Quan hệ lần đầu ra máu có sao không? ra máu mấy ngày là thông thường?

một vài phụ nữ gặp phải ra máu sau khi quan hệ tình dục do màng trinh gặp phải kéo căng cho tới khi rách. Máu có màu đỏ tươi, chảy trong vòng vài ngày. Nguyên nhân của hiện tượng này là như thế nào và quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là thông thường? trả lời có trong bài viết dưới đây.

quan hệ lần đầu ra máu

Các triệu chứng thường gặp khi quan hệ lần đầu ở nữ giới

Hệ thống cơ quan sinh dục nữ có một vạt mô nhỏ nằm ở những vị trí không tương tự nhau xung quanh cửa bộ phận sinh dục nữ gọi là màng trinh. toàn bộ phụ nữ khi sinh ra đều có màng trinh, chỉ có một tỷ lệ không có màng trinh bẩm sinh bởi nhiều nguyên do như dị tật bộ phận sinh dục nữ bẩm sinh, vận động thể dưỡng chất quá mạnh hoặc tai nạn lúc nhỏ khiến cho màng trinh gặp phải rách.

Màng trinh nằm cách bộ phận sinh dục nữ tầm 2-3cm và rất mỏng manh, do đó ở lần quan hệ đầu tiên khi dương vật của người nam thâm nhập sâu vào trong bộ phận sinh dục nữ có thể tiến hành rách màng trinh.

Có 2 dấu hiệu giúp cho chị em nhận biết rách màng trinh gây ra ra máu gồm:

1. ra máu

Nếu đang thắc mắc quan hệ lần đầu có ra máu không, trả lời là . Khi màng trinh gặp phải rách, chị em sẽ xuất hiện một ít máu đỏ tươi chảy ra từ bộ phận sinh dục nữ, máu có thể dính ở quần lót hoặc lẫn trong tinh dịch.

Rất nhiều người nghĩ rằng phụ nữ đều ra máu sau lần đầu tiên quan hệ tình dục, tuy vậy điều này không đúng. Một nghiên cứu năm 1998 cho xuất hiện 63% phụ nữ không gặp phải ra máu sau lần đầu tiên quan hệ tình dục. (1)

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do màng trinh gặp phải giãn ra trong lần đầu tiên quan hệ tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ. Vì vậy, lần đầu quan hệ có ra máu thường không đều hoàn toàn thông thường.

ra máu sau khi quan hệ lần đầu
Chị em có thể có hoặc không chảy một ít máu trên ga giường sau lần đầu tiên quan hệ, Điều này đều hoàn toàn thông thường.

Tham khảo: Quan hệ ra máu đỏ tươi có mang thai không?

2. đau đớn bộ phận sinh dục nữ

Hầu như chị em đều cảm xuất hiện không dễ chịu và đau đớn ở lần quan hệ đầu tiên, cơn đau đớn không tương tự nhau tùy theo ngưỡng chịu đau đớn của mỗi người tuy vậy nhìn chung không quá đau đớn đớn như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cảm giác đau đớn sẽ thuyên giảm sút và hết hẳn sau vài ngày, do đó chị em không nên quá lo lắng. Để giảm sút bớt cơn đau đớn, chị em nên chú trọng màn dạo đầu hoặc sử dụng dưỡng chất xoa trơn khi quan hệ tình dục.

Quan hệ lần đầu ra máu có sao không?

Quan hệ lần đầu ra máu có sao không là thắc mắc và lo lắng của nhiều chị em khi gặp tình trạng này. Nếu chỉ gặp phải ra máu sau lần quan hệ đầu tiên và hiện tượng ra máu xảy ra nhanh chóng, đó là hiện tượng thông thường chị em không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ra máu nếu để lâu, tiếp diễn ở những lần quan hệ sau hoặc ra máu không thông thường không trong kỳ kinh nguyệt, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của vấn đề sức khỏe nên được quan tâm. Có thể là dấu hiệu của chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục như lậu hoặc chlamydia, quan hệ sai tư thế hoặc mạnh bạo gây ra tổn thương vùng kín, nguy hiểm hơn là ung thư cổ tử cung. (2)

Để xác định tình trạng ra máu sau quan hệ tình dục có nguy hiểm thường không, chị em nên tới ngay khu vực y tế để được bác sĩ thăm thăm khám và kiểm tra, tùy vào nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ hướng dẫn cách xử trí phù hợp.

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là thông thường?

Trên thực tế, quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Thông thường, sau lần quan hệ đầu tiên chị em chỉ ra vài giọt máu, xảy ra trong thời gian ngắn Tiếp đó ngừng hẳn.

Nếu tình trạng ra máu nếu để lâu nhiều ngày, đi kèm với các triệu chứng không tương tự như ngứa ngáy, đau đớn rát… chị em nên thăm thăm khám ngay để tiến hành các kiểm tra nên thiết xác định nguyên nhân.

dấu hiệu bị viêm âm đạo
Nếu sau lần đầu quan hệ chị em gặp phải chảy nhiều máu và đi kèm các triệu chứng không tương tự như đau đớn, ngứa ngáy rát bộ phận sinh dục nữ… chị em nên thăm thăm khám sớm để tìm nguyên nhân

Nguyên nhân gặp phải ra máu nhiều ngày sau khi quan hệ lần đầu

Tình trạng ra máu nếu để lâu nhiều ngày sau quan hệ tình dục lần đầu có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: (3)

1. Hành kinh

Quan hệ lần đầu ra nhiều máu và nếu để lâu mấy ngày liền có thể do chị em đang trong kỳ kinh nguyệt. Chị em nên kiểm tra lại vòng kinh, xem rằng có đang trong kỳ kinh thường không để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm không tương tự.

2. Rách bộ phận sinh dục nữ

Nếu lần quan hệ đầu tiên này xảy ra các vận động thô bạo có thể gây ra ra những vết xước hoặc vết cắt nhỏ ở bộ phận sinh dục nữ, dẫn tới hiện tượng ra máu. Hiện tượng này thường gặp ở phụ nữ gặp phải khô bộ phận sinh dục nữ do sự sụt giảm sút estrogen sau sinh và cho con bú, thời kỳ mãn kinh hoặc các yếu tố không tương tự.

3. Khô bộ phận sinh dục nữ

Sau lần quan hệ đầu tiên ra máu mấy ngày liên tục có thể do khô bộ phận sinh dục nữ. Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, khi cơ thể sản xuất ít estrogen khiến cho bộ phận sinh dục nữ dễ gặp phải khô và viêm nhiễm hơn. Nồng độ estrogen thấp còn tiến hành giảm sút độ đàn hồi của bộ phận sinh dục nữ, khiến cho mô bộ phận sinh dục nữ mỏng hơn, dễ gặp phải kích ứng và tổn thương.

Ngoài ra, khô bộ phận sinh dục nữ còn phổ quát ở phụ nữ sau sinh và cho con bú, phụ nữ trong trong quá trình hóa xạ trị hoặc thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách như sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, thụt rửa sâu trong bộ phận sinh dục nữ…

4. Nhiễm trùng

Tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm ở các mô trong bộ phận sinh dục nữ có thể gây ra ra hiện tượng ra máu. Hiện tượng này thường gặp ở chị em mắc phải các nhiễm trùng sau:

 • Viêm bộ phận sinh dục nữ.
 • Viêm cổ tử cung.
 • Viêm vùng chậu như buồng trứng, ống dẫn trứng, cổ tử cung và tử cung.
 • chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia…

5. Các chứng bệnh lý phụ khoa không tương tự

ra máu nhiều ngày sau quan hệ tình dục cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn chứng bệnh phụ khoa không tương tự như lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, polyp tử cung… nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung.

Thông thường các triệu chứng trước hết của ung thư cổ tử cung không rõ ràng, không dễ dàng nhận biết, khi xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn nghĩa là tế bào ung thư từng di căn lan rộng. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị sớm, chị em có thể đối mặt với nguy cơ xóa bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng và các hạch bạch huyết lân cận, đe dọa tới nguy cơ sinh sản.

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Ra máu sau quan hệ lần đầu có thể hoàn toàn thông thường, tuy vậy cũng có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe nên can thiệp điều trị y tế. Vì thế, chị em nên thăm thăm khám ngay khi nhận xuất hiện các dấu hiệu không thông thường, ví như:

 • Sau quan hệ lần đầu ra nhiều máu.
 • Tình trạng ra máu tiếp diễn ở những lần quan hệ sau và không thuyên giảm sút.
 • Đi kèm các triệu chứng không tương tự như tiết dịch tiết bộ phận sinh dục nữ không thông thường, ngứa ngáy rát ở bộ phận sinh dục nữ, cảm giác nóng rát và châm chích khi tiểu tiện…

Ra máu bộ phận sinh dục nữ sau quan hệ có phải là dấu hiệu mang thai?

Ra máu bộ phận sinh dục nữ sau quan hệ cũng có thể là dấu hiệu mang thai. Trong quá trình trứng thụ tinh di chuyển tới buồng tử cung và tiến hành tổ có thể gây ra xuất huyết bộ phận sinh dục nữ, hiện tượng này được gọi là máu báo thai. Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi trứng thụ tinh thành quả tầm 8-10 ngày hoặc vào ngày thứ 2-7 trước khi kỳ kinh nguyệt xảy ra. (4)

Để kiểm tra có phải đang mang thai thường không, chị em có thể lưu ý các triệu chứng không tương tự của cơ thể như trễ kinh, buồn nôn và nôn, căng tức ngực… Sử dụng que thử thai tại nhà hoặc tới ngay khu vực y tế để tiến hành các kiểm tra nên thiết xác định việc mang thai.

sử dụng que tránh thai
Chị em có thể sử dụng que thử thai tại nhà để xác định ra máu sau quan hệ có phải là dấu hiệu mang thai thường không

Cách xử trí ra máu khi quan hệ lần đầu

Nếu sau lần đầu quan hệ chỉ gặp phải chảy một ít máu Tiếp đó ngừng, chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên thăm thăm khám vì đó là điều hoàn toàn thông thường. Nếu tình trạng ra máu nếu để lâu với tình trạng nhiều, chị em nên tới ngay khu vực y tế để được bác sĩ thăm thăm khám và kiểm tra tổn thương, xác định nguyên nhân để can thiệp xử trí sớm.

 • Trường hợp ra máu do rách màng trinh và rách thành ngoài bộ phận sinh dục nữ: gây ra tê tại chỗ bằng Lidocain 2% Tiếp đó tiến hành may cầm máu bằng chỉ chromic 2.0.
 • Trường hợp ra máu do rách thành bộ phận sinh dục nữ sâu bên trong và rách cùng đồ: xử lý tiền mê bằng Atropin 0,25mg hoặc Dolargan 100mg, tiến hành khâu chỗ rách bằng chỉ chromic 2.0 hoặc vicryl 2.0 để cầm máu.
 • Trường hợp ra máu nhiều gây ra tụt huyết áp: tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu hoặc hồi sức.

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống khu vực y tế Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sở hữu hệ thống máy móc tiên tiến, quy trình thăm thăm khám và điều trị cá thể hóa… tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ hướng dẫn chị em cách xử trí phù hợp để giữ an toàn sức khỏe toàn diện.

Để đặt hẹn thăm thăm khám và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa tại Hệ thống khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Phòng ngừa ra máu ở lần đầu quan hệ bằng cách nào?

Để tránh sự không dễ chịu và ra máu quá nhiều ở lần quan hệ đầu tiên, chị em có thể dùng những điều sau:

 • Trước “cuộc yêu” nên trao đổi tư thế quan hệ phù hợp để đem lại sự yên tâm và thoải mái cho đối phương.
 • Chú trọng màn dạo đầu để tăng sự kích thích và xoa trơn ở bộ phận sinh dục nữ, có thể sử dụng thêm dưỡng chất xoa trơn hỗ trợ để giảm sút cảm giác đau đớn và ra máu khi quan hệ.
 • Tuyệt đối không quan hệ thô bạo, lựa chọn tư thế nguy hiểm hoặc sử dụng các công cụ “sextoy”, công cụ tình dục tự chế bởi tiềm ẩn nguy cơ gây ra tổn thương bộ phận sinh dục nữ, thậm chí gây ra nhiễm trùng đường sinh dục rất nguy hiểm.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm và nhiễm trùng.

Hy vọng qua dưới đây chị em từng có trả lời cho thắc mắc “quan hệ lần đầu ra máu có sao không”. Nếu có bất kỳ lo lắng hoặc bận tâm nào không tương tự, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.