Phòng và trị Đau bụng kinh hiệu quả

Chú ý chế độ ăn uống từ 3 đến 5 ngày trước Chu kỳ kinh nguyệt: Nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thu trước khi đến kỳ kinh nguyệt từ 3-5 ngày. Tránh thực phẩm tươi sống, thực phẩm nhiều gia vị hay những thực phẩm lạnh có thể kích thích tử cung, ống dẫn trứng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau bụng.

Phòng và trị Đau bụng kinh hiệu quả

Phòng và trị Đau bụng kinh hiệu quả

Nên ăn thực phẩm chua: Những thực phẩm có hương vị chua như bắp cải muối, salad, nộm, canh chua… là những thực phẩm hỗ trợ tốt trong việc giảm cơn đau do kinh nguyệt.

Thường xuyên bổ xung trái cây và rau củ (chất xơ): Việc này giúp lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể. Giữ chế độ ăn uống cân bằng giữa thức ăn mặn và ngọt vì chúng có thể gây đầy hơi. Nếu được hãy ăn thành nhiều bữa cho dễ tiêu hóa.

Tăng cường các bài tập thể dục thể chất phù hợp: Tránh lao động nặng nhọc và tăng cường các bài tập tập thể dục phù hợp có thể giúp làm giảm bớt triệu chứng của Đau bụng kinh.

Tránh thực phẩm có chứa caffeine: Những thực phẩm này thường gây ra sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Cà phê có chứa dầu dễ kích thích ruột non. Nếu trong thời kỳ hành kinh bạn còn dễ bị phù nề thì nên tuyệt đối tránh rượu vì có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.

Không sử dụng thuốc lợi tiểu: Nhiều phụ nữ tin rằng thuốc lợi tiểu có thể làm giảm sưng và khó chịu kinh nguyệt, nhưng trong thực tế, thuốc lợi tiểu lại góp phần loại bỏ khoáng chất cùng với nước trong cơ thể, do đó khiến các triệu chứng nặng hơn như đã giải thích ở trên.

Giữ ấm cơ thể: Việc này sẽ thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn cơ bắp, đặc biệt là sự co thắt và tắc nghẽn trong các khu vực vùng chậu. Nên uống nhiều nước ấm, dùng túi giữ nhiệt, ủ nóng hay chai nước nóng để đặt lên bụng trong một vài phút giúp giảm cơn đau đáng kể.

Massage nhẹ: Nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới khi đang hành kinh. Việc này sẽ giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.

Xu hướng hiện nay thiên về sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong việc hỗ trợ giảm đau bụng kinh, Khắc phục hiện tượng Kinh Nguyệt Không Đều, giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn đồng thời giúp người phụ nữ khỏe hơn, da dẻ hồng hào tươi sáng.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.