‘quan hệ vợ chồng’ có giúp cho ngủ ngon hơn?

Sex giải phóng hormone giúp cho gia tăng tâm trạng, suy yếu số lượng hormone gây nên lo lắng, khiến cho một người cảm xuất hiện thư giãn hơn, dễ đi vào giấc ngủ.

Nhiều nghiên cứu và thống kê từng chỉ ra, quan hệ tình dục với bạn tình (hoặc tự sướng) có thể gia tăng giấc ngủ. Nghiên cứu thực hiện trên gần 800 người trưởng thành cho xuất hiện, gần 71% số người có vận động tình dục, 51% số người đạt cực khoái trước khi ngủ, có uy tín giấc ngủ được gia tăng rõ rệt.

Dưới đây là cách tình dục giúp cho gia tăng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể:

Giải phóng hormone

vận động tình dục khiến cho cơ thể giải phóng thêm oxytocin, thường còn gọi là hormone tình yêu, giúp cho tất cả người gia tăng tâm trạng. Khi thực hiện “quan hệ vợ chồng” cơ thể cũng tiết ra nhiều prolactin, một loại hormone tạo cảm giác dễ chịu, dễ đáp ứng với các vận động tình dục. Mức prolactin tăng cao nhất khi đạt được cực khoái.

Sau khi quan hệ, các hormone này có xu hướng vận động không khác như thuốc ngủ, khiến cho cả nam và nữ cảm xuất hiện thư giãn hơn, dễ đi vào giấc ngủ. Sex cũng thực hiện suy yếu số lượng cortisol, một loại hormone gây nên lo lắng.

Phụ nữ cũng đạt được nồng độ estrogen cao sau khi quan hệ tình dục. Theo Tổ chức nghiên cứu Giấc ngủ Mỹ, số lượng estrogen tăng thêm có thể tăng cường giấc ngủ REM, một thời kỳ của giấc ngủ sâu tiếp diễn trong khi ngủ.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, ngay cả với những động chạm với bạn tình trước khi ngủ thường việc vợ ông xã ngủ cùng nhau thường xuyên cũng có thể giúp cho một người ngủ ngon hơn. Điều này cho xuất hiện, những xúc cảm được kết nối khi ở trên giường có thể tác động tích cực tới giấc ngủ, điển hình là ở nữ giới.

Hoạt động tình dục giúp giải phóng hormone cải thiện tâm trạng, giúp ngủ ngon hơn. Ảnh: Bluejeanimages

vận động tình dục giúp cho giải phóng hormone gia tăng tâm trạng, giúp cho ngủ ngon hơn. Ảnh: Bluejeanimages

Cực khoái giúp cho kích thích giấc ngủ

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, cực khoái (ngay cả khi không có bạn tình) đều có thể là chìa khóa để có một giấc ngủ ngon. Một nghiên cứu trên 460 người trưởng thành trong lứa tuổi từ 18 tới 70 cho xuất hiện 64% số người được hỏi ngủ ngon hơn sau khi đạt cực khoái.

Các chuyên gia cho rằng đó là vì cực khoái dẫn tới sự gia tăng các hormone kích thích giấc ngủ, gồm cả prolactin.

Mang tới nhiều lợi ích sức khỏe không không khác

vận động tình dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể theo những cách không không khác. Và khi sức khỏe tổng thể được gia tăng, một người cũng có thể ngủ ngon giấc hơn.

Theo Hiệp hội Bác sĩ Gia đình Mỹ, quan hệ tình dục thường xuyên (một hoặc hai lần một tuần) thực hiện tăng số lượng kháng thể tuần hoàn trong máu. Các kháng thể này được tạo ra để phòng chống nhiễm trùng, vì vậy những người quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có nhiều nguy cơ khỏe mạnh hơn.

Tình dục cũng là liều thuốc suy yếu đau đớn tự nhiên. Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể bạn giải phóng endorphin, loại hormone suy yếu đau đớn. Vì vậy, quan hệ tình dục cũng có thể giúp cho suy yếu đau đớn vùng eo lưng, nguyên nhân khiến cho nhiều người thường thức giấc vào buổi đêm.

Chuyện “chăn gối” cũng mang lại tín hiệu tích cực cho trái tim của bạn. vận động tình dục có tác dụng tương tự như tập thể dục thể thao theo nhiều cách, thực hiện tăng nhịp tim và tăng cường cơ tim. Sex giúp cho thực hiện suy yếu nồng độ cortisol, loại hormone gây nên lo lắng có mối liên quan tới sự tiến triển của căn bệnh tim. Có bằng chứng cho xuất hiện tình dục cũng thực hiện suy yếu huyết áp.

Tình dục cũng giữ cho hệ thống sinh sản khỏe mạnh. Ở phụ nữ, có thể giúp cho tăng độ nhờn và độ đàn hồi của bộ phận sinh dục nữ trong khi nam giới được tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt.

Bảo Bảo (Theo Health, Health Grades)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.