phương thuốc điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung đơn giản, hữu hiệu

điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung từ lâu từng được nhiều chị em tin tưởng và dùng. tới nay loại dược liệu này cũng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học vì hữu hiệu, dễ trồng và mức phí thấp. Để điều trị chứng bệnh u xơ bằng trinh nữ hoàng cung hữu hiệu nhất bạn đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây. 

Dùng trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là tình trạng xuất hiện các u bướu ở thành tử cung, đa số là những u bướu lành tính. chứng bệnh thường gặp ở những phụ nữ trong lứa tuổi từ 30 – 50 tuổi và chủ yếu là những u bướu lành tính. Tuy nhiên, nếu kích thước u bướu lớn có thể gây ra nên những dấu hiệu không dễ chịu, tác động tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. 

Dùng trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung

Dùng trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung

Để hạn chế những hệ lụy nguy hiểm của chứng bệnh u xơ tử cung cũng như ngăn ngừa hệ lụy nguy hiểm thì việc điều trị trị u xơ tử cung là rất quan trọng và cần thiết phải thiết. Một trong những cách được chị em lựa chọn lựa chủ yếu là điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung. 

hữu hiệu điều trị các chứng bệnh u xơ tử cung từ trinh nữ hoàng cung từ xa xưa từng được đông đảo người chứng bệnh tin tưởng và phản hồi cao. chủ yếu vì vậy năm 1984, Ghosal từng tách được hoạt chất dẫn của loại cây này nhất là chống ung thư. 

Ở Việt Nam, từng có nhiều nghiên cứu cũng chứng minh hữu hiệu sau 2 tháng sử dụng mà ít gặp tác dụng phụ. Đặc biệt năm 1983, các nhà khoa học từng tìm ra 32 alkaloid trong số đó có nhiều hoạt chất thực hiện ức chế sự tiến triển của u bướu như u nang buồng trứng, u xơ tử cung cũng như nguy cơ phòng tránh tế bào ung thư. 

Xem thêm: tổng quát về phương pháp mổ bóc tách u xơ tử cung

Gợi ý phương thuốc điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung hiện nay đang ngày càng thường thấy với rất nhiều cách điều chế không không khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng, kích thước u bướu bạn có thể lựa chọn lựa phù hợp. Trước khi thực hiện phương thuốc này chị em cần thiết phải tìm đúng loại cây này, tránh nhầm lẫn với các loại cây không không khác. 

1. Sắc nước lá trinh nữ hoàng cung để uống

Đây là cách sử dụng đơn giản song mang lại hữu hiệu rõ rệt, bạn có thể dùng lá trinh nữ hoàng cung tươi hoặc khô. Cách này cũng đơn giản nhất, an toàn và suy nhược nhanh triệu chứng u xơ tử cung.

Sắc nước lá trinh nữ hoàng cung

Sắc nước lá trinh nữ hoàng cung

 • Bước 1: sắp tầm khoảng 20g lá trinh nữ hoàng cung đem rửa sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ
 • Bước 2: Cho lá vào ấm đun sôi với tầm khoảng 500ml nước trong 10 phút, để nước cho lá ngấm tới khi nước không còn nóng thì dùng uống trực tiếp
 • Bước 3: Mỗi ngày sử dụng nước này 3 lần vào sáng, trưa và tối 

Tốt nhất khi sử dụng lá trinh nữ hoàng cung bạn nên sử dụng khi nước còn ấm, không nên để nước qua đêm vì có thể thực hiện cho thực hiện thế đổi và biến hoạt chất thuốc. 

2. điều trị u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung với lá trắc bách và hương hư tử

phương thuốc này được phản hồi mang lại hữu hiệu tương đối cao, những nguyên liệu tương đối đơn giản và dễ dùng. Để sử dụng phương thuốc này cần thiết phải phải thực hiện theo những quy trình sau: 

Chữa u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung với lá trắc bách và hương hư tử

điều trị u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung với lá trắc bách và hương hư tử

 • Bước 1: sắp tầm khoảng 20g lá trinh nữ hoàng cung, 12g hương tư tử, 12g lá trắc bách.
 • Bước 2: Tất cả những nguyên liệu Vừa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ 
 • Bước 3: Cho nguyên liệu từng sắp vào đun cùng với 5 chén nước tới khi nước cạn còn 3 chén thì tắt bếp

Để hữu hiệu mỗi ngày bạn nên sử dụng 1 thang, giữ hàng ngày để phát huy công dụng. 

3. Dùng lá trinh nữ hoàng cung phối hợp với tam thất sống

Để điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung, bạn có thể dùng lá trinh nữ hoàng cung sắc nước uống để thực hiện suy nhược kích thước u bướu bằng cách như sau: 

Lá trinh nữ hoàng cung kết hợp tam thất sống

Lá trinh nữ hoàng cung phối hợp tam thất sống

 • Bước 1: Bạn nên dùng lá trinh nữ hoàng cung tầm khoảng 50 – 60 cm, rộng tầm khoảng 5cm đem phơi khô trong bóng râm từ 3 – 5 ngày.
 • Bước 2: Khi lá từng khô thái nhỏ tầm khoảng 1cm Sau đó đem sao vàng
 • Bước 3: Mỗi ngày sử dụng lá từng đem phơi khô (tầm khoảng từ 3 – 5g) sao vàng sau đó sắc thành nước uống. 

Trong 7 ngày đầu nên dùng cách này liên tục và sử dụng thêm tam thất sống. Tuần tiếp sau đó chỉ ăn tam thất tầm khoảng 20 -30g một ngày. Bước sang tuần thứ 3 sử dụng lại công thức như tuần đầu tiên. Tuần thứ 4 lại ăn tam thất như tuần thứ 2. Tiếp theo đó lặp đi lặp lại theo công thức này, tuần thứ 5 lại không khác tuần đầu và tuần thứ 6 lại lặp lại không khác tuần thứ 2. 

4. phương thuốc dùng trinh nữ hoàng và các nguyên liệu không không khác điều trị u xơ tử cung

Dùng trinh nữ hoàng và các nguyên liệu khác chữa u xơ tử cung

Dùng trinh nữ hoàng và các nguyên liệu không không khác điều trị u xơ tử cung

Sử dung trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung cũng có thể phối hợp với những nguyên liệu không không khác nhau, trong số đó có các loại thảo mộc. 

 • Bước 1: Lá trinh nữ hoàng cung tầm khoảng 20g, hạ thảo khô 20g, hoàng cầm 8g, hương tư tử 6g, rễ cỏ xước 12g
 • Bước 2: Những nguyên liệu Vừa rồi đem sắc với nước đặc và chia thành 3 phần đều nhau, uống hết trong ngày

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện với những nguyên liệu sau đây: 

 • Bước 1: sắp những nguyên liệu gồm: 20g lá sen, 20g dừa dại, 20g lá sen, 20g trinh nữ hoàng cung, 12g ích mẫu, 6g hương tư tử. 
 • Bước 2: Những nguyên liệu Vừa rồi đem sắc với nước đặc và chia thành 3 phần đều nhau, uống hết trong ngày

Đọc thêm: Mách bạn top 5 cách điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam hữu hiệu nhất

Lưu ý khi điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là cách được nhiều chị em tin tưởng và phản hồi cao về hữu hiệu. Tuy nhiên để giữ gìn an toàn cũng như hữu hiệu điều trị cần thiết phải để ý tới những vấn đề sau đây: 

Lưu ý khi chữa u xơ tử cung

Lưu ý khi điều trị u xơ tử cung

 • Khi sử dụng trinh nữ hoàng cung không nên phối hợp dùng rau muống
 • Không tự ý sử dụng hoặc phối hợp trinh nữ hoàng cung với những loại dược liệu không không khác mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung cũng không nên tự ý gia suy nhược các nguyên liệu trong phương thuốc sẽ không có hữu hiệu như xin muốn. 
 • Không nên sử dụng trinh nữ hoàng cung với phụ nữ mang thai vì sẽ có thể mắc phải sảy thai
 • Nếu bạn đang mắc các chứng bệnh về gan, thận cũng không nên sử dụng loại cây này để điều trị chứng bệnh
 • Thời gian điều trị chứng bệnh bằng trinh nữ hoàng cung cần thiết phải thời gian, do đó người chứng bệnh cần thiết phải nhẫn lại. Nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn không xuất hiện hữu hiệu thì cần thiết phải ngưng sử dụng và thăm thăm khám các chuyên gia chuyên khoa để có liệu pháp điều trị phù hợp
 • cần thiết phải phối hợp điều trị với chăm sóc cơ thể tốt, lựa chọn lựa những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, không nên sử dụng hoạt chất kích thích, đồ uống có cồn
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng hoang mang và lao động quá sức
 • Phương pháp này nên dùng với những trường hợp chứng bệnh nhẹ, kích thước u bướu xơ còn nhỏ

Tìm hiểu thêm: Mổ nội soi u xơ tử cung; Quy trình, ưu điểm & mức phí thực hiện 

Hy vọng rằng, với thông tin bài viết Vừa rồi từng chia sẻ bạn từng có thêm cách điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung. Việc sử dụng loại nguyên liệu này không thế thế quy trình điều trị của thầy thuốc, liên hệ thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị u xơ tử cung hữu hiệu nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.