phương thuốc đông y điều trị xuất tinh sớm

Các thảo dược như củ cây kháu vài lèng, rễ thân cây nàng tiên, cây co làng lình… có thể điều trị chứng xuất tinh sớm, tăng cường sinh lý cho nam giới.

Theo Đông y, xuất tinh sớm là một trong những vấn đề yếu sinh lý nam giới, được gọi là chứng tảo tiết. căn bệnh thường gặp ở người sử dụng bia rượu nhiều trong thời gian dài, người dùng hoạt chất kích thích, lạm dụng tự sướng, có chế độ sinh hoạt và ăn uống không khoa học.

Thầy thuốc Mạc Văn Minh, Hội Đông Y Hà Giang, cho rằng y học cổ truyền có nhiều vị thuốc thường hay điều trị yếu sinh lý như củ cây kháu vài lèng tác dụng trợ dương, bổ tỳ vị, tăng cường sinh lực, giúp cho khỏe gân cốt, cường gân cơ. Rễ thân cây khau nàng tiên giúp cho cường dương. Cây co làng lình giúp cho lợi tiểu, ấm thận, đào thải độc tố, điều phối khí huyết, ổn định thần kinh.

Ngoài ra, các rễ thân cây như bàn tay ma, sâm rừng, mạy khán nam… còn giúp cho bổ tỳ vị, ấm thận, đào thải độc tố, trợ dương, tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe.

Từ các vị thuốc này, tất cả người có thể dùng ngâm rượu hoặc sắc uống, giúp cho tăng cường sinh lý nam giới, rối loạn cương cứng dương, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, mệt mỏi, kém ăn.

Cách 1: Ngâm rượu

Thành phần là củ cây kháu vài lèng 20 g; rễ thân cây khau nàng tiên 30 g; rễ thân cây co làng lình 20 g; rễ thân cây bàn tay ma 20 g; rễ thân cây khau lac đuống 30 g; rễ thân cây mạy khán nam 10 g; rễ thân cây sâm rừng 20 g.

Cho 3 thang thuốc (450 g) ngâm trong 10 lít rượu trắng trong vòng 30 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày uống từ một tới hai ly nhỏ vào bữa ăn tối. Thời gian dùng từ 5 tới 7 ngày một đợt, tùy vào tình trạng người căn bệnh. Thuốc dùng cho người trên 18 tuổi trở lên, chống chỉ định với người suy suy yếu công dụng gan, mắc căn bệnh gan thận mạn tính.

Cách 2: Sắc uống

Thuốc được cho vào ấm sắc, một thang dành cho một lần sắc (mỗi thang có thể sắc tiến hành 3 lần), mỗi lần sắc với 1-1,2 lít nước, đun sôi trong 5-7 phút. Thuốc sắc xong đem uống thay thế nước uống hàng ngày. Bã lần một tiếp tục cho vào sắc lần 2 và 3. Thời gian dùng thuốc sắc một đợt từ 10 tới 15 thang, tùy thuộc vào tình trạng của người căn bệnh.

Hiện nhiều người mặc cảm dùng các phương thuốc đông y vì cho rằng mất thời gian. Do đó, các nhà dược học từng dùng thảo dược chế ra viên nang, nén để dễ dùng dễ uống. Các phương thuốc đông y thường lành tính, phù hợp toàn bộ cơ địa. Tuy nhiên, để an toàn, thầy thuốc Minh khuyến cáo người dùng nên đi thăm khám, có sự vấn của chuyên gia để sử dụng đúng liều số lượng, phù hợp thể trạng, nhất là người đang mắc những căn bệnh nền mạn tính.

Lê Nga


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.