Phù nề, viêm da sau đắp lá chữa trị gãy xương

Phú Thọgặp phải gãy xương, người căn bệnh nữ, 35 tuổi không đi viện mà tự đắp lá tại nhà, vài ngày sau cổ chân sưng nề, không đi lại được.

Gia đình chứng tỏ hai tuần trước, người căn bệnh gặp phải trượt ngã gãy xương cẳng chân phải nhưng mà không đi viện, nghe người quen mách đắp lá.

Gần đây, người căn bệnh đau đớn, không vận động được cổ chân phải, sưng nề bàn chân, vùng cổ chân có triệu chứng viêm da, kích ứng, phải nhập phòng xét nghiệm đa khoa Hùng Vương.

Ngày 19/2, các chuyên gia chứng tỏ người phụ nữ gặp phải gãy ba mắt cá chân nặng. Vùng cổ chân gặp phải viêm, sưng đỏ do đắp lá không rõ nguồn gốc. Bác sĩ thực hiện sạch ổ gãy, đặt lại xương, cố định lại bằng nẹp, vít.

Hiện sức khỏe người căn bệnh ổn định, tiếp tục tập vận động để tăng lên tình trạng.

Gần đây, phòng xét nghiệm tiếp nhận nhiều trường hợp uống thuốc nam để chữa trị ung thư, bỏng, song chữa trị gãy xương thì tương đối hiếm. Gãy xương là tổn thương bên trong, tuyệt đối không lạm dụng thuốc nam, thuốc không rõ nguồn gốc, nhiều ngày thời gian điều trị, để lại nhiều hậu quả.

Khi gặp các chấn thương, người dân nên tới phòng xét nghiệm hoặc các địa điểm y tế để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Hình ảnh cổ chân phải bệnh nhân bị gãy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hình ảnh cổ chân phải người căn bệnh gặp phải gãy. Ảnh: phòng xét nghiệm mang lại

Minh An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.