Que thử thai lên vạch mờ nguyên nhân vì đâu? Có phải mang thai không?

Que thử thai lên vạch mờ là kết quả thử thai thực hiện cho nhiều người bối rối không biết nguyên nhân là vì đâu, liệu đây có phải là dấu hiệu mang thai thường hay là không. Được biết dùng que thử thai chủ yếu là cách kiểm tra nguy cơ mang thai đơn giản, đơn giản thực hiện tại nhà mà nhiều chị em đã từng lựa chọn lựa tuy nhiên đôi lúc kết quả cũng lại thực hiện cho chị em phụ nữ tương đối hoang mang. Vậy liệu rằng kết quả thử thai bằng que lên vạch mờ là vì đâu và nên dùng que thử đúng cách như thế nào mời bạn đọc hãy cùng theo dõi qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Que thử thai là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề que thử thai lên vạch mờ có phải là mang thai thường hay không, chị em phụ nữ cần thiết phải phải hiểu rõ về cơ chế vận động của que thử thai tại nhà như sau

Que thử thai là một trong số những loại thiết gặp phải để xét nghiệm định tính với công dụng phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) ở trong nước tiểu nữ giới. Mặt không tương tự hCG lại chủ yếu là loại hormone điển hình thông báo về sự xuất hiện, tồn tại của phôi thai, bởi thế nên được gọi là que thử thai.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là như thế nào?

Khi mang thai, số lượng hormone hCG trong cơ thể người phụ nữ tăng dần, khi dùng que thử thai để test nước tiểu có thể nhận xét và chẩn đoán nguy cơ đã từng mang thai thường hay chưa một cách tương đối chuẩn xác. Dùng que thử thai thường là phương pháp được thực hiện với những người đang trong lứa tuổi sinh sản và còn kinh nguyệt, từ đó giúp cho mình họ cẩn thận hơn khi lao động thường hay sinh hoạt.

Ở bề mặt que thử thai thường được thiết kế 1 vạch trước tiên thực hiện vạch chuẩn, được bao phủ bởi 1 dải sợi dài có kháng thể phản ứng với hCG. Khi dùng que thử nếu xuất hiện trên que thử có 1 vạch sẽ được nhận xét kết quả là âm tính, không mang thai hoặc cũng có thể là do nồng độ hCG còn quá thấp chưa thể chẩn đoán được bằng cách này. Và ngược lại nếu kết quả nhận lại được là 2 vạch, được nhận xét là dương tính, nguy cơ mang thai cao.

Que thử thai là phương pháp thử thai có tính chuẩn xác cao tuy vậy các chuyên gia vẫn khuyến cáo chị em nên đi thăm kiểm tra ở các địa chỉ y tế để giữ gìn tính chuẩn xác cao nhất cũng như được bác sĩ tư vấn cho việc chăm sóc thai kỳ.

[Shortcode tư vấn 1]

Tại sao que thử thai lên vạch mờ?

Có không ít nguyên nhân dẫn tới kết quả que thử thai lên vạch mờ, trong số đó chúng ta phải nói tới những nguyên nhân sau đây:

đã từng mang thai

Đã mang thai

đã từng mang thai

Dùng que thử thai cho kết quả 1 vạch đậm và 1 vạch mờ trường hợp này thường không xác định kết quả chuẩn xác tuy vậy nguy cơ mang thai thường sẽ cao hơn. Vì dựa trên nồng độ hormone hCG để chẩn đoán về nguy cơ mang thai của người phụ nữ nên nếu vẫn xuất hiện sự xuất hiện đầy đủ của cả 2 vạch thì đó là dấu hiệu đã từng mang thai

Dùng que thử thai quá sớm

Nếu kết quả của que thử thai cho xuất hiện vẫn có 1 vạch đậm và vạch còn lại mờ có thể xuất hiện chiếc que đó vẫn vận động thường thì. Trong trường hợp vạch thứ 2 đó gặp phải mờ cũng có thể đó là dấu hiệu mang thai những vì chị em đã từng thử thai khi còn quá sớm, khi nồng độ hormone hCG trong nước tiểu vẫn chưa đủ để thực hiện cho vạch thứ 2 xuất hiện đậm. chủ yếu vì thế mà việc khuyến khích sử dụng que thử thai tốt nhất sau trễ kinh ít nhất 7 ngày

Ăn uống trước khi thử thai bằng que

Ăn uống trước khi thử thai bằng que

Ăn uống trước khi thử thai bằng que

phần lớn việc dùng que thử thai sẽ được khuyến khích sử dụng vào lúc thức dậy mỗi buổi sáng, bởi lúc đó là thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi sau 1 thời gian dài không ăn uống, kêt quả thử thai bằng nước tiểu sẽ cho kết quả chuẩn xác. Dùng que thử thai sau khi đã từng ăn uống và có kết quả lên vạch mờ cũng có thể là do tác động bởi thực phẩm, do nước tiểu đã từng gặp phải loãng.

Mang thai hóa học, sảy thai sớm

Thử thai bằng que lên vạch mờ cũng có thể là dấu hiệu của sảy thai sớm thường hay còn gọi là mang thai hóa học. Với những trường hợp này, dù phôi thai không còn tồn tại tuy vậy trong nước tiểu vẫn có thể còn sót hormone hCG nên mới cho kết quả que thử thai như vậy. Trong trường hợp này chị em cũng cần thiết phải chủ động đi thăm kiểm tra càng sớm để tránh những tác hại rủi ro xảy ra

Không mang thai

Lên vạch mờ sau khi dùng que thử thai cũng có thể cho kết quả không mang thai. Thường gặp trong những trường hợp xem kết quả quá sớm, hoặc quá muộn. Thực tế việc khuyến nghị xem kết quả que thử thai là từ 3 tới 5 phút sau khi test.

Trong những trường hợp này chị em cần thiết phải thử lại bằng que thử vào ngày hôm sau hoặc chủ động đi thăm kiểm tra, siêu âm và xét nghiệm tại các khu vực y tế chuyên khoa để được cho kết quả chuẩn xác, nhất là trong những trường hợp gặp phải nhiều dấu hiệu không thường thì không tương tự.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách

Que thử thai lên vạch mờ cũng thực hiện cho nhiều chị em gặp phải hoang mang bởi không biết mình đã từng sử dụng đúng cách thường hay chưa. Quá trình sử dụng que thử thai đúng cách cần thiết phải tuân thủ lần lượt theo đúng các bước sau đây:

  • Sử dụng cốc đựng nước tiểu có trong bộ que thử thai đựng một phần nước tiểu, nên lấy phần giữa nước tiểu là tốt nhất.
  • Lấy phần que thử cắm trực tiếp vào cốc đựng nước tiểu theo đúng đầu, đợi trong tầm khoảng từ 4 – 5 phút. Không nên lấy ra quá sớm, cũng không nên lấy ra quá muộn gây ra sai lệch kết quả
  • Đọc kết quả sau đúng thời điểm quy định trên que thử để nhận biết mình có đang mang thai thường hay là không

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến khích rằng để có thể cho được kết quả thử thai chuẩn xác nhất, khi dùng que thử thai chị em cần thiết phải lưu ý tới một vài những vấn đề sau đây

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách

Nên dùng que thử thai ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, khi chưa ăn uống gì test nồng độ hCG thường sẽ cho kết quả chuẩn xác nhất.

Dùng que thử thai khi đã từng trễ kinh

Một trong những dấu hiệu điển hình thông báo về nguy cơ mang thai đó là trễ kinh. Trễ kinh là do sự tồn tại của phôi thai thực hiện tổ trong tử  cung, từ đó cũng thực hiện tăng nguy cơ sản xuất hormone hCG từ đó sẽ cho kết quả của que thử rõ nhất. Chị em nên dùng que thử thai sau khi gặp phải trễ kinh ít nhất 7 ngày để cho kết quả chuẩn xác nhé. 

Tìm và chọn lựa mua que thử thai ở nơi uy tín

đôi lúc kết quả que thử thai  lên  vạch mờ cũng gặp phải tác động bởi tin cậy của que thử. Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán que thử thai với nhiều loại que thử không tương tự nhau, các mức giá không tương tự nhau, tin cậy không tương tự nhau. vì thế nên nếu chị em không lựa chọn lựa và tìm hiểu kĩ càng hoặc ham rẻ mua phải những sản phẩm kém tin cậy thì kết quả cũng có thể sẽ gặp phải sai sót

Dùng que thử thai tuy được nhận xét là phương pháp chẩn đoán nhanh, tính chuẩn xác tương đối cao tuy vậy không phải là cách duy nhất để hiểu được đã từng mang thai thường hay chưa. Nếu gặp phải trường hợp que thử thai lên vạch mờ chị em có thể thử lại sau ít ngày hoặc tới các khu vực y tế chuyên khoa uy tín để được siêu âm, xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác nhất. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Qua những thông tin chia sẻ Vừa rồi hy vọng đã từng mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích để trang gặp phải cho mình. Cảm ơn tất cả người đã từng lắng nghe, quan tâm và theo dõi. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.