Phương pháp điều trị apxe hậu môn nhanh chóng

Phương pháp điều trị apxe hậu môn là vấn đề nóng hổi được đông đảo người căn bệnh quan tâm bởi căn bệnh apxe hậu môn nếu không được điều trị đúng cách, đúng thời điểm sẽ gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm với sức khỏe. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Cộng đồng sẽ mang lại những thông tin cơ bản về căn bệnh apxe hậu môn và các phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất nhất hiện nay.

căn bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không?

Để cân nhắc lựa chọn lựa phương pháp điều trị apxe hậu môn, chúng ta cần thiết phải nhìn lại khái niệm về căn bệnh apxe hậu môn và những tác hại mà căn bệnh lý này mang lại.

Apxe hậu môn là hiện tượng hậu môn mắc phải nhiễm khuẩn nặng trong thời gian dài khiến cho dịch mủ tích tụ bên trong không thoát ra được, tạo thành những khối cứng, sưng đỏ. 

Bệnh apxe hậu môn

căn bệnh apxe hậu môn

Tác nhân chủ yếu gây nên ra apxe hậu môn là vi khuẩn gram âm đường ruột, vi khuẩn tụ cầu, vi khuẩn trong ruột già hoặc sống quanh hậu môn. thỉnh thoảng, những tổn thương ngoài da thường vết nứt hậu môn cũng là nguyên nhân gây nên nhiễm trùng và apxe hậu môn bởi nó tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi. Nhiễm trùng càng nặng, càng để lâu thì tình trạng apxe hậu môn và nguy cơ mắc hậu quả càng cao.

Ngoài phương pháp điều trị apxe hậu môn, ta cần thiết phải tìm hiểu hậu quả nguy hiểm của căn bệnh. Apxe hậu môn nếu không được phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ gây nên ra nhiều hậu quả khôn lường như:

 • Nhiễm trùng chảy mủ: 

Các khối apxe tại hậu môn lâu ngày sẽ tích tụ nhiều dịch, mủ và về sau có thể sẽ tự vỡ ra. Dịch mủ trong khối apxe chứa rất nhiều dưỡng chất độc và vi khuẩn có hại cho sức khỏe người căn bệnh nên dễ gây nên kích ứng niêm mạc, tiến hành hậu môn mắc phải nhiễm trùng. 

 • Rò hậu môn, hoại tử:
Rò hậu môn

Rò hậu môn

Apxe hậu môn ngay vào thời kỳ đầu mắc căn bệnh, người căn bệnh có thể nhận thấy rõ tình trạng kết cứng ở hậu môn. Nếu không được điều trị sớm, khối apxe sẽ tiến triển lớn dần lên, có thể vỡ ra và chảy mủ, nghiêm trọng hơn còn dẫn tới hậu quả rò hậu môn hoặc hoại tử hậu môn, gây nên nguy hại tới sức khỏe người căn bệnh.

 • Viêm nang lông quanh hậu môn:

Apxe hậu môn thường xuất hiện ở quanh vị trí xương cụt và hậu môn. Hiện tượng chảy dịch do apxe gây nên kích thích lên vùng da quanh hậu môn, dẫn tới căn bệnh viêm nang lông.

 • đi cầu không dễ dàng khăn: 

Cảm giác đau đớn đớn đồng thời cảm xuất hiện nặng trĩu vùng cửa hậu, đi đi cầu không dễ dàng khăn, nếu để lâu dài sẽ gây nên ra chứng táo bón và những căn bệnh lý hậu môn, trực tràng không tương tự.

 • gây nên ung thư trực tràng: 

Apxe hậu môn có thể gây nên kích thích các tế bào ung thư trực tràng tiến triển, đe dọa tới tính mạng người căn bệnh.

[Shortcode tư vấn 1]

Những triệu chứng apxe hậu môn thường gặp

Muốn xác định được phương pháp điều trị apxe hậu môn, trước hết người căn bệnh cần thiết phải phát hiện căn bệnh sớm. Apxe hậu môn tương đối dễ nhận biết thông qua các dấu hiệu thường gặp sau: 

Triệu chứng apxe hậu môn

Triệu chứng apxe hậu môn

 • Cảm giác đau đớn tức, không dễ chịu vùng hậu môn: Apxe hậu môn có thể gây nên ra đau đớn đớn, đặc biệt khi ngồi khiến cho hậu môn mắc phải đè nén hoặc khi mặc quần chật khiến cho hậu môn mắc phải cọ xát. 
 • đi cầu kèm máu hoặc mủ: Tình trạng đau đớn nhói có thể đi kèm với ra máu hoặc mủ khi đi cầu, nhất là khi mắc phải táo bón khiến cho ổ áp xe mắc phải đè nén. 
 • Sốt, ớn lạnh, mệt mỏi: Nếu ổ apxe nằm sâu bên trong hậu môn, các triệu chứng có thể xảy ra là cảm xuất hiện ớn lạnh, sốt, suy nhược cơ thể…

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp apxe hậu môn với dấu hiệu không rõ ràng, người căn bệnh không dễ dàng phát hiện căn bệnh.

Điều trị apxe hậu môn xong có tái phát không?

Nếu không được can thiệp sớm bằng các phương pháp điều trị apxe hậu môn, căn bệnh này sẽ gây nên ra nhiều không dễ dàng khăn trong đời sống sinh hoạt. Thực tế, nhiều người mặc dù đã từng điều trị apxe tuy nhiên vẫn mắc phải tái phát, khiến cho người căn bệnh không khỏi lo lắng. Apxe hậu môn tái phát là do:

Điều trị apxe hậu môn xong có tái phát không?

Điều trị apxe hậu môn xong có tái phát không?

 • Dùng thuốc điều trị thiếu mạnh: thuốc thuốc kháng sinh thiếu mạnh sẽ không dễ dàng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây nên căn bệnh, vì vậy các nguồn căn bệnh vẫn tiếp tục sinh sôi và tạo ra các ổ apxe mới;
 • điều trị căn bệnh bằng phương thuốc dân gian tuy nhiên không nhẫn lại: Các phương thuốc dân gian thường lành tính tuy nhiên mất nhiều thời gian mới tốt nhất, nên nhiều người không nhẫn lại được đã từng cho vi khuẩn điều kiện tiến triển thêm, tạo ra các ổ apxe mới;
 • tiểu phẫu apxe chưa triệt để: Thao tác tiểu phẫu chưa triệt để hoặc chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, dịch mủ và tế bào apxe còn sót lại khiến cho vết thương tiếp tục viêm nhiễm, dẫn tới tái phát;
 • Hệ miễn dịch của người căn bệnh kém nên không dễ dàng chống chọi với vi khuẩn gây nên căn bệnh

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Phương pháp điều trị apxe hậu môn 

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị căn bệnh, điển hình là phương pháp nội khoa điều trị apxe và can thiệp ngoại khoa bằng tiểu phẫu để loại bỏ apxe. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ mắc căn bệnh apxe hậu môn thì người căn bệnh cần thiết phải nhanh chóng tới ngay các địa điểm y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm xét nghiệm và điều trị sớm.

1. Phương pháp nội khoa điều trị apxe hậu môn 

Phương pháp nội khoa điều trị apxe hậu môn

Phương pháp nội khoa điều trị apxe hậu môn

Cách điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nội khoa thường được chỉ định uống cho các trường hợp nhẹ khi các ổ apxe mới vừa trở thành. Khi đó, các chuyên gia sẽ chỉ định người căn bệnh sử dụng thuốc thuốc kháng sinh tiêu viêm, phối hợp với rạch tầng sinh môn để dẫn mủ ra ngoài.

Trong trường hợp này, việc dùng thuốc thuốc kháng sinh có công dụng ngăn chặn nguy cơ vi khuẩn gây nên căn bệnh xâm nhập và xâm nhập, nhất là liên cầu khuẩn để phòng tránh tạo mủ trong ổ apxe.

2. Điều trị apxe hậu môn khỏi hẳn bằng phương pháp HCPT II

Phương pháp điều trị apxe hậu môn khỏi hẳn là phải xử lý triệt để hàng đầu hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II, có thể khắc phục được những hạn chế của các cách điều trị truyền thống. 

Phương pháp HCPT II - chữa bệnh trĩ

Phương pháp HCPT II – điều trị trĩ

 • Nguyên lý vận động của HCPT II: Bác sĩ ứng dụng sóng điện ở tần số cao nhằm sản sinh nhiệt điện trường, tiếp theo điều chỉnh mức nhiệt và tác động trực tiếp vào các ổ xơ chứa mủ để loại bỏ khối apxe triệt để, phòng ngừa nguy cơ tái phát và hậu quả.
 • Ưu điểm của phương pháp HCPT II: Ít gây nên đau đớn đớn và ra máu, không tiến hành tác động tới các tổ chức mô lành lân cận, thời gian lành vết thương nhanh chóng. Thuốc Đông y được phối hợp sử dụng khi điều trị có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, tiêu viêm, hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây….

Hiện nay, không có nhiều địa chỉ y tế thực hiện phương pháp HCPT II điều trị apxe hậu môn do đòi hỏi về trang thiết mắc phải tiên tiến cũng như bác sĩ phải có trình độ và tay nghề cao. Người căn bệnh có thể tới Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng (Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT II phối hợp xông nhiệt trị liệu giảm sút tiêu sưng hậu môn..

Tại đây, bạn sẽ được các y bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm thăm xét nghiệm tận tình và uống quy trình điều trị phù hợp với từng trường hợp. 

Bởi những lí do trên, người căn bệnh cần thiết phải lựa chọn lựa điều trị bằng các phương pháp điều trị apxe hậu môn tại các địa điểm tại địa điểm y tế uy tín, đồng thời tuân thủ liệu trình điều trị, chỉ định của bác sĩ trong quá trình phục hồi hậu tiểu phẫu và phòng tránh căn bệnh tái phát trở lại.Người căn bệnh nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để được tư vấn rõ hơn về những phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng căn bệnh của mình.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.