phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín, tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp

phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín là tình trạng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong thai kỳ của nữ giới. Hiện tượng này tiến hành cho nữ giới đang mang thai rất không dễ chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như tác động xấu tới sự tiến triển của thai nhi. Hãy cùng chuyên gia bác sĩ phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về triệu chứng ngứa ngáy vùng kín của phụ nữ có thai cũng như nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng trên qua bài viết sau đây.

phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín là triệu chứng thế nào?

phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín là tình trạng nữ giới trong lúc mang thai có cảm giác ngứa ngáy ngáy. ngứa ngáy có thể âm ỉ hoặc cảm giác rất ngứa ngáy xuất hiện tại vùng kín và cụ thể hơn nữa là tại vùng âm hộ, bộ phận sinh dục nữ. Triệu chứng này gây nên không ít không dễ chịu cho thai phụ.

Triệu chứng bà bầu bị ngứa vùng kín

Triệu chứng phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín

phụ nữ có thai ngứa ngáy vùng kín có thể kèm theo một vài triệu chứng không tương tự như sau:

 • Cơ quan sinh dục xuất hiện nóng rát.
 • Khí hư ra nhiều, không thông thường. Số số lượng nhiều hơn, màu sắc thế đổi có ngả vàng, xanh hoặc có thể có mùi hôi tanh không dễ chịu.
 • Triệu chứng rối loạn tiểu tiện gây nên tiểu buốt, tiểu đau đớn, tiểu rát, tiểu rắt.
 • Cơ quan sinh dục có mùi hôi, chua.
 • đau đớn khi quan hệ tình dục.
 • Có thể kèm theo các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, ớn lạnh thường rét run.

Số liệu thống kê cho xuất hiện có tới 90% nữ giới trong lứa tuổi sinh đẻ có triệu chứng ngứa ngáy vùng kín và trên 70% là những nữ giới từng có thông tin và nguồn thu nhập ổn định.

Hiện nay vẫn chưa có số liệu thống kê chuẩn xác về tỷ lệ phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín. Tuy nhiên có thể xuất hiện đây là một triệu chứng tương đối thường thấy và theo bác sĩ nếu không được điều trị sớm chứng căn bệnh này có thể tác động xấu tới sự tiến triển của thai nhi.

phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín nguyên nhân vì đâu?

Tình trạng phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín rất thường dễ gặp và để nắm được tại sao triệu chứng này lại xuất hiện thì bác sĩ Đa khoa Hưng Thịnh cho thấy bởi các nguyên nhân sau đây:

Nội tiết tố trong cơ thể nữ giới thế đổi khi mang thai

Nội tiết tố trong cơ thể nữ giới thay đổi

Nội tiết tố trong cơ thể nữ giới thế đổi

Khi mang thai cơ thể nữ giới sẽ có nhiều thế đổi lớn. không những nội tiết tố hormone estrogen tiết ra nhiều mà dinh dưỡng glycogen cũng sẽ sinh ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. 

Những đặc tính này cùng với việc mẹ bầu mang thai sẽ tiết dịch nhầy nhiều hơn từng tiến hành cho vùng kín của nữ giới khi mang thai trở nên ướt át hơn. Việc tịnh trạng này xuất hiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vị khuẩn, nấm thường ký sinh trùng tiến triển. Từ đó vùng kín nữ giới sẽ gặp phải viêm nhiễm gây nên nên cảm giác ngứa ngáy và không dễ chịu.

Vùng kín vệ sinh sai cách

Nữ giới khi mang thai vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thường sai cách như: sử dụng sữa tắm vệ sinh vùng kín thường dị ứng với những thành phần có trong nước giặt quần áo, giấy vệ sinh… đều tăng nguy cơ nguy cơ viêm nhiễm, tăng nguy cơ vi khuẩn thâm nhập cũng như gây nên tình trạng ngứa ngáy ngáy không dễ chịu.

Nếu sử dụng xà phòng có chứa hóa dinh dưỡng thế vì dùng các loại dung dịch, gel vệ sinh uy tín dễ có thể dẫn tới viêm nhiễm, sản sinh nấm gây nên ngứa ngáy và tổn thương vùng bộ phận sinh dục nữ mà nữ giới mang bầu nên phải biết và phòng tránh.

Các căn bệnh phụ khoa

Trong thời gian mang thai, ngứa ngáy vùng kín nếu để lâu có thể là dấu hiệu nhận biết nữ giới từng mắc căn bệnh lý về phụ khoa như:

Do mắc các bệnh phụ khoa

Do mắc các căn bệnh phụ khoa

 • Viêm bộ phận sinh dục nữ: Đây là căn bệnh lý thường gặp nhất khi nữ giới mang bầu vài tháng đầu dễ mắc phải. Triệu chứng căn bệnh ngoài ngứa ngáy ngáy nếu để lâu còn kèm theo tình trạng sưng đỏ, mẩn ngứa ngáy, đau đớn rát, ra nhiều khí hư và mùi hôi không dễ chịu ở bộ phận sinh dục nữ.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đây cũng là căn căn bệnh thường gặp ở nữ giới khi mang thai. Vi khuẩn E. Coli là nguyên nhân gây nên tình trạng căn bệnh này ở phụ nữ có thai  thâm nhập gây nên ngứa ngáy ngáy và đau đớn rát vùng kín.
 • căn bệnh lây truyền qua đường tình dục: Triệu chứng ngứa ngáy ở vùng kín khi mang thai của nữ giới cũng có thể là dấu hiệu của việc mắc các căn bệnh phụ khoa lây truyền qua đường tình dục. Khi này thai phụ sẽ có cảm giác ngứa ngáy rát vùng kín kèm theo các triệu chứng như sưng âm hộ, đỏ tấy, khí hư ra màu trắng đực và tiểu tiện xuất hiện đau đớn buốt.

một vài căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục mà phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín dễ có thể mắc phải như: sùi mào gà, giang mai, lậu, herpes sinh dục…

Mất cân bằng pH ở cơ quan sinh dục

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp gây nên triệu chứng ngứa ngáy vùng kín khi mang thai của nữ giới. Theo các chuyên gia tính kiềm tại cơ quan sinh dục khi mang thai sẽ tăng lên rất nhiều. hàng đầu vì vậy việc gây nên ra viêm nhiễm và ngứa ngáy vùng kín là rất cao.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

phụ nữ có thai ngứa ngáy vùng kín có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín là triệu chứng dấu hiệu cảnh báo một vài căn bệnh lý tương đối nguy hiểm. Bởi vừa gây nên tác động tới trực tiếp sức khỏe nữ giới mang thai mà còn tác động tới thai nhi trong bụng mẹ. Một vài nguy hiểm mà triệu chứng gây nên ra như sau:

Bà bầu ngứa vùng kín có nguy hiểm không

phụ nữ có thai ngứa ngáy vùng kín có nguy hiểm không

 • Sinh hoạt hàng ngày xuất hiện bất tiện: Nữ giới mang thai gặp cảm giác ngứa ngáy ngáy sẽ không thể tập trung lao động hàng ngày cũng như bất tiện khi quan hệ tình dục, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân…
 • Vùng kín gặp phải tổn thương: Vùng kín thường xuyên phải gãi do tình trạng ngứa ngáy sẽ tiến hành cho thai phụ gặp phải xước, trầy, tổn thương cơ quan sinh dục. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus thâm nhập gây nên viêm nhiễm tình trạng nặng nề hơn.
 • Dễ mắc thêm các căn bệnh lý phụ khoa không tương tự: Vùng kín gặp phải ngứa ngáy sẽ tiến hành cho nữ giới đang mang thai tăng nguy cơ mắc những căn bệnh lý phụ khoa như: viêm phần phu, viêm âm đọa, viêm tử cung, cổ tử cung… Nếu nữ giới đang mang thai không phát hiện căn bệnh sớm dễ có thể gây nên tác hại và dẫn tới hậu quả nặng nề như sảy thai, sinh non.
 • tác động xấu tới thai nhi trong bụng mẹ: Các căn bệnh lý gây nên nên tình trạng ngứa ngáy vùng kín ở nữ giới đang mang thai đều thường do vi khuẩn, virus gây nên ra. Nếu em bé sinh thường qua ngả bộ phận sinh dục nữ, tiếp xúc với dịch ở bộ phận sinh dục nữ cũng như đi qua vùng gặp phải viêm nhiễm sẽ mắc các vi khuẩn gây nên căn bệnh từ đó. Em bé sinh ra khi này có thể mắc các căn bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, thị giác… 

[Shortcode tư vấn 1]

một vài cách khắc phục tình trạng phụ nữ có thai ngứa ngáy vùng kín

Nếu phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín trong thời kỳ đầu của thai kỳ nên để ý điều chỉnh thói quen sinh hoạt hằng ngày nhằm khắc phục căn bệnh như sau:

Mặc quần áo rộng, thoải mái

Bà bầu nên mặc quần áo rộng, thoải mái

phụ nữ có thai nên mặc quần áo rộng, thoải mái

Qua thời gian đầu mang thai nữ giới nên thế đổi quần áo mặc khi bụng bầu bắt đầu lớn dần tránh tình trạng ngứa ngáy ngáy khi chỉ mới qua thời gian 3 tháng đầu mang thai. Nữ giới nên lựa lựa chọn những đầm thời trang cho phụ nữ có thai thường những trạng phục rộng rãi thoáng, hút mồ hôi để cảm xuất hiện thoải mái hơn.

lựa chọn mặc đồ lót thích hợp

Việc ưu tiên lựa chọn đồ lót thích hợp tương đối quan trọng. Chỉ khi đồ lót mềm mại, thoáng mồ hôi như dinh dưỡng cotton mới dễ thấm hút tránh vùng kín gặp phải ướt át gây nên nên tình trạng viêm nhiễm cũng như ngứa ngáy vùng kín khi mang thai trở nên nghiêm trọng hơn.

Ăn sữa chua

Bà bầu nên ăn sữa chua

phụ nữ có thai nên ăn sữa chua

Sữa chua giúp cho nữ giới mang bầu cân bằng độ pH trong cơ thể vì vậy nữ giới nên lựa chọn sữa chua không đường, ít dinh dưỡng béo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Sữa chua Hy Lạp cũng là một gợi ý thường cho nữ giới mang bầu vì nó được phản hồi là có thể cân bằng pH tốt hơn các sản phẩm không tương tự trên thị trường.

xoa kem chống ngứa ngáy

Có một vài loại kem xoa hỗ trợ tiến hành dịu cảm giác ngứa ngáy vùng kín khi mang thai của nữ giới dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên phụ nữ có thai nên cẩn trọng không sử dụng các loại kem có thành phần hydrocortisone bởi hoạt dinh dưỡng này sẽ gây nên hại tới em bé nếu phụ nữ có thai sử dụng số lượng lớn.

Chườm lạnh

Bà bầu nên chườm lạnh

phụ nữ có thai nên chườm lạnh

phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín có thể dùng cách chườm một miếng bông hoặc khăn lạnh lên vùng bộ phận sinh dục nữ. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng bởi các mô sẽ dễ gặp phải kích thích và gây nên tình trạng ngứa ngáy nhiều, nặng nề hơn. Khi tắm nữ giới mang bầu có thể tắm bằng vòi hoa sen hoặc ngâm trong bồn nước mát.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh

Trái cây xanh, rau xanh và những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cho tăng cường đề kháng cho phụ nữ có thai, phòng ngừa các căn bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Điều trị ngứa ngáy vùng kín của phụ nữ có thai khi mang thai tại Đa khoa Hưng Thịnh

Nếu phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín và tình trạng này nặng nề hơn thường các triệu chứng nghi ngờ có thể mắc các căn bệnh phụ khoa không tương tự gây nên nên, chị em phụ nữ nên tới thăm xét nghiệm ngay tại các địa điểm y tế uy tín. Tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh cũng là một trong số những địa điểm y tế uy tín về việc điều trị ngứa ngáy vùng kín cho nữ giới đang mang thai cũng như các căn bệnh lý không tương tự khi mang thai mắc phải, thường những căn bệnh sinh lý nữ giới không tương tự.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Tại đây các chuyên gia sẽ thăm xét nghiệm, chỉ định những xét nghiệm phù hợp với phụ nữ có thai như: cấy nước tiểu, soi tươi dưới kính hiển vi thường cấy khí hư…

Thông qua đó bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán xác định và chỉ định những loại thuốc phù hợp, an toàn cho mẹ và thai nhi trong bụng. Có thể là dung dịch rửa bộ phận sinh dục nữ thường thuốc uống, thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ tùy theo trường hợp, tình trạng ngứa ngáy của phụ nữ có thai.

Ngoài ra phòng xét nghiệm còn sử dụng một vài phương pháp không tương tự để thực hiện điều trị ngứa ngáy vùng kín khi mang bầu điển hình như kỹ thuật phương pháp phối hợp Đông – Tây y. Phương pháp này giúp cho tạo tốt nhất điều trị kép cũng như hạn chế những tác dụng phụ không xin muốn do thuốc thuốc kháng sinh gây nên nên.

Những phương pháp được bác sĩ tại Đa khoa Hưng Thịnh sử dụng đều hạn chế tối thiểu nhất những tác động tới sức khỏe cũng như giữ gìn an toàn cho người mẹ và thai nhi trong bụng. Điều trị chứng ngứa ngáy cũng như phòng chống cho các mẹ tránh khỏi các căn bệnh lý phụ khoa dễ mắc phải theo quy trình điều trị rõ ràng và an toàn.

Như vậy bài viết trên về vấn đề phụ nữ có thai gặp phải ngứa ngáy vùng kín từng được chuyên gia bác sĩ Đa khoa Hưng Thịnh lý giải rõ ràng. Chị em phụ nữ đang mang bầu thường sắp có kế hoạch mang bầu đều nên nên biết vì đây là căn bệnh lý rất dễ mắc phải khi mang thai. Để có một sức khỏe tốt khi mang bầu chị em nên xây dựng thói quen sinh hoạt thích hợp để phòng tránh tình trạng căn bệnh trên.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.