Phương pháp chữa viêm âm đạo hiệu quả nhất

Âm đạo là một cơ quan trong hệ thống sinh sản nữ, vừa là một cơ quan trong hệ thống bài tiết nước tiểu nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến viêm nhiễm nhất là Viêm âm đạo. Do là “vùng kín” nên rất nhiều chị em ngần ngại trong việc đi khám và điều trị.

Phương pháp chữa viêm âm đạo hiệu quả nhất

Phương pháp chữa viêm âm đạo hiệu quả nhất

Phương pháp Chữa Viêm Âm Đạo hiệu quả

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra như do nấm, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis và viêm âm đạo không nhiễm trùng do dị ứng với hóa chất. Một số dạng viêm âm đạo là do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Khi bị viêm âm đạo, người bệnh có thể có các triệu chứng như ngứa rát, đau khi đi tiểu hoặc đau khi giao hợp và dịch tiết âm đạo (hay gọi là khí hư hay huyết trắng).

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết để điều trị Viêm âm đạo hiệu quả chị em cần đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh là gì và triệu chứng của bệnh ra sao ứng với mỗi một nguyên nhân sẽ có các Phương pháp điều trị tương ứng:

Điều trị viêm âm đạo qua nguyên nhân gây bệnh

+ Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường dễ tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Dù triệu chứng lâm sàng giảm, xét nghiệm ký sinh trùng âm tính, vẫn nên điều trị tiếp. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.

+ Với viêm âm đạo do nấm (chủ yếu là nấm Candida), được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục.

+ Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo. Thuốc sẽ có tác dụng sát khuẩn và tác dụng estrogen tại niêm mạc âm đạo.

Điều quan trọng là làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, đi kèm với dùng thuốc. Không ngưng dùng thuốc khi các triệu chứng chưa hết. Đừng ngại hỏi bác sĩ hoặc nhân viên y tế khi có những thắc mắc hoặc những khác thường trong quá trình điều trị.

Xem thêm:

–0-> Nguyên nhân triệu chứng viêm âm đạo ở nữ giới

Các chuyên gia xin lưu ý để việc điều trị có hiệu quả cao chị em phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý ngưng dùng thuốc khi các triệu chứng chưa hết. Việc thường xuyên hỏi bác sĩ hoặc y tá khi có những thắc mắc hoặc triệu chứng bất thường trong quá trình điều trị là một việc làm quan trọng. Ngoài những phương pháp trên, việc thay đổi một số thói quen sinh hoạt cũng sẽ góp phần hỗ trợ quá trình Điều trị viêm âm đạo trở nên nhanh và hiệu quả hơn như:

– Hạn chế mặc các loại quần áo giữ nhiệt và giữ ẩm như quần jeans, quần có chứa nilon. Khi vệ sinh vùng âm hộ nên rửa từ trước ra sau (tránh đưa nấm từ hậu môn ngược lên vùng âm hộ) và lau khô (tránh dùng các chất loại giấy có tẩm các dung dịch khử mùi).

– Tránh thụt rửa âm đạo quá sâu hoặc quá mạnh. Không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp vì nó có thể gây kích ứng da vùng âm hộ âm đạo, tạo nên tiết dịch âm đạo và khó chịu vùng âm hộ kéo dài.

Điện thoại tư vấn hotline phòng khám đa khoa Thiên Tâm: 01666.06.55.66

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.