Rối loạn cương cứng do hút thuốc lá điện tử

TP HCMNgười phái mạnh 45 tuổi sinh hoạt tình dục không dễ dàng khăn, bác sĩ chẩn đoán gặp phải rối loạn cương cứng dương do hút thuốc lá điện tử thời gian dài.

Ngày 5/5, bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho rằng người mắc căn bệnh chia sẻ trước đó dùng thuốc lá điện tử vì nghĩ rằng không tác động nhiều tới sức khỏe như thuốc lá truyền thống, một phần muốn theo xu hướng mới. Không ngờ, ông hút thuốc lá điện tử được vài năm thì nghiện.

Một thời gian sau, khi quan hệ, cơ quan sinh dục không dễ dàng cương cứng cứng, ông phải sử dụng thuốc trợ giúp cho cương cứng dương. Cứ như vậy, vừa dùng thuốc cương cứng dương vừa tiếp tục hút thuốc lá điện tử, ông càng gặp không dễ dàng khăn khi “lâm trận”, phải tới viện xét nghiệm. Bác sĩ Công chẩn đoán người mắc căn bệnh gặp phải rối loạn cương cứng do hút thuốc lá thời gian dài.

Vài năm gần đây thuốc lá điện tử được xem là sản phẩm thay thế thế thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thuốc lá điện tử tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sinh lý nam. Một trong những tác hại tiềm ẩn là tình trạng rối loạn cương cứng dương ở nam giới do các hoạt chất hóa học trong thuốc lá điện tử có thể thực hiện suy giảm lưu số lượng máu tới dương vật.

Người căn bệnh trên được bác sĩ sử dụng sóng xung kích tần số thấp kích hoạt lại mô cương cứng ở cơ quan sinh dục kèm dùng thuốc hỗ trợ cương cứng. Sau ba tháng điều trị phối hợp cai thuốc lá điện tử, hiện cơ quan sinh dục của người mắc căn bệnh đã từng dần trở lại trạng thái thường thì.

Theo các nghiên cứu, ngoài gây nên rối loạn cương cứng dương, thuốc lá điện tử có thể dẫn tới các vấn đề về hô hấp như không dễ dàng thở, ho, viêm phổi và ung thư phổi. Thuốc lá điện tử cũng có hại cho tim mạch như thực hiện tăng huyết áp và đột quỵ. Hút thuốc lá điện tử mỗi ngày có thể thay thế đổi thành phần vi khuẩn trong miệng, gây nên nhiễm khuẩn miệng, viêm nha chu.

Để tránh rối loạn cương cứng dương và các vấn đề sức khỏe không không khác, bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá điện tử. giữ chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập thể dục thể thao rất hay và tránh sử dụng các hoạt chất kích thích.

Mỹ Ý

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.