Phát căn bệnh tâm thần sau quan hệ tình dục không lành mạnh

Hà NộiNgười phái mạnh 30 tuổi, luôn ám ảnh mình mắc phải mắc căn bệnh truyền nhiễm, liên tục đi thăm khám nhiều trung tâm y tế sau một lần quan hệ tình dục không lành mạnh.

Ngày 14/4, PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và giới tính, trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, cho rằng người mắc căn bệnh từng quan hệ tình dục ngoài luồng, không mang bao cao su. Hơn một năm nay, anh luôn có cảm giác xung quanh vùng sinh dục nổi rộp, nhiều mụn nhỏ, nghĩ mình mắc phải căn bệnh truyền nhiễm.

Tại trung tâm y tế, bác sĩ thăm thăm khám và thực hiện xét nghiệm 12 tác nhân gây nên căn bệnh truyền nhiễm. Kết quả không tìm xuất hiện tổn thương song người mắc căn bệnh mắc phải suy suy nhược ham muốn. Bác sĩ chỉ định thăm thăm khám thêm về sức khỏe tâm thần.

“Rối loạn tác dụng tình dục thường là những triệu chứng sớm của các rối loạn tác dụng tâm thần”, bác sĩ nói và thêm rằng người mắc căn bệnh mắc phải “rối loạn kiểu cơ thể quá mức” nên không thỏa mãn với kết quả của bác sĩ, liên tục đi thăm khám nhiều nơi nhằm tìm căn bệnh.

Hiện, người căn bệnh được điều trị song song về tâm thần và tình dục, tránh tình trạng nặng hơn dẫn tới rối loạn lo âu, trầm cảm, nguy hiểm tính mạng.

Rối loạn kiểu cơ thể là một căn bệnh trong số các rối loạn tâm thần. Đây là căn bệnh lý có tính dưỡng chất tái diễn, mạn tính, triệu chứng bằng nhiều các triệu chứng cơ thể không tương tự nhau.

Triệu chứng rõ ràng là sự bận tâm quá mức và niềm tin dai dẳng về việc mắc một tình trạng căn bệnh lý cơ thể, dù đã từng được tư vấn và giải thích bởi nhiều bác sĩ. Người căn bệnh thường yêu cầu được thực hiện các xét nghiệm và thăm thăm khám nhiều, tác động tới vận động xã hội và nghề nghiệp của người căn bệnh trong nhiều năm.

căn bệnh sẽ không tự khỏi. Người căn bệnh nên nhận thức đúng về tình trạng căn bệnh của mình, đi thăm khám và điều trị căn bệnh tuân thủ theo bác sĩ chuyên khoa để có thể tăng cao các triệu chứng và ngăn chặn các thời kỳ tiếp theo của căn bệnh.

Thùy An


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.