Quan hệ tình dục nhiều có thực hiện cho thận suy?

Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục nhiều thì thận suy. Tôi quan hệ 5 lần một tuần có nhiều không và tác động công dụng thận không, nhờ bác sĩ tư vấn? (Tiến, 39 tuổi).

Trả lời:

Với lứa tuổi của bạn, nếu có đủ sức khỏe thì mỗi ngày quan hệ tình dục một lần cũng không đáng ngại. Tuy nhiên, người sức khỏe yếu, có chứng bệnh lý, quan hệ tình dục quá mức sẽ thực hiện hao mòn sức lực, tinh thần. Theo Đông y, từ xa xưa, nam giới thường hay nữ giới quan hệ tình dục quá mức sẽ mất rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, gây nên mệt mỏi, lo lắng, mà đôi lúc còn gây nên ra sự nhàm chán.

Nhìn chung, tần suất quan hệ tình dục hai ngày một lần hoặc một tuần ba lần là tốt nhất, bởi khi đó cơ thể có sự nghỉ ngơi, tạo sự thăng hoa, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe. Bạn đã từng gần 40 tuổi, nên chia sẻ với vợ để cả hai thấu hiểu nhau, thực hiện sao ba lần một tuần là phù hợp với lứa tuổi.

Đông y quan niệm “thận tàng tinh”, quan hệ quá nhiều thì tinh dịch sẽ ít, cạn dần, hệ sinh dục gặp phải tác động. Phóng tinh quá nhiều, những lần sau tin cậy tinh dịch sẽ ít đi. Vì vậy nhiều người mới cho rằng quan hệ tình dục nhiều hại thận.

Song, để nói chuẩn xác có tác động tới công dụng thận không, thì chưa chắc. Vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không không khác, như bạn có những chứng bệnh lý gì tác động tới công dụng thận không, Đồng thời là thói quen sinh hoạt, ăn uống. Quan hệ tình dục quá nhiều gây nên suy nhược, mệt mỏi, ốm yếu, khi đó toàn bộ công dụng cơ thể gặp phải tác động chứ không những riêng thận.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên
Trưởng khoa thủ thuật Thận tiết niệu và Nam học, trung tâm y tế E

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.