phụ nữ mang bầu có nên nhuộm tóc?

Thuốc nhuộm tóc chứa amoniac gây nên độc cho thai nhi, thậm chí gây nên dị tật. Điều này có đúng không, mẹ bầu nhuộm tóc thì tác động thai nhi không? (Ngọc, 22 tuổi)

Trả lời:

Có người cho rằng hóa dinh dưỡng trong thuốc nhuộm tóc khi thấm qua da đầu có thể gây nên hại thai nhi. một vài người lo ngại loại thuốc nhuộm có chứa dinh dưỡng độc amoniac, dễ bay hơi và mẹ bầu có nguy cơ hít phải. một vài ý kiến không tương tự lại cho rằng số lượng thuốc nhuộm thấm qua da đầu là rất nhỏ, vẫn giữ gìn an toàn cho thai nhi trong bụng mẹ.

Thực tế, thai phụ vẫn có thể nhuộm tóc. Tuy nhiên, để tránh các tác động xấu có thể xảy ra với em bé, nên tuân thủ tư vấn của bác sĩ về thời điểm nhuộm, loại thuốc nhuộm.

Quý đầu tiên của thai kỳ là thời gian thai nhi tạo thành các cơ quan và cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm, mẹ bầu nên thận trọng với tất cả các thuốc cũng như hóa dinh dưỡng dùng vào cơ thể. Nếu muốn nhuộm tóc, nên chờ tới tam cá nguyệt thứ hai thì sẽ an toàn hơn cho thai nhi.

chọn lựa loại thuốc nhuộm uy tín, an toàn. Hiện nay một vài hãng sản xuất thuốc nhuộm tóc lớn có những sản phẩm ghi rõ là thuốc nhuộm an toàn cho phụ nữ có thai.

chọn lựa tông màu nhẹ nhàng, bởi các tông màu rực rỡ thường phải tẩy tóc, nguy cơ tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm cũng như các hóa dinh dưỡng tẩy tóc nhiều hơn. Các hóa dinh dưỡng này có thể gây nên kích ứng, tổn thương vùng da đầu. Hạn chế tối đa số lượng thuốc nhuộm như nhuộm chân tóc để suy nhược tiếp xúc với da đầu, suy nhược bớt số lượng hóa dinh dưỡng có thể thấm qua da. Đeo khẩu trang khi nhuộm tóc, để thuốc nhuộm trên tóc với thời gian ngắn hơn so với chỉ định. Rửa sạch da đầu sau khi sử dụng thuốc nhuộm.

Tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia và những người có chuyên môn để được tư vấn một cách tốt nhất.

Bác sĩ Phan Chí Thành

Khoa kiểm tra, trung tâm y tế Phụ sản Trung ương


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.