Sao Hollywood tăng suy nhược hàng chục kg trong vài tháng

Cillian Murphy, Christian Bale, Matthew McConaughey gây ra sốc khi tăng suy nhược hàng chục kg chỉ trong vài tháng để hóa thân cho vai diễn.

Trong bộ phim Oppenheimer sắp công chiếu, nam diễn viên Cillian Murphy, từng có màn lột xác gây ra sốc. Tài tử 47 tuổi tiết lộ anh chỉ ăn một hạt hạnh nhân mỗi ngày để vào vai nhà khoa học J Robert Oppenheimer, người sống nhờ vào rượu và thuốc lá, hiếm khi có thời gian để ăn uống.

“Tôi vận động với năng số lượng điên cuồng. Tôi vượt qua giới hạn mà không lo lắng về thức ăn thường bất kỳ điều gì không tương tự. Tôi từng ở trong một trạng thái gần như siêu nhiên, song điều này thật tốt vì nhân vật của tôi là như vậy, anh ấy không ăn uống gì”, Cillian Murphy nhắc lại.

Quá trình suy nhược cân lâu ngày 6 tháng trước khi bộ phim bấm máy. Cillian Murphy chứng tỏ sẽ không tiết lộ cân nặng cuối cùng của mình.

Anh không phải ngôi sao Hollywood đầu tiên trải qua quá trình suy nhược cân cực đoan để phù hợp với hình tượng nhân vật trong các tác phẩm điện ảnh. Trước đó, Christian Bale được biết tới như nam diễn viên có những lần tăng suy nhược cân nặng ngoạn mục nhất.

Năm 2004, anh gây ra sốc khi xuất hiện với tạo hình “da bọc xương” để vào vai thợ máy Trevor Reznik trong bộ phim The Machinist. Anh suy nhược 28 kg trong vòng 4 tháng, từ 82 kg xuống còn 54 kg nhằm phù hợp với một nhân vật gầy gò, hốc hác vì chứng mất ngủ.

Sự thế đổi của Christian Bale từng gây ra ấn tượng với cả khán giả lẫn những nhà phê bình khó khăn tính, mang về cho anh một đề cử cho hạng mục Nam diễn viên hàng đầu xuất sắc nhất của giải Oscar.

Christian Bale tiết lộ để suy nhược cân, anh chỉ ăn một quả táo, một hộp cá ngừ và một cốc cà phê đen mỗi ngày. Anh cũng hút thuốc lá để suy nhược cảm giác thèm ăn. Chế độ ăn này giúp cho anh nạp dưới 200 calo mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với mức trung bình là 2.500 calo ở nam giới.

Để tập trung cho mục tiêu suy nhược cân, anh thường xuyên đeo tai nghe song không lắng nghe bất kỳ bài hát nào để giúp cho phân tâm.

Một thời gian ngắn sau đó, Christian Bale tiếp tục gây ra ấn tượng khi tăng ngoạn mục 99 kg để vào vai Người Dơi trong The Dark Knight. Nhiều năm sau, anh tăng tiếp 18 kg để vào vai Phó Tổng thống Mỹ thứ 46, Dick Cheney trong bộ phim Vice.

tới năm 2019, ở tuổi 45, anh chứng tỏ mình không thể tiếp tục rối loạn cơ thể trong thời gian ngắn như trước đây, bởi mỗi lần ép cân cực đoan, anh cảm xuất hiện như “cửa tử đang ở trước mặt”.

Nam diễn viên Christian Bale tăng giảm cân liên tục chỉ trong vài tháng. Ảnh: Goat

Nam diễn viên Christian Bale tăng suy nhược cân liên tục chỉ trong vài tháng. Ảnh: Goat

Nam rapper Curtis Jackson (50 Cent) cũng từng có cuộc lột xác đáng kinh ngạc năm 2012. Trong vòng 9 tuần, anh suy nhược tới 72 kg để vào vai cầu thủ bóng đá mắc căn bệnh ung thư trong bộ phim All Things Fall Apart. Để tiến hành được điều này, ngôi sao chạy bộ ba tiếng mỗi ngày trên máy và chỉ ăn dưỡng chất lỏng.

Nói về động lực suy nhược cân, anh chứng tỏ muốn phản ánh đúng bản dưỡng chất thực tế của căn căn bệnh ung thư. Anh tiết lộ người bạn thân nhất là Charles Pringle, cũng mắc căn căn bệnh này, suy nhược cân đột ngột tới tiều tụy không lâu trước khi qua đời.

Một trong những lần suy nhược cân gây ra sốc nhất ở Hollywood là nam diễn viên Matthew McConaughey. Vào năm 2013, sau khi kết thúc quá trình quay Magic Mike với thân hình vạm vỡ, anh quyết định “xả” toàn bộ cơ bắp để quay bộ phim Dallas Buyers Club. trong số đó, McConaughey vào vai Ron Woodruff – một chàng cao bồi ở Texas gặp phải AIDS.

Để phản ánh tốt nhất vóc dáng của người mắc căn căn bệnh thế kỷ, anh từng suy nhược 18 kg trong vòng 5 tháng, từ 85 kg xuống còn 61 kg. Để tiến hành được điều này, anh ăn dưới 500 calo mỗi ngày. Vào bữa sáng, nam diễn viên ăn một lòng trứng. Bữa trưa và bữa tối, anh chỉ ăn 141 g cá và một ít rau.

Món ăn nhẹ duy nhất mà anh dùng là bánh pudding khoai mì. McConaughey cũng tiết lộ anh từng ăn thìa nhỏ để giữ khẩu phần thấp.

Sau đó, tới năm 2017, nam diễn viên 48 tuổi tăng cân chóng vánh để vào vai người thợ đào vàng Kenny Wells. Trong 6 tháng, anh tăng tổng cộng 20 kg. “Trong thời gian này, tôi ăn pizza, bánh mì kẹp pho mát và bia mỗi đêm”, McConaughey nói.

Các chuyên gia chứng tỏ suy nhược cân quá nhanh chóng có thể dẫn tới mất khối số lượng cơ, thiếu hụt dưỡng chất dinh dưỡng hoặc sỏi mật. Theo khái niệm của Healthline, suy nhược 0,5 tới 0,9 kg mỗi tuần là tỷ lệ an toàn. suy nhược nhiều hơn mức này được xem là quá nhanh, tiến hành cho tất cả người gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

suy nhược cân là quá trình có thể tiến hành muộn trao đổi dưỡng chất, tiến hành cho cơ thể đốt cháy ít calo hơn mỗi ngày, từ đó hormone tuyến giáp cũng được điều chỉnh. Sự sụt suy nhược trao đổi dưỡng chất này có thể lâu ngày ngay cả khi quá trình ăn kiêng từng kết thúc, gây ra hại tới cơ thể.

Thục Linh (Theo Daily Mail)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.