Rách da bao quy đầu – những thông tin hữu ích

Rách da bao quy đầu thường hay còn được biết tới là tình trạng dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt. Tình trạng này chủ yếu gặp ở nam giới đang trong lứa tuổi vị thành niên và có thực hiện quan hệ tình dục hoặc tự sướng. triệu chứng của tình trạng này là vùng da quy đầu mắc phải rách, gây ra thấy máu và đau đớn đớn. Vậy để hiểu rõ hơn về tình trạng này và những thông tin hữu ích, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng bao quy đầu mắc phải rách?

Được biết, tình trạng rách bao quy đầu ở nam giới thường xảy ra khi có kích thích tình dục hoặc ngay khi đang quan hệ tình dục. Khi nam giới quá hưng phấn, dương vật của nam giới sẽ căng giãn quá mức tiến hành cho cho nhiều quý ông có quan hệ tương đối mạnh. chủ yếu điều này từng tiến hành cho vùng da bao quy đầu mắc phải rách, gây ra thấy máu, song đây chỉ là nguyên nhân trực tiếp mà thôi. Dưới đây là một vài nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng quy đầu mắc phải rách.

Bao quy đầu bị dài hoặc hẹp có thể dẫn đến rách

Bao quy đầu mắc phải dài hoặc hẹp có thể dẫn tới rách

Do dài bao quy đầu hoặc hẹp dẫn tới rách

Một trong những nguyên nhân đầu tiên tiến hành cho rách da bao quy đầu chủ yếu là vì bao quy đầu có kích thước dài hoặc hẹp. Cụ thể:

 • Bao quy đầu hẹp: Đây là tình trạng vùng da ở bao quy đầu luôn ôm sát và trùm kín lấy quy đầu của dương vật. Có nhiều trường hợp khi dương vật cương cứng cứng song bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống được.
 • Hẹp bao quy đầu: Trường hợp này được hiểu là tình trạng lớp bao da ở quy đầu quá hẹp, bó chặt vào vùng quy đầu tiến hành cho cho quy đầu luôn mắc phải thít chặt lại gây ra ra cảm giác rất không dễ chịu.

Đây đều là những thất thường có thể gặp ở quy đầu tiến hành cho cho dương vật của nam giới luôn mắc phải chít hẹp, không thể tiến triển toàn diện. Thậm chí, khi có quan hệ tình dục, quy đầu còn không thể lộ được ra bên ngoài, gây ra mất khoái cảm khi “yêu”. Có thể hiểu cụ thể hơn: khi nam giới hưng phấn, dương vật cương cứng cứng song da bao quy đầu không lột được sẽ tiến hành cho cho vùng da quy đầu mắc phải rách.

một vài nguyên nhân không không khác

căn bệnh cạnh nguyên nhân khách quan trên, có một vài nguyên nhân xem thường mà nam giới không thường nghĩ tới, cụ thể:

 • Do tâm trạng của nam giới trong lúc quan hệ quá hưng phấn tiến hành cho cho dương vật trở nên cương cứng cứng quá mức gây ra ra tình trạng da bao quy đầu mắc phải rách.
 • Việc nam giới quan hệ quá thô bạo với bạn tình, quá phấn khích và ân ái cũng là một trong những nguyên nhân.
 • Nam giới quan hệ chăn gối không đúng hoặc tiến hành sai tư thế.
 • Do vận động mạnh thường ngày như đạp xe, cưỡi ngựa…tiến hành cho cho bao quy đầu mắc phải tổn thương.

Những hậu quả nguy hiểm do rách bao quy đầu có thể xảy ra

Việc bao quy đầu mắc phải rách có thể tự lành, tuy nhiên, nếu tình trạng này quá lâu và xảy ra thường xuyên, nếu nam giới vẫn xem thường có thể dẫn tới một vài hậu quả nguy hiểm.

Dẫn tới ung thư dương vật

Tình trạng rách da bao quy đầu không được điều trị sớm, rất dễ có thể tiến hành cho cho nam giới mắc phải ung thư dương vật. Đây là tình trạng rất nặng có thể đe dọa tới tính mạng hoặc phải xóa bỏ dương vật. Đồng nghĩa với điều này là nam giới sẽ mất đi công dụng sinh sản và nhu cầu sinh lý.

Rách bao quy đầu không được điều trị có thể gây ung thư dương vật

Rách bao quy đầu không được điều trị có thể gây ra ung thư dương vật

Bao quy đầu và dương vật mắc phải tổn thương

Trong trường hợp bao quy đầu mắc phải rách do hẹp hoặc dài thì khi quan hệ tình dục, dương vật sẽ không thể lộ hết ra ngoài. Điều này sẽ tiến hành cho cho nam giới cần thiết phải phải thực hiện tay để kéo bao quy đầu xuống, chắc hẳn vùng bao quy đầu sẽ mắc phải tổn thương, có thể sẽ gây ra sưng và đau đớn dương vật.

Rất dễ mắc phải truyền nhiễm nhiễm các căn bệnh về đường tình dục

Tình trạng bao quy đầu mắc phải rách chắc hẳn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập một cách đơn giản hơn tới cơ quan sinh dục. Nếu không được điều trị sớm rất có thể sẽ gây ra ra các căn bệnh viêm nhiễm, nhất là sẽ mắc phải truyền nhiễm nhiễm rất nhanh các căn bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu…

tiến hành công dụng sinh lý mắc phải rối loạn

Một trong những hậu quả khi rách da bao quy đầu mà nam giới thường gặp phải chủ yếu là công dụng sinh lý mắc phải rối loạn. triệu chứng của tình trạng này chủ yếu là nam giới sẽ mắc phải xuất tinh sớm, cương cứng dương mắc phải rối loạn, mắc phải bị liệt dương… Nếu tình trạng nhẹ thì có thể mắc phải suy nhược ham muốn tình dục, nặng có thể gây ra ra vô sinh, hiếm muộn.

Tâm lý và sức khỏe mắc phải tác động

Việc da bao quy đầu mắc phải rách chắc hẳn là một điều tiến hành cho cho nam giới cảm xuất hiện rất đau đớn đớn và lo sợ. Có nhiều người sẽ cảm xuất hiện hoang mang, hoảng hốt gây ra ra tình trạng suy nhược phong độ, mất tự tin trong cuộc “yêu”… Đây chủ yếu là một trong những triệu chứng tâm lý nam giới mắc phải tác động nghiêm trọng.

một vài phương pháp điều trị rách da bao quy đầu hữu hiệu

Hiện nay có rất nhiều cách giúp cho điều trị tình trạng bao quy đầu mắc phải rách ở nam giới được quan tâm và lấy. Thông thường, khi nam giới gặp tình trạng này cần thiết phải phải chủ động tới địa điểm ý tế uy tín để bác sĩ thăm kiểm tra và đưa và phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là một vài phương pháp được lấy thường gặp hiện nay bạn có thể tham khảo:

Khâu và tạo hình bao quy đầu

Thông thường, khi nam giới gặp trường hợp rách da bao quy đầu do dây hãm ở quy đầu mắc phải đứt, bác sĩ sẽ tiến hành khâu và tạo hình lại dây hãm cho bao quy đầu để khắc phục tình trạng một cách nhanh chóng nhất.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Trong trường hợp da bao quy đầu ở nam giới mắc phải rách do dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, bác sĩ thường sẽ chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu để ngăn chặn sự tái diễn của tình trạng này. Đây được xem là phương pháp được lấy rất nhiều bởi:

 • Ít gây ra ra sự đau đớn đớn và hạn chế thấy máu cho dương vật.
 • Vết tiểu phẫu tương đối nhỏ gọn, không để lại seo do đó có thể xuất hiện tính thẩm mỹ rất cao.
 • Vùng da quy đầu mắc phải bó hẹp sẽ được tiến hành xóa bỏ giúp cho để lộ ra quy đầu của dương vật.
 • Nhanh chóng giúp cho nam giới có thể thực hiện quan hệ tình dục, tăng ham muốn. Đặc biệt giúp cho hạn chế tình trạng viêm nhiễm nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Cắt bao quy đầu là giải pháp phổ biến giúp dương vật trở về trạng thái bình thường

Cắt bao quy đầu là giải pháp thường gặp giúp cho dương vật trở về trạng thái thường thì

một vài lưu ý khi mắc phải rách da bao quy đầu

Tình trạng da bao quy đầu mắc phải rách có thể tự lành sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên nam giới cần thiết phải phải nắm được một vài lưu ý dưới đây:

 • Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, có thể rửa bằng nước muối sinh lý.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, không nên quá thô bạo rất dễ gây ra trầy xước và rách da bao quy đầu.
 • Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc không rõ xuất xứ.
 • Nếu sau 2 – 3 ngày, vết thương không tự lành và có nhiều thất thường cần thiết phải phải tới ngay địa điểm y tế uy tín để thăm kiểm tra và điều trị

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục sau điều trị để tránh viêm nhiễm

Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sau điều trị để tránh viêm nhiễm

Lời kết

Tình trạng rách da bao quy đầu sẽ không quá nguy hiểm nếu như nam giới phát hiện và có hướng điều trị sớm. Cách tốt nhất để khắc phục triệt để tình trạng này chủ yếu là tới địa điểm y tế để được kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp. Hy vọng qua sau đây, bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc “cậu bé” một cách tốt nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh cảm thấy được.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.