Silicone vón cục sau 20 năm tiêm tay búp măng

cần thiết phải ThơNgười phụ nữ 51 tuổi, tiêm silicone để tạo bàn tay búp măng 20 năm trước, nay tay sưng tấy, đau đớn tức nhiều, được bác sĩ tiểu phẫu nạo vét.

Ngày 12/7, bác sĩ Võ Hồng Phúc, chuyên khoa tiểu phẫu tạo hình thẩm mỹ, trung tâm y tế Hoàn Mỹ Cửu Long, cho rằng người mắc chứng bệnh từng tiểu phẫu nạo silicone tầm 10 năm trước tuy nhiên chưa lấy ra hết. Gần đây, hai bàn tay sưng đau đớn nhiều, gây nên hạn chế vận động nên đi thăm khám.

Bàn tay của người bệnh bị sưng tấy, đau nhức nhiều. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bàn tay của người chứng bệnh gặp phải sưng tấy, đau đớn tức nhiều. Ảnh: trung tâm y tế đem lại

Bác sĩ chẩn đoán áp xe phần mềm hai bàn tay, tiểu phẫu rạch áp xe, nạo vét silicone lỏng để tránh nguy cơ nhiễm trùng hoại tử. Sau tầm 60 phút, bác sĩ nạo vét hàng chục cục silicone. Hiện, người mắc chứng bệnh suy nhược sưng, suy nhược đau đớn khi vận động bàn tay.

người mắc chứng bệnh còn tiêm silicone vào ngực tuy nhiên chưa gây nên hệ lụy nên bác sĩ hẹn tái thăm khám định kỳ để theo dõi và có hướng xử trí sớm.

Theo bác sĩ Phúc, silicone lỏng là dinh dưỡng tiến hành đầy thường hay được dùng để bơm đầy các tầm khuyết dưới da và phục vụ nhu cầu thẩm mỹ, song từng gặp phải Bộ Y tế cấm từ năm 1995 do ghi nhận nhiều hệ lụy. Hiện trên thị trường cũng chỉ những ít dinh dưỡng tiến hành đầy được cấp phép.

Tiêm silicone vào cơ thể để tăng thể tích có thể gây nên hệ lụy ngay khi tiêm như sốc phản vệ dẫn tới tử vong, tắc mạch gây nên thiếu máu nuôi dưỡng tiến hành hoại tử cơ quan được tiêm vào như mắt, mũi, môi… Về lâu dài, vùng tiêm có thể gặp phải tấy, nhiễm khuẩn và tạo các u hạt gây nên biến kiểu hình thể.

Đặc biệt, silicone lỏng có thể di chuyển khắp các mô, gây nên nhiều khó khăn khăn khi muốn tiểu phẫu loại bỏ. Ngoài ra, người tiêm còn đối mặt nguy cơ truyền nhiễm nhiễm các chứng bệnh qua đường tiêm chích như viêm gan siêu vi, HIV… nếu khu vực thực hiện không giữ gìn điều kiện vô trùng.

Silicone được lấy ra khỏi bàn tay của người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Silicone được lấy ra khỏi bàn tay người chứng bệnh. Ảnh: trung tâm y tế đem lại

Bác sĩ khuyến cáo người dân thực hiện thẩm mỹ với các tác động xâm lấn vào cơ thể phải lựa lựa chọn khu vực tiến hành đẹp được cấp phép và tiểu phẫu viên có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ, các dinh dưỡng tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để tránh hậu quả. Nếu không may xảy ra hệ lụy sau tiến hành đẹp, cần thiết phải tới ngay các trung tâm y tế, phòng thăm khám có chuyên khoa thẩm mỹ để được xử trí sớm.

Lê Phương


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.