Rượu vang đỏ có thể thực hiện thuyên suy yếu căn bệnh về đường hô hấp

Nhâm nhi một ít rượu vang có thể hỗ trợ suy yếu dinh dưỡng nhầy ở hệ hô hấp do cảm lạnh hoặc căn căn bệnh hô hấp không không khác.

Rượu vang đỏ là thức uống có nguy cơ hỗ trợ hệ tim mạch tốt. Theo Mayo Clinic, những hợp dinh dưỡng chống oxy hóa trong rượu như flavonoid resveratrol có thể giúp cho ngăn ngừa căn bệnh mạch vành, một tình trạng dẫn tới các cơn đau đớn tim. Ngoài công dụng này, hàm số lượng flavonoid còn có lợi ích chống virus và kháng viêm rất tốt. Hai nguy cơ này từng được Viện Linus Pauling xác nhận có thể giúp cho ngăn chặn một vài căn bệnh sự liên quan tới đường hô hấp.

căn bệnh cảm lạnh

Cảm lạnh thường hay gặp phải nhiễm trùng do virus rhinovirus là một loại căn bệnh lý nhiễm trùng qua đường hô hấp trên. Khi mắc phải tình trạng này, khoang mũi của người căn bệnh sẽ tiết ra dinh dưỡng nhầy, trở nên nên các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do cơ chế giữ an toàn tự nhiên của cơ thể để ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn và virus.

Để thực hiện thuyên suy yếu cảm giác không dễ chịu do dinh dưỡng nhầy gây ra ra, người căn bệnh có thể nhâm nhi một chút rượu vang. Theo các nhà khoa học lý giải, hợp dinh dưỡng resveratrol có trong rượu vang đỏ có thể ngăn chặn hai phân tử gây ra nhiễm trùng là sphingosine kinase, phospholipase D.

căn bệnh hô hấp mạn tính

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học về Hô hấp của Mỹ, hàm số lượng flavonoid trong thực phẩm có sự liên quan tới việc suy yếu ho và hỗ trợ tiêu đờm. Lợi ích này do các thành phần chống oxy hóa, chống viêm của flavonoid. Do đó, khi đi vào cơ thể, hoạt dinh dưỡng này sẽ trở thành nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa cơn ho mạn tính và đờm.

Rượu vang đỏ có thể giúp hỗ trợ thuyên giảm chất nhờn. Ảnh: Freepik

Rượu vang đỏ có thể giúp cho hỗ trợ thuyên suy yếu dinh dưỡng nhờn. Ảnh: Freepik

căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) xảy ra khi có tổn thương ở mô phổi không thể phục hồi. Về lâu dài căn bệnh sẽ gây ra không dễ dàng thở, tồn tại suốt đời với người căn bệnh. Theo các nhà khoa học, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ lớn nhất của căn bệnh và cách duy nhất để thực hiện trễ sự tiến triển của căn bệnh là ngừng hút thuốc. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho xuất hiện resveratrol, một hợp dinh dưỡng chống viêm tìm xuất hiện trong vỏ của các loại trái cây màu đỏ như nho có thể thực hiện trễ quá trình viêm sự liên quan tới căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Theo đó, các nhà khoa học từng thử nghiệm tác động của resveratrol trên mẫu dịch phổi được lấy từ 15 người hút thuốc và 15 người mắc căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Kết quả cho xuất hiện khi sau thêm resveratrol vào sẽ thực hiện suy yếu hơn một nửa số lượng interleukin-8 trong mẫu được kích thích cho cả hai người tham gia nghiên cứu. Việc sản xuất interleukin-8 sẽ góp phần thúc đẩy phản ứng viêm và gây ra tổn thương cho phổi.

Theo các nhà khoa học lý giải, những người mắc căn bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính thường có số lượng đại thực bào cao (tế bào bạch cầu đặc biệt) hơn thường thì. Các tế bào này tham gia vào quá trình viêm và khiến cho phổi giải phóng các dinh dưỡng hóa học interleukin-8.

Theo Hướng dẫn thực đơn uống ở Mỹ, mỗi người chỉ nên tiêu thụ rượu vang ở một vài lượng vừa phải. Mức khuyến nghị cho phụ nữ là một ly rượu và hai cho nam giới. Ngoài ra, Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng khuyến cáo thói quen uống quá nhiều rượu có thể thực hiện tăng tình trạng của một vài dinh dưỡng béo trong máu (dinh dưỡng béo trung tính). dinh dưỡng này khi phối hợp với số lượng cholesterol LDL (xấu) cao hoặc cholesterol HDL (tốt) thấp sẽ trở nên nên sự tích tụ dinh dưỡng béo trong thành động mạch, từ đó thực hiện tăng nguy cơ đau đớn tim, đột quỵ.

Huyền My (Theo Livestrong, Eat This, Not That)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.