Rối loạn cương cứng do stress lâu dần

Hà NộiNgười phái mạnh 34 tuổi, đi xét nghiệm nam khoa do suy yếu ham muốn tình dục, không cương cứng được tối đa, khiến cho quan hệ vợ ông xã lo lắng.

người mắc chứng bệnh tiền sử khỏe mạnh, không sử dụng dưỡng chất kích thích, không hút thuốc, uống rượu ít. Một năm trước, anh lo lắng, lo lắng do ba nhà hàng tại khu công nghiệp ở Bắc Giang mà anh thực hiện chủ gặp phải đóng cửa. Không có doanh thu, anh phải xoay xở tìm cách chi trả mức phí mặt bằng, lương nhân viên… Thời gian này, anh nhận xuất hiện ham muốn suy yếu, dương vật cương cứng cứng kém, đang quan hệ thì gặp phải xìu. Từ đó, hai vợ ông xã thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã hơn.

Đầu tháng 6, anh tới phòng xét nghiệm Nam học và Hiếm muộn Hà Nội xét nghiệm. Bác sĩ Hà Văn Quang chứng tỏ cơ quan sinh dục của người chứng bệnh thường thì, không có u cục thường hay khối xơ cứng. Tuy nhiên, dương vật của người mắc chứng bệnh không dễ dàng cương cứng hơn thường thì và không đạt được độ cứng tối đa khi có kích thích tình dục. Ngoài ra, nguy cơ giữ cương cứng của dương vật suy yếu, thường xuyên gặp phải “xìu” khi đang quan hệ.

“Theo thang điểm phản hồi tình trạng cương cứng, dương vật của anh chỉ đạt 2 trên 4 điểm, tương ứng độ cứng của chuối đã từng lột vỏ”, bác sĩ nói.

Bác sĩ kết luận người mắc chứng bệnh rối loạn cương cứng dương do yếu tố tâm lý, từ đó tư vấn anh thế đổi thói quen sống, sinh hoạt như ăn uống, ngủ đúng giờ; sử dụng các phương pháp suy yếu lo lắng như thiền, tập luyện thể thao, nghe nhạc… và điều trị theo đơn thuốc để tăng cường.

Trường hợp không không khác, người phái mạnh 41 tuổi, thực hiện kiến trúc sư tại Hà Nội. Anh chứng tỏ, tình trạng suy yếu ham muốn lâu dần hơn một năm nay, song hai tháng gần đây thì nguy cơ cương cứng suy suy yếu rõ rệt. người mắc chứng bệnh có tiền rối loạn tăng lipid máu hai năm, uống rượu bia nhiều.

Theo bác sĩ Quang, người mắc chứng bệnh thường xuyên lo lắng, lao động với cường độ cao, thức khuya lao động tới sáng dẫn tới rối loạn cương cứng. Bác sĩ tư vấn điều trị thuốc theo đơn và điều chỉnh thời gian lao động xen kẽ, không thức khuya và nghỉ ngơi thư giãn thích hợp; điều chỉnh chế độ ăn, kiêng rượu, bia, thuốc lá, tập thể thao 90 phút mỗi ngày.

Rối loạn cương cứng dương là tình trạng không có nguy cơ đạt được và giữ sự cương cứng dương đủ để giao hợp thỏa mãn. Tình trạng này lâu dần thực hiện tác động nghiêm trọng tới nguy cơ sinh sản do không thể quan hệ tình dục như thường thì, thậm chí dẫn tới liệt dương, tăng nguy cơ gặp phải vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, tất cả rối loạn cương cứng dương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu như tuân thủ điều trị. Do đó, nam giới có dấu hiệu chứng bệnh nên tới các địa điểm y tế chuyên khoa nam học uy tín để thăm xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân và tư vấn điều trị phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn cương cứng dương. Trường hợp nam giới gặp phải rối loạn cương cứng dương do nguyên nhân tâm lý đơn thuần cần phải được khai thác tìm hiểu, tư vấn để đưa ra các liệu pháp tâm lý phù hợp, phối hợp thế đổi thói quen sống, chế độ sinh hoạt hành vi, tập luyện. người mắc chứng bệnh có thể điều trị bằng thuốc theo chỉ định bác sĩ để tăng cường tác dụng tình dục nhanh hơn.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.