Sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng có được không? 

Sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng đang trở thành vấn đề nóng trong xã hội, nhất là ở những cặp vợ ông xã, những gia đình muốn sớm sinh được con trai. Vậy thực hư phương pháp lọc tinh trùng để sinh con trai có đúng không, để tăng xác suất sinh con trai nên lưu ý gì sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

“Vợ ông xã em sức khỏe tốt, sức khỏe sinh sản thường thì và đã từng có 2 cô công chúa nên đang muốn sinh thêm cậu con trai vì ông xã em là con trưởng. Em được biết về phương pháp lọc tinh trùng để sinh con trai thì có được không ạ, phương pháp này có tách được tinh trùng y sinh con trai không. xin được giải đáp, cảm ơn”.

Phương pháp lọc tinh trùng là như thế nào? 

Trước khi tìm hiểu vấn đề sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng, hãy hiểu rõ hơn về phương pháp sàng lọc tinh trùng. Theo đó, sàng lọc tinh trùng dựa trên can thiệp y học để lọc bỏ tuy vậy tinh trùng yếu kém không đạt uy tín. Phương pháp này giúp cho các cặp vợ ông xã gặp phải vô sinh hiếm muộn tăng xác suất đậu thai do chỉ giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh. 

Phương pháp lọc tinh trùng

Phương pháp lọc tinh trùng

Lọc tinh trùng là bước sắp vô cùng quan trọng, tiên quyết tới tỷ lệ thụ thai thành tựu của các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay. 

Phương pháp lọc tinh trùng được thực hiện theo quy trình: 

 • Tinh trùng lấy ra từ cơ thể nam giới, cho vào hóa dưỡng chất nhằm tạo môi trường nuôi tinh trùng. 
 • Sàng lọc tinh trùng bằng cách nuôi trong môi trường đặc biệt, quay ly tâm để lọc tinh trùng. 
 • Những tinh trùng khỏe mạnh được tách sang một bên, trong khi đó tinh trùng yếu, tinh trùng dị loại sẽ được phân sang bên không không khác.

[Shortcode tư vấn 1]

Thực hư việc sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng 

Trên thực tế, xin muốn sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng xuất phát từ chủ yếu tư tưởng truyền thống cổ hủ từ xa xưa, đều muốn sinh con trai để nối dõi tông đường. Dù cho hiện nay, xã hội đã từng tiên tiến hơn rất nhiều tuy vậy tư tưởng phải sinh được con trai vẫn hiện hữu gây ra áp lực trầm trọng lên người vợ, người phụ nữ. 

Theo quy định luật pháp Việt Nam, không cho phép lựa lựa chọn giới tính mang thai. Tuy nhiên, rất nhiều người đã từng lách luật dù có sức khỏe sinh sản thường thì tuy vậy vẫn đi sàng lọc tinh trùng để xin muốn sinh con trai. Và cũng có không ít địa điểm y tế, trung tâm hỗ trợ sinh sản đủ điều kiện địa điểm vật dưỡng chất đáp ứng được dịch vụ này. 

Các phương pháp lọc tinh trùng hiện nay

Các phương pháp lọc tinh trùng hiện nay

Các phương pháp lọc tinh trùng hiện nay

Sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng, trước tiên nên tìm hiểu về các phương pháp sàng lọc tinh trùng được dùng hiện nay. 

 • Phương pháp ly tâm Gradient: Sử dụng 2 lớp dung dịch lọc chứa nồng độ hạt silica 45% và 90% nhằm lọc được tinh trùng uy tín nhất. Theo đó, tinh trùng khỏe mạnh sẽ vượt qua lớp lọc dễ thực hiện, tinh trùng yếu thường hay gặp phải dị tật sẽ kẹt lại. Bác sĩ sẽ dựa vào hình dáng nhằm lựa lựa chọn được tinh trùng đủ tiêu chuẩn để thụ thai có xác suất thành tựu cao.
 • Phương pháp Swim up: Mẫu tinh trùng được nuôi cấy trong môi trường tủ -45 độ , các chuyên gia sẽ phản hồi nguy cơ di động của tinh trùng, từ đó lọc ra được mẫu tinh trùng uy tín tốt để thụ thai. 
 • lựa chọn lọc tinh trùng nhờ từ trường (MACS): Được dùng nhiều hơn do có thể lựa chọn lọc – phân tích được tinh trùng về các mặt di truyền, từ đó loại bỏ tinh trùng gặp phải gãy ADN. 
 •  Lọc tinh trùng bằng laser: Sử dụng tia laser tác động vào phần đuôi tinh trùng, con này có phản ứng sẽ cong đuôi lại còn những tinh trùng kém uy tín không có phản ứng. 

Sự thực việc sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng

Sự thực việc sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng

Sự thực việc sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng

Về vấn đề sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng, thực tế hiện nay không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai. Lọc tinh trùng ở đây là bước sắp cho phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), chỉ giúp cho lựa chọn lọc những tinh trùng tốt, khỏe mạnh để tăng xác suất thụ thai. Lọc tinh trùng không giúp cho sàng lọc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thường hay Y để sinh con theo ý muốn. 

Nguyên nhân do tinh trùng thường có kích thước rất nhỏ từ 50-60 micromet. Trong khi đó, số lượng tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch có thể dao động 20-200 triệu con. Như vậy, số số lượng tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch quá lớn cùng với kích thước siêu vi nên việc lọc tinh trùng Y để sinh con trai là điều không tưởng. 

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Gợi ý những bí quyết sinh con trai nên biết

Sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng là việc không tưởng, tuy nhiên vẫn có nhiều cách để tăng xác suất sinh được con trai. Cụ thể: 

 • Quan hệ đúng ngày trứng rụng

Tinh trùng Y thường trội hơn tinh trùng X tuy vậy có tuổi thọ ngắn hơn. Nếu quan hệ vào đúng ngày trứng rụng thì tỷ lệ tinh trùng Y bơi nhanh hơn để gặp trứng sẽ cao hơn. 

Nếu quan hệ vào trước ngày trứng rụng, nguy cơ là tinh trùng Y đã từng chết chỉ còn tinh trùng X và xác suất sinh được con gái sẽ cao hơn. 

Quan hệ đúng ngày trứng rụng

Quan hệ đúng ngày trứng rụng

 • Tạo môi trường kiềm bộ phận sinh dục nữ

Tinh trùng Y sống lâu hơn và có độ di động cao hơn nếu di chuyển trong môi trường kiềm tính. Tuy nhiên, pH tự nhiên của bộ phận sinh dục nữ thường có tính axit cao để ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn, tuy vậy lại gây ra tác động nhất định tới nguy cơ di động của tinh trùng Y. Do đó, nếu muốn xác suất sinh con trai cao hơn, chị em nên tạo môi trường kiềm bộ phận sinh dục nữ giúp cho tăng nguy cơ di chuyển cho tinh trùng. 

Cách thực hiện: Chị em có thể thụt rửa bộ phận sinh dục nữ bằng muối kiềm trước 30 phút quan hệ. Các loại muối kiềm này đều được bán tại các nhà thuốc chị em có thể chủ động mua. Chỉ thụt rửa 1 lần trước quan hệ, không được lạm dụng vì có thể gây ra mất cân bằng pH âm đạp gây ra viêm nhiễm phụ khoa. 

Việc massage sau giao hợp giúp cho tăng tuần hoàn máu tới buồng trứng, tạo điều kiện tốt nhất cho yếu tố di chuyển của tinh trùng Y trong ống dẫn trứng. Ngoài ra, việc massage còn giúp cho loại bỏ tế bào gây ra tắc ống dẫn trứng, giúp cho quá trình thụ tinh thuận lợi nhất. 

Massage sau quan hệ 

Massage sau quan hệ

 • Đạt cực khoái khi quan hệ 

Khi lên đỉnh, bộ phận sinh dục nữ sẽ tiết nhiều dịch nhầy mang tính kiềm cao, tạo thành môi trường lý tưởng để tinh trùng Y được giữ gìn cả về uy tín và số số lượng, tăng xác suất thụ tinh thành tựu. 

 • Lựa lựa chọn tư thế quan hệ sinh con trai 

Khi quan hệ, hãy lựa lựa chọn những tư thế giúp cho dương vật thâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ sâu nhất, chạm tới cổ tử cung. Như vậy, quãng đường tinh trùng Y phải di chuyển sang gặp trứng được rút ngắn đáng nhắc, từ đó tăng xác suất thụ thai thành tựu. 

những tư thế lý tưởng giúp cho tăng xác suất sinh con trai gồm tư thế truyền thống, tư thế đứng, tư thế doggy, tư thế cưỡi ngựa, tư thế nâng cao hông…

 • thế đổi chế độ dinh dưỡng
Thay đổi chế độ dinh dưỡng

thế đổi chế độ dinh dưỡng

Một yếu tố quan trọng không kém giúp cho tăng xác suất sinh con trai đó là chế độ dinh dưỡng. Theo đó, để sinh con trai vợ ông xã nên bổ sung thực phẩm giúp cho tăng tính kiềm cho cơ thể như: 

– Với người vợ: Bổ sung các thực phẩm giàu glucose tự nhiên (mía, nho…), thực phẩm giàu muối, thực phẩm giàu vitamin khoáng dưỡng chất, thực phẩm tính kiềm cao như việt quất, cải xanh…

– Với người ông xã: Bổ sung thực phẩm giàu kali như đu đủ, chuối, hạnh nhân, khoai tây; nhóm thực phẩm giàu kẽm như hải sản, hàu, thịt đỏ, lúa mì, ngô…

 • thế đổi thói quen sinh hoạt lành tính

Nói không với bia rượu, thuốc lá, các dưỡng chất kích thích, lo lắng, stress…vì đây đều là kẻ thù của sức khỏe sinh sản. Với người vợ sẽ khiến cho uy tín trứng gặp phải suy suy yếu, ở người ông xã có thể gặp phải suy suy yếu sinh lực, suy suy yếu uy tín – số số lượng tinh trùng…

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Như vậy,. bài viết đã từng giải đáp được thắc mắc sinh con trai bằng phương pháp lọc tinh trùng. tất cả thắc mắc nên được hỗ trợ giải đáp, liên hệ tới địa điểm y tế/ trung tâm hỗ trợ sinh sản để được tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.