Phân biệt xuất tinh yếu và xuất tinh sớm

Xuất tinh yếu mối liên quan tới khối số lượng xuất tinh trong khi xuất tinh sớm mối liên quan tới yếu tố thời gian, nguy cơ kiểm soát cương dương cứng.

Cả xuất tinh yếu và xuất tinh sớm đều có thể gây ra trở ngại cho nam giới trong đời sống tình dục, nghiêm trọng hơn có thể tác động tới việc có con.

Xuất tinh yếu

Đây là tình trạng xuất tinh thiếu mạnh nên thực hiện suy giảm cả số số lượng và khối số lượng tinh dịch. Xuất tinh tiếp diễn qua hai thời kỳ. thời kỳ đầu, nhờ sự kích thích tinh dịch lắng đọng ở gần niệu đạo sắp sẵn sàng xuất tinh. thời kỳ tiếp theo, khi đạt được cực khoái, các cơ ở xung quanh hậu môn và dương vật co thắt, đẩy tinh dịch ra ngoài. Ở thời kỳ đầu tiên, nếu xảy ra vấn đề có thể thực hiện suy giảm số số lượng tinh trùng khi xuất tinh, ở thời kỳ tiếp theo có thể thực hiện suy giảm lực đẩy tinh trùng ra ngoài.

Nếu số lượng tinh dịch phóng thích ra ngoài quá ít có thể thực hiện suy giảm điều kiện có con, đi kèm gây ra khó khăn cương dương cứng (rối loạn cương dương dương) hoặc cực khoái yếu. bất kỳ tình trạng sức khỏe nào thực hiện suy yếu các cơ, đặc biệt cơ sàn chậu hoặc lo lắng trong quá trình kiểm soát xuất tinh đều có thể gây ra xuất tinh yếu. trong số đó có thể nhắc tới như: cơ sàn chậu yếu, hormone nam suy suy giảm thực hiện cho cực khoái yếu đi, xuất tinh ngược dòng (tinh trùng tái đi tái lại bọng đái khi đạt cực khoái thế vì thoát ra ngoài qua dương vật)…

Điều trị xuất tinh yếu chủ yếu dựa vào nguyên nhân gây ra chứng bệnh: dùng thuốc điều trị (trường hợp xuất ngược) hoặc các cách khắc phục tại nhà như tập luyện, thế đổi thói quen sống…

Xuất tinh yếu là tình trạng giảm cả số lượng và khối lượng tinh dịch khi giải phóng tinh trùng. Ảnh: Freepik

Xuất tinh yếu là tình trạng suy giảm cả số số lượng và khối số lượng tinh dịch khi giải phóng tinh trùng. Ảnh: Freepik

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái quá nhanh và không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh của mình. Đây là vấn đề lớn nhất thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện phiền toái trong đời sống tình dục. Xuất tinh sớm tương đối thường thấy, thống kê tại Mỹ cho xuất hiện, ở lứa tuổi 18 tới 59 cứ 3 nam giới thì có một người gặp tình trạng này.

Các đặc tính hàng đầu của tình trạng xuất tinh sớm gồm có: xuất tinh quá nhanh, đạt cao trào quá sớm và không thể kiểm soát sự xuất tinh. Có hai loại gồm xuất tinh nguyên phát (đã từng gặp phải tình trạng này từ lâu) và xuất tinh thứ phát (mới gặp phải gần đây).

Xuất tinh sớm chủ yếu mối liên quan tới vấn đề tâm lý hoặc cảm xúc hơn như stress, lo lắng, có vấn đề trong mối quan hệ với bạn tình, do đó, đây là vấn đề có thể mang tính tạm thời. Chẳng hạn, một người có thể gặp phải xuất tinh sớm khi còn trẻ song khi về già và đã từng có nhiều trải nghiệm tình dục hơn thì họ sẽ học được cách kiểm soát thời gian xuất tinh. Tương tự như vậy, thỉnh thoảng những nam giới lớn tuổi lại gặp tình trạng này do gặp khó khăn khăn trong việc giữ sự cương dương cứng.

những nguyên nhân không không khác có thể dẫn tới xuất tinh sớm như thói quen lười vận động, nghiện rượu bia, thuốc lá, dinh dưỡng kích thích, lâu dần cơ thể thiếu hụt vitamin, khoáng dinh dưỡng. Ngoài ra, chứng này có thể là hậu quả của một trục trặc thể dinh dưỡng như nhiễm trùng tuyến tiền liệt thường hay đường tiết niệu.

Có nhiều cách để điều trị, gồm có sử dụng những loại thuốc chống trầm cảm. dinh dưỡng ức chế tái hấp thu serotonin có lựa chọn lọc được biết là gây ra xuất tinh muộn hơn cũng có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Hoặc thế vì dùng thuốc, những nam giới sử dụng kem suy giảm nhạy cảm để trì hoãn cực khoái…

Các vấn đề về xuất tinh có thể thực hiện cho nam giới ngại ngùng, không đi thăm kiểm tra, tuy nhiên, nếu bạn cởi mở hơn, các chuyên gia có thể giúp cho bạn tìm ra giải pháp và ngăn chặn các tình trạng tác động tới đời sống tình dục.

Để tăng cường cơ bắp, đặc biệt các cơ tham gia vào quá trình xuất tinh, nam giới có thể thử các bài tập cơ sàn chậu (bài tập kegel). Các bài tập này chủ yếu đề cập tới sự siết chặt và thả lỏng các cơ tham gia vào việc kiểm soát việc đi tiểu. Nghiên cứu đã từng cho xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm được tăng lên đáng nhắc sau 12 tuần tập luyện cơ sàn chậu, gồm có các bài tập kegel.

Bảo Bảo (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.