phái mạnh béo phì dễ yếu sinh lý

Nam giới béo phì thường gặp những vấn đề về rối loạn công dụng cương dương, xuất tinh sớm hơn những người cùng tuổi có thể trạng cân đối.

TS.BS.CKII Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho rằng béo phì gây nên nhiều vấn đề sức khỏe, tác động tới cả công dụng sinh lý, kích thước của dương vật.

Tăng mỡ máu thực hiện tăng nguy cơ xơ vữa tĩnh mạch

Béo phì thực hiện rối loạn mỡ máu, tăng số lượng cholesterol toàn phần trong máu, gây nên xơ vữa tĩnh mạch. Những mảng xơ vữa bám lên thành mạch gây nên hẹp lòng tĩnh mạch, Ngoài ra khi những mảng xơ vữa mắc phải bong tróc vào sâu những tĩnh mạch nhỏ hơn sẽ gây nên tắc nghẽn. Những yếu tố này thực hiện ngăn cản số lượng máu tới dương vật, từ đó tác động trực tiếp nguy cơ cương dương, gây nên rối loạn cương dương ở nam giới.

chứng bệnh lý tim mạch và tác động của thuốc điều trị tim mạch

Theo một nghiên cứu trên nam giới lớn tuổi, tần suất rối loạn cương dương là 39% ở những người chứng bệnh tim mạch có điều trị, 15% ở nam giới đang dùng thuốc tăng huyết áp. Những loại thuốc trị chứng bệnh tim cũng góp phần tác động công dụng cương dương. Điều trị rối loạn cương dương trên người chứng bệnh có sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, hạ áp cũng cần thiết phải được thận trọng hơn so với nam giới không có vấn đề về tim mạch.

Có thể xuất hiện các chứng bệnh lý tim mạch vừa nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương, vừa là yếu tố gây nên phức tạp trong việc điều trị rối loạn cương dương. Tình trạng béo phì đã từng được nhiều nghiên cứu chứng minh có mối liên quan tới các chứng bệnh lý tim mạch mạn tính như tăng huyết áp, suy tim, chứng bệnh mạch vành mạn… Thông qua các chứng bệnh lý mạn tính này, béo phì tác động gián tiếp lên tình trạng sinh lý nam giới. Các nhà khoa học đã từng chứng minh, việc suy nhược cân ở những người chứng bệnh có vấn đề về tim mạch giúp cho tăng lên tình trạng chứng bệnh lý tim mạch, qua đó tăng lên tình trạng cương dương cứng.

Rối loạn đường huyết kèm theo

Béo phì và đái tháo đường là hai vấn đề chuyển hóa thường song hành với nhau. Nam giới béo phì có nguy cơ mắc đái tháo đường nhiều hơn người có thể trạng cân đối. Nam giới mắc phải tiểu đường, béo phì còn gây nên không dễ khăn trong việc kiểm soát đường huyết, dẫn tới xuất hiện các hệ lụy tĩnh mạch và thần kinh của chứng bệnh tiểu đường, từ đó tác động công dụng cương dương.

Nam giới mắc phải rối loạn cương dương có kèm theo rối loạn đường huyết sau đó, việc ổn định đường huyết trở lại góp phần tăng lên tình trạng cương dương. suy nhược cân là một trong những phương pháp kiểm soát đường huyết hữu hiệu, qua đó tăng lên công dụng sinh lý của nam giới.

Dương vật trông khiêm tốn hơn

Nhiều nam giới béo phì thường có cảm giác dương vật mắc phải nhỏ lại so với trước đây. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu xác nhận béo phì không thực hiện ngắn cơ quan này. Khi nam giới mắc phải béo phì, các khối mỡ thường tích tụ ở vùng bụng và xương mu. chủ yếu những lớp mỡ này đã từng vùi lấp một đoạn nhỏ dương vật khi xìu, tạo cảm giác có vẻ ngắn hơn.

Như vậy, có thể xuất hiện tình trạng béo phì thực hiện cho dương vật ngắn “giả tạo”, qua đó tác động lên tâm lý của cánh mày râu, đưa tới tâm lý lo lắng tự ti khi quan hệ. chủ yếu yếu tố tâm lý này tác động mạnh mẽ lên nguy cơ cương dương.

Bác sĩ Duy khuyến cáo nam giới kiểm soát cân nặng bằng cách chăm tập luyện thể dục thể thao thể thao, ăn uống điều độ phù hợp, góp phần tăng lên chứng năng sinh lý mạnh mẽ hơn. suy nhược cân cũng góp phần tăng lên sức khỏe chung, giữ gìn thể lực và sức khỏe khi ân ái.

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.