Rối loạn cương dương do áp lực sinh con

Hà NộiBố mẹ hối thúc sinh cháu khiến cho người nam giới 39 tuổi mắc phải tác động tâm lý, stress mỗi lần gần gũi vợ.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health (Hà Nội), ngày 3/11 chứng tỏ người nam giới này vào viện kiểm tra do khó khăn giữ độ cương dương khi quan hệ, suy yếu ham muốn tình dục. Xét nghiệm cho xuất hiện nội tiết tố suy yếu nhẹ, các chỉ số tinh dịch đồ vẫn thường thì.

Theo bác sĩ Công, vấn đề rối loạn cương dương của người mắc chứng bệnh là do thói quen sinh hoạt và áp lực gia đình. lập gia đình hơn một năm, gia đình xin có cháu nối dõi nên anh luôn xem việc gần gũi vợ là nghĩa vụ, trách nhiệm đi kèm lo lắng. “Áp lực tâm lý khiến cho người chứng bệnh trở nên stress lúc quan hệ. Lo lắng cũng có thể thực hiện tăng nguy cơ mắc các tình trạng không tương tự gây ra rối loạn cương dương dương như chứng bệnh tim, cholesterol cao, béo phì…”, bác sĩ Công phân tích.

Sau khi điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc hỗ trợ, tư vấn điều chỉnh thói quen sinh hoạt, chế độ sinh hoạt và tâm lý, tình trạng người mắc chứng bệnh nâng cao dần. Hơn nửa năm qua, hiện vợ ông xã anh từng có tin vui. Bác sĩ cương dương cho rằng thuốc hỗ trợ chỉ có tác dụng thời gian đầu để người mắc chứng bệnh lấy lại tự tin. Quan trọng là người mắc chứng bệnh từng thế đổi được thói quen sinh hoạt, nâng cao áp lực tâm lý giúp cho thoải mái hơn khi quan hệ, nhờ vậy từng thụ thai thành quả.

Theo bác sĩ Công, rối loạn cương dương thường đòi hỏi điều trị lâu dài. Tùy trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định người mắc chứng bệnh dùng thuốc, thế đổi thói quen sinh hoạt, điều trị tâm lý…

Thông thường, bác sĩ tư vấn người mắc chứng bệnh thế đổi những thói quen sinh hoạt, ví dụ điều chỉnh giấc ngủ, số giờ ngủ không quan trọng bằng uy tín giấc ngủ, bởi ngủ ngon giúp cho khôi phục cơ thể sau một ngày lao động nhiều áp lực. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện giấc ngủ uy tín giúp cho tạo ra testosterone vào sáng sớm tốt hơn.

Trước khi ngủ, không nên dùng các thiết mắc phải phát sóng, nhất là điện thoại thông minh vì ánh sáng xanh ức chế tuyến tùng, khiến cho melatonin ít được giải phóng. Đây là dinh dưỡng điều hòa giúp cho giấc ngủ sâu hơn.

Nên đi tiểu trước khi ngủ để bọng đái trống, tránh dậy giữa chừng giấc ngủ. Hạn chế ăn quá no trước 2-3 giờ đi ngủ vì sẽ gây ra khó khăn ngủ. Tắt đèn vì ánh sáng đèn cũng ức chế tuyến tùng.

Để phòng thông thoáng giúp cho cơ thể có đủ oxy hít thở. Bật máy lạnh vừa phải vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp khiến cho giấc ngủ khó khăn giữ gìn.

Tập thể dục thể thao thường xuyên. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện nam giới tập thể dục thể thao hàng ngày sản xuất số lượng testosterone cao hơn 33% so với người có thói quen sinh hoạt tĩnh tại.

Ăn nhiều hải sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò; thực phẩm giúp cho tăng nguồn testosterone tự nhiên như bông cải xanh, bơ, hạt hạnh nhân, hạt macca…

Cân bằng trong cuộc sống cũng như quan hệ vợ ông xã. Thỉnh thoảng nên thế đổi môi trường sinh hoạt vợ ông xã như thực hiện mới phòng ngủ, đi du lịch…

Mỹ Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.