Phát hiện căn bệnh lao sau 7 năm trị nhiễm trùng tiểu

TP HCMNgười nam giới 46 tuổi, đi tiểu đau đớn kèm máu, điều trị nhiễm trùng niệu đạo 7 năm không khỏi, sinh thiết bọng đái phát hiện lao.

người căn bệnh kiểm tra tổng quát tại Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật, chụp CT toàn thân ghi nhận thận phải mắc phải ứ nước, thâm nhiễm mỡ nhẹ xung quanh và những dấu hiệu không thường thì. các chuyên gia nghi ngờ lao, sinh thiết thành bọng đái phát hiện người căn bệnh mắc phải nhiễm lao đường tiết niệu.

Ngày 5/9, bác sĩ Đỗ Văn Công, Khoa Ngoại Tiết niệu, khu vực y tế Chợ Rẫy, cho thấy lao tiết niệu là căn bệnh lành tính, có thể trị khỏi hoàn toàn, không để lại di chứng nếu phát hiện sớm. căn bệnh khó khăn chẩn đoán sớm bởi những triệu chứng không điển hình và dễ nhầm lẫn với các căn bệnh đường sinh dục không tương tự. Nếu không phát hiện sớm, căn bệnh dễ gây ra những hệ lụy nặng tác động sức khỏe người căn bệnh và có nguy cơ vô sinh.

người căn bệnh này sau đợt điều trị lao hơn 6 tháng, các triệu chứng về đường tiểu không còn nữa hoàn toàn, sức khỏe trở lại thường thì.

căn bệnh lao có thể gặp ở tất cả cơ quan của cơ thể, trong số đó lao phổi là thể lao phổ quát nhất, lao hệ tiết niệu thường ít gặp hơn. Để tránh truyền nhiễm nhiễm lao xung quanh, người căn bệnh dùng khẩu trang, che miệng khi tiếp xúc nói chuyện với người không tương tự, khi hắt hơi, ho. Không khạc nhổ bừa bãi, rửa tay xà phòng thường xuyên, giữ gìn nơi ở thông khí tốt…

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.