Quả dưa chuột mắc kẹt trong hậu môn nam thanh niên

Hà NộiNam thanh niên 19 tuổi cấp cứu tại trung tâm y tế Nguyễn Tri Phương do kẹt quả dưa chuột dài hơn 10 cm trong vùng hậu môn trực tràng.

Trước nhập viện trong vòng 6 tiếng, người này từng đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn để thử cảm giác lạ, không may trượt tay nên kẹt sâu bên trong. Anh cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra song không được.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Huy Lưu, Khoa Ngoại Tiêu hóa, trung tâm y tế Nguyễn Tri Phương, ngày 17/5 cho thấy kết quả nội soi xác định quả dưa chuột dài hơn 10 cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Tuy nhiên, kích thước dị vật quá lớn, thuôn dài, bề mặt trơn láng nên không thể lấy ra qua đường nội soi. Kíp cấp cứu phối hợp các chuyên gia khoa Ngoại Tiêu hóa để thủ thuật lấy dị vật.

Sau gây nên mê, các chuyên gia nong vùng hậu môn người chứng bệnh. Khi các cơ vùng hậu môn từng nới lỏng, bác sĩ phát hiện đầu quả dưa leo trượt xuống gần hậu môn nên dùng kẹp có móc kẹp chặt nhẹ nhàng, xoay vòng và kéo dần ra ngoài, không gây nên thấy máu từ đường tiêu hóa dưới.

các chuyên gia nhận định đây là trường hợp mắc dị vật “khủng” trong hậu môn tương đối thường ít gặp. Dị vật kẹt sâu vào trong, kích thước quá lớn và vùng hậu môn co thắt nên người mắc chứng bệnh không thể đi đại tiện thường tự dùng tay lấy ra được. Trường hợp này nếu không xử trí sớm, cố gắng tự lấy ra với thao tác không cẩn trọng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, thậm chí có thể tử vong.

Bác sĩ cảnh báo các hành vi không sử dụng biện pháp bảo vệ khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm không những gây nên tổn thương cho cơ quan tiêu hóa và sinh dục mà còn nguy hiểm tới tính mạng. Người có các dấu hiệu không thông thường về sức khỏe nên tới địa điểm y tế để được thăm xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị sớm.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.