Răng giả kẹt trong phế quản người phụ nữ

cần thiết phải ThơCụ bà 71 tuổi, sốt, ho, không dễ thở nhiều ngày, tới nhiều phòng xét nghiệm xét nghiệm song không phát hiện dị vật.

Ngày 5/4, đại diện phòng xét nghiệm Hoàn Mỹ Cửu Long cho thấy cụ bà ho đàm đục nhiều, kiểu hình cushing nặng (tình trạng cơ thể có nhiều rối loạn như giữ nước, tăng cân, rạn da, tăng huyết áp, yếu cơ, loãng xương…), ăn uống kém, phù nhẹ hai chân.

Kết quả chụp cắt lớp lồng ngực cho xuất hiện có dị vật kim loại kích thước khoảng tầm 11 mm ở thùy dưới phổi phải. các chuyên gia nhận định người căn bệnh có hậu quả áp xe phổi tại vùng nhiều mao mạch lớn, nội soi phế quản lấy ra dị vật là chiếc răng giả.

người căn bệnh cho thấy không rõ chiếc răng rơi vào phế quản lúc nào. Sau một ngày điều trị, người căn bệnh khôi phục, suy yếu liều oxy qua mở khí quản, các xét nghiệm viêm tăng cao.

Bác sĩ đang kiểm tra

Bác sĩ đang kiểm tra ảnh chụp cắt lớp vi tính của người căn bệnh. Ảnh: phòng xét nghiệm đem lại

Ths.BS Lê Trọng Nhân, Khoa Tổng hợp, cho thấy dị vật đường thở nhất là những dị vật sắc nhọn nếu không được can thiệp, xử trí sớm, nằm lâu trong lòng phế quản có thể gây ra tổn thương thùy phổi dẫn tới viêm mủ, nhiễm trùng đường hô hấp. hậu quả có thể xảy ra là áp xe phổi, tràn mủ màng phổi, thủng phế quản, tràn khí màng phổi hoặc tắc nghẽn đường thở thực hiện cho người căn bệnh tử vong.

Trường hợp dị vật bỏ quên trong đường hô hấp thường do người căn bệnh không biết mắc phải lúc nào. Triệu chứng thường gặp như ho, không dễ thở, khạc đờm rất dễ nhầm lẫn với căn bệnh hô hấp nên dễ mắc phải bỏ qua.

Bác sĩ Nguyễn Thành Thái, Khoa Tổng hợp, khuyến cáo hóc dị vật thường triệu chứng bằng cơn ho sặc sụa, sau đó ho lâu dần, người căn bệnh nên đi xét nghiệm sớm. Quá trình ăn uống cần thiết phải muộn, nhai kỹ, không vừa ăn vừa nói chuyện thường cười đùa, nhất là với người già và trẻ nhỏ để hạn chế dị vật lọt vào phế quản, thực quản.

Mỹ Ý

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.