Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có phải đang mang thai không?

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch thực hiện cho nhiều chị em hoang mang, lo lắng liệu hàng đầu mình có mang thai thường hay không.

rối loạn kinh nguyệt thử que 2 vạch

Rối loạn kinh nguyệt thử que 2 vạch có phải đang mang thai không?

Que thử thai được đông đảo chị em ưu tiên lựa lựa chọn để kiểm tra việc mang thai bởi sự thường gặp, dễ sử dụng và cho kết quả chuẩn xác lên tới 99%. với chị em có chu kỳ kinh nguyệt nguyệt hàng ngày, kết quả thử que 2 vạch có nguy cơ cao đã từng mang thai. Vậy trường hợp gặp phải rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch thì có mang thai không? (1)

Trường hợp rối loạn kinh nguyệt que thử thai 2 vạch có thể chị em đã từng mang thai bởi nhiều trường hợp có kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có nguy cơ sinh sản thường thì. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không phải trường hợp nào que thử thai 2 vạch cùng đồng nghĩa là đã từng mang thai. Nhiều trường hợp chị em sử dụng que thử thai sai cách, que gặp phải hỏng hoặc tác động của các chứng bệnh lý mắc phải như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng… thực hiện thế đổi nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) dẫn tới que thử thai cho kết quả sai lệch.

Trong trường hợp chị em đã từng trễ kinh nhiều ngày và sử dụng que thử thai để kiểm tra việc mang thai. Nếu giữ gìn các yếu tố sử dụng que thử thai đúng cách, que thử thai vận động tốt, còn hạn sử dụng… mà que hiển thị 2 vạch, chị em nên đợi 1-2 ngày Tiếp đó hãy thử thai lại. Thông thường, nếu đã từng mang thai, sau vài ngày nồng độ hCG sẽ tăng cao hơn, nhờ đó que thử thai dễ nhận diện và cho kết quả chuẩn xác hơn.

Nếu đã từng thử thai lại và que vẫn cho kết quả 2 vạch đậm rõ ràng, chị em nên tới ngay khu vực y tế để được bác sĩ thăm kiểm tra, tiến hành siêu âm xem tình trạng sức khỏe cũng như xác định vị trí thực hiện tổ của thai nhi. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách theo dõi và chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt nhất. (2)

nên đến bệnh viện để xét nghiệm máu
Sau khi thử thai 2 vạch, chị em nên tới phòng kiểm tra để xét nghiệm máu và siêu âm nhằm khẳng định việc mang thai

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Nguyên lý vận động của que thử thai là xác định việc mang thai dựa trên việc phát hiện và nhận diện nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu của người phụ nữ. Có nhiều yếu tố thực hiện cho nồng độ hCG đột ngột tăng cao, dẫn tới que thử thai nhận diện và cho kết quả sai lệch.

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt thực hiện que thử thai 2 vạch có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: (3)

1. Rối loạn nội tiết tố nữ

chu kỳ kinh nguyệt nguyệt thế đổi thất thường thực hiện cho chị em lo lắng và hoang mang, điều này có thể thực hiện cho số lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể gặp phải tác động, mất cân bằng dẫn tới hiện tượng trễ kinh. Đó là vì sao vì sao chị em thử que 2 vạch song không có thai.

2. Mang thai ngoài tử cung

Là hiện tượng trứng đã từng thụ tinh song không di chuyển sang tử cung để thực hiện tổ và tiến triển, mà thực hiện tổ ngay bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ống dẫn trứng. Khi mang thai ngoài tử cung, số lượng hCG trong cơ thể cũng tăng cao thực hiện cho que thử thai nhận diện được và hiển thị 2 vạch.

Thai ngoài tử cung cần phải được phát hiện sớm bởi lâu dài khi thai nhi tiến triển lớn dần có thể gây ra vỡ khối thai, gây ra xuất huyết, có thể đe dọa tính mạng người phụ nữ nếu không được can thiệp sớm. Đó chủ yếu là vì sao vì sao các chuyên gia Sản khoa khuyến cáo, sau khi thử que 2 vạch chị em nên tới phòng kiểm tra để được siêu âm xác định vị trí thực hiện tổ của thai nhi, loại trừ nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

thai nằm ngoài tử cung
Nhiều trường hợp rối loạn kinh nguyệt thử que 2 vạch là do mang thai ngoài tử cung

3. Mang thai trứng

Là hiện tượng các gai nhau thai tạo thành các túi dịch và dính lại với nhau thành từng chùm, có hình kiểu như chùm nho chiếm hết diện tích buồng tử cung. Tình trạng này có thể thực hiện tăng nồng độ hCG, que thử thai hiển thị 2 vạch song siêu âm không xuất hiện tim thai.

4. Tác dụng phụ của thuốc

một vài loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc lợi tiểu… có thể thực hiện thế đổi nồng độ hCG trong cơ thể, dẫn tới kết quả que thử thai sai lệch. (4)

5. Tiêm hormone hCG

Trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn, chị em có thể được chỉ định tiêm hormone hCG để tăng nguy cơ mang thai. Việc thực hiện này có thể thực hiện nồng độ hCG trong cơ thể tăng cao, nên kết quả que thử thai không chuẩn xác.

nồng độ hcg tăng cao
Việc tiêm hCG trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn có thể thực hiện nồng độ hCG tăng cao, dẫn tới que thử thai cho kết quả thử thai sai lệch

6. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

chứng bệnh lý buồng trứng đa nang xảy ra do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản, tác động trực tiếp tới buồng trứng, trở thành nhiều nang nhỏ bên trong buồng trứng thực hiện cho chu kỳ kinh nguyệt nguyệt không ổn định.

Nữ giới gặp phải buồng trứng đa nang sẽ gặp tình trạng trứng không tiến triển hoặc tiến triển rất trễ, không có trứng rụng. Khi sử dụng que thử thai rất dễ nhận được kết quả 2 vạch mờ.

7. chứng bệnh lý ở tử cung

một vài chứng bệnh lý ở tử cung như u xơ tử cung, polyp tử cung… có thể thực hiện rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sản sinh hCG thực hiện cho nồng độ hCG đột ngột tăng cao, dẫn tới que thử thai cho kết quả dương tính giả.

8. chứng bệnh lý lây truyền qua đường tình dục

Các chứng bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu hoặc chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, chlamydia… cũng cho kết quả không chuẩn xác khi sử dụng que thử thai.

cần phải thực hiện sao khi gặp tình trạng này?

Khi rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch, chị em nên tới ngay khu vực y tế để được thăm kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra không không khác như xét nghiệm máu và siêu âm để cho kết quả mang thai chuẩn xác. Trường hợp que thử thai cho kết quả dương tính giả, chị em không mang thai, bác sĩ sẽ thăm kiểm tra để tìm ra nguyên nhân, phát hiện sớm yếu tố chứng bệnh lý nếu có để can thiệp điều trị sớm.

Chị em tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hoặc bất kỳ phương pháp điều trị dân gian truyền miệng nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý điều trị khi không biết nguyên nhân có thể gây ra ra những tác động xấu tới sức khỏe, nguy cơ sinh sản và thậm chí là tính mạng.

Ngoài ra, khi gặp trường hợp gặp phải rối loạn kinh nguyệt thử que 2 vạch, chị em cần phải bình tĩnh và thế đổi thói quen sống sinh hoạt hàng ngày. Chị em nên xây dựng menu uống khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng cần phải thiết. Tập luyện thể dục thể thao thể thao hàng ngày, lưu ý lựa chọn những môn thể thao vừa sức. Không sử dụng các dưỡng chất kích thích như rượu, bia, cà phê. Đồng thời giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để không thực hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt nặng nề thêm.

Trung tâm Sản Phụ khoa, Hệ thống phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sở hữu hệ thống máy móc tiên tiến, quy trình thăm kiểm tra và điều trị chứng bệnh lý cá thể hóa… giúp cho phát hiện và tìm ra nguyên nhân chuẩn xác gây ra rối loạn kinh nguyệt ở chị em để có hướng xử lý đúng cách.

Để đặt lịch hẹn thăm kiểm tra và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa Hệ thống phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng những thông tin Vừa rồi đã từng giải đáp được thắc mắc rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là có thai không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc bận tâm nào, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.