Sau phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục

Hỏi: Chào Bác Sĩ Phòng khám Phụ khoa, Em là Lan Anh 27 tuổi, ngày 8/10 vừa rồi em tiêm phòng rubella, quai bị, sởi và cúm. Nhưng 10 ngày sau đó em đi siêu âm và biết mình có thai được 4 tuần 3 ngày. Bác Sĩ khuyên em nên uống thuốc bỏ thai vì em có thai rồi mới đi tiêm phòng. Em uống liều 1 vào ngày 9/11, liều 2 vào ngày 12/11, Ngày 15/11 em đã đi kiểm tra lại sau phá thai thì bác sĩ Em muốn hỏi Bác Sĩ là sau bao lâu em có thể quan hệ bình thường và bao lâu mới được mang thai? Em muốn sớm có em bé lắm! Mong Bác Sĩ tư vấn giúp em với ạ!

Sau phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục

Sau phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục

Trả Lời: Chào bạn Lan Anh rất vui được tư vẫn cho bạn!

Sau khi Phá thai, bạn nên kiêng cữ chuyện chăn gối ít nhất đến chu kỳ kinh nguyệt sau (khoảng 1 tháng sau khi phá thai). Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại bạn nữ cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn nữ cần đi khám bác sỹ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

Những điều cần biết sau khi nạo phá thai :

Sau khi Nạo hút thai phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì đặc biệt là viêm âm đạo không? và có bị sót thai trong tử cung hay không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của bạn nữ không để có biện pháp điều trị kịp thời.

Nếu sau 8 tuần bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

 

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về phương pháp phá thai an toàn hay vấn đề nạo hút thai sau bao lâu có thể quan hệ trở lại? hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp miễn phí những thắc mắc của bạn.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.