Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn?

Quan hệ tình dục không tác động tới sức khỏe của mẹ bầu, thai nhi, thậm chí có thể giúp cho chị em ngủ ngon, suy nhược huyết áp.

Mang thai là một hành trình đầy cảm xúc. Trong quá trình này, việc ân ái mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là cách để kết nối, gắn kết tình cảm vợ ông xã.

Tốt cho sức khỏe thể dinh dưỡng: một cuộc ái ân quá lâu tầm 30 phút có thể đốt cháy 50 calo, góp phần giúp cho cân bằng huyết áp.

thực hiện dịu những cơn đau đớn và sự không dễ chịu: khi đạt “cực khoái”, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin, một loại hormone có thể tăng nguy cơ chịu đau đớn, giúp cho suy nhược đau đớn vùng eo lưng, xoa dịu nhẹ các cơn đau đớn không không khác sự liên quan tới thai kỳ.

nâng cao giấc ngủ: quan hệ khi mang thai giúp cho cơ thể thư giãn, giải phóng các hormone hạnh phúc, thực hiện cho cho tinh thần trở nên thoải mái, ngủ ngon.

nâng cao tâm trạng: những hormone stress vẫn có thể thực hiện cho bạn lo lắng, thất vọng. Việc giải phóng oxytocin đi kèm với “cực khoái” có lợi trong việc thực hiện dịu cơn đau đớn thể xác, giúp cho tăng cảm giác yêu đời và vui vẻ.

giúp cho chuyển dạ nhanh hơn: đạt “cực khoái” sẽ thúc đẩy tử cung co lại, nếu những cơn co thắt này đủ mạnh có thể thực hiện cho bạn chuyển dạ nhanh hơn khi sinh.

giúp cho phục hồi sau sinh đơn giản: quan hệ tình dục khi mang thai giúp cho thực hiện săn chắc sàn chậu thực hiện cho cơ thể phục hồi tốt sau sinh. Bạn có thể thử tập Kegel nếu muốn cơ bộ phận sinh dục nữ trở nên săn chắc hơn.

Quan hệ tình dục đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu. Ảnh: Freepik

Quan hệ tình dục đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu. Ảnh: Freepik

Khi ái ân, lòng cổ tử cung trở nên nhạy cảm hơn, lưu số lượng máu tới cơ quan sinh dục tăng lên. Vì vậy, bạn có thể xuất hiện những đốm máu nhỏ sau khi quan hệ tình dục. Điều này gây ra tâm lý lo lắng, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra. Ngoài ra, nếu chị em đau đớn, chuột rút quá lâu, rò rỉ nước ối sau khi quan hệ cũng cần thiết phải nên tới phòng kiểm tra gấp.

“quan hệ vợ chồng” khi mang thai có thể không không khác so với thông thường. Lúc này mẹ bầu sẽ hấp thụ nhiều các hormone không không khác nhau. Nhiều lúc chị em sẽ cảm xuất hiện không dễ chịu, bực tức hoặc phấn khích. Nhiều chị em ham muốn “yêu” cao hơn vì số lượng estrogen cao.

Khi mang thai ở thời kỳ cuối, hệ thống miễn dịch tác động. Chị em có nguy cơ mắc các chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục (STI) cao hơn. Do đó, chuyên gia khuyến cáo, để tránh việc thai phụ sẽ gặp phải chứng bệnh mụn rộp (herpes) vợ ông xã nên hạn chế quan hệ bằng miệng trong thời gian này.

Khi mang bầu, chị em nên dừng quan hệ tình dục nếu có tiền sử hoặc các triệu chứng chuyển dạ sinh non hoặc sinh non; chẩn đoán gặp phải nhau tiền đạo; thấy máu bộ phận sinh dục nữ không rõ nguyên nhân; rò rỉ nước ối; mang đa thai (sinh đôi, sinh ba); có các cơn co thắt hoặc vỡ ối.

Thông thường túi ối sẽ giữ an toàn thai nhi khỏi sinh vật lây lan nhiễm, tuy nhiên chứng bệnh lây lan qua đường tình dục vẫn là một nguy cơ với sức khỏe trong thai kỳ. những chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục nguy hiểm cho em bé gồm cả chlamydia, lậu mủ và HIV. Vì vậy, nếu bạn nghĩ mình có nguy cơ mắc chứng bệnh, hãy tới gặp bác sĩ để thực hiện xét nghiệm.

Trinh Phương (Theo What to expect)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.