Rong Kinh là gì? nguyên nhân gây rong kinh do đâu

Rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ) sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Rong Kinh là gì? nguyên nhân gây rong kinh do đâu

Rong Kinh là gì? nguyên nhân gây rong kinh do đâu

Nguyên nhân gây rong kinh ở nữ giới

Đối với cơ thể phụ nữ tuổi mới dậy thì thì hiện tượng rong kinh có thể thường xuyên xảy ra do cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh và có thể một thời gian sẽ tự ổn định lại. Đối với phụ nữ trưởng thành rong kinh nếu xảy ra thường xuyên và kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân như :

1. Rong kinh do rối loại tiết tố ở nữ

Chủ yếu là do rối loạn hooc môn khi estrogen tăng cao nhưng lại không có hiện tượng phóng noãn, progesterone không được tiết ra cân đối với estrogen. Khi đó nội mạc tử cung dày lên, mạch máu không tăng trưởng kịp gây ra hoại tử, bong từng mảng nhỏ, gây chảy máu trong dài ngày.

2. Rong kinh do bệnh lý

U xơ buồng tử cung, U xơ tử cung, bị polyps, bướu nước buồng trứng, buồng trứng bị rối loạn không sinh trứng và rụng trứng, mang thai bị biến trứng, uống thuốc ngừa thai không đúng cách, đặt vòng ngừa thai, viêm niêm mạc tử cung, ung thư và các bệnh về máu.

Vì vậy, khi sử dụng các loại thuốc tránh thai hay trị bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được những tác dụng phụ và hạn chế chúng. Khi rong kinh kéo dài bạn nên đến ngay cơ sơ y tế chuyên khoa để khám và chẩn đoán tình trạng nguyên nhân để chữa trị kịp thời tránh để lâu gây mất máu dẫn đến ngất xỉu, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem Thêm:

—–> Nguyên nhân triệu chứng viêm âm đạo ở nữ giới

—–> Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Những nguyên nhân khác gây rong kinh gồm có:

– Bướu polyps là những cục bướu nhỏ có chân, mọc trong thành tử cung

– Bướu nước (cyst) buồng trứng

– Buồng trứng rối loạn không làm ra trứng và rụng trứng được.

– Đặt vòng xoắn ngừa thai

– Mang thai bị biến chứng

– Ung thư

– Thuốc: Ngoài thuốc tránh thai như trên còn có các loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc trị đau nhức nhóm Nsaid… cũng gây ra hiện tượng rong kinh

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về “Rong Kinh là gì? nguyên nhân gây rong kinh do đâu”. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc về các Bệnh Nam Khoa, Bệnh Phụ Khoa có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn trực tuyến

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.