Sống sót sau 8 năm phát hiện ung thư thời kỳ cuối

SingaporeKristen Juliet Soh, 37 tuổi, từng mắc ung thư hạch thời kỳ cuối, song đã từng khỏi căn bệnh sau 5 tháng điều trị và sinh hai con trai.

Vợ ông xã cô hiện điều hành Daily Vanity, một tạp chí điện tử về tiến hành đẹp và thời trang hàng đầu Singapore, nơi cô là giám đốc biên tập.

Vào tháng 5/2014, 30 ngày trước khi tiếp diễn đám cưới, Soh bắt đầu có những triệu chứng như chớm ho. Cô dâu tương lai 29 tuổi không nghĩ nhiều và tiếp tục sắp cho ngày trọng đại của mình.

Tuy nhiên, chỉ trong vài tuần, cơn ho tăng nhanh chóng. “bất kỳ khi nào tôi nói chuyện hoặc đi bộ thì đều gặp phải ho. Sau đó, tôi cảm xuất hiện đau đớn nhói ở vùng eo lưng và nghĩ rằng mình gặp phải căng cơ”, Soh nhớ lại.

Soh tới gặp hai bác sĩ đa khoa, được kê đơn thuốc ho song tình trạng không thuyên suy giảm.

Một tháng sau đám cưới, nữ biên tập viên ho ra máu. Điều này tiến hành cho cô lo lắng tới mức vội vã tới địa điểm y tế thăm khám. đầu tiên, bác sĩ chỉ nghi ngờ Soh gặp phải viêm phổi và kê cho cô thuốc thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, sau đó cô bắt đầu sốt cao. Khi chụp CT chi tiết hơn, các chuyên gia phát hiện ra một u bướu lớn có kích thước bằng miếng bánh mì trên phổi của cô.

Một mẫu mô tế bào được xét nghiệm ngay đêm hôm đó và có kết quả sau vài tiếng.

“các chuyên gia yêu cầu bố mẹ, anh trai và ông xã tôi bước ra khỏi phòng để nói chuyện riêng với họ trước. Đó là lúc tôi biết có điều gì đó không ổn và sắp tinh thần cho điều tồi tệ nhất”, Soh nói.

Kết quả cho xuất hiện người phụ nữ mắc ung thư hạch thời kỳ cuối. Đây là loại ung thư phổ quát thứ năm ở Singapore.

Trong trường hợp của Soh, ung thư tác động tới hệ thống bạch huyết của cơ thể. Bởi vì căn căn bệnh của cô rất nguy hiểm nên nên hóa trị tích cực ngay lập tức.

“Vào thời điểm đó, tôi thậm chí còn chưa nghe nói về ung thư hạch. song ấn tượng của tôi về căn bệnh ung thư là rất đáng sợ,” cô nói.

Sau đó, Soh sắp tinh thần cho một cuộc trò chuyện với ông xã. Cô hỏi anh có muốn hủy hôn không vì chủ yếu mình cô cũng không biết căn bệnh tình sẽ tiến triển như thế nào. Không ngần ngại, ông xã Soh hứa sẽ gắn bó với cô. Tuy nhiên, việc Soh thực hiện hóa trị sẽ tác động tới nguy cơ sinh sản, nên họ đã từng thảo luận về phương án đông lạnh trứng. Cuối cùng, cặp đôi đã từng từ chối phương án này.

“Chúng tôi quyết định để tất cả thứ tiếp diễn tự nhiên và sẽ nhận con nuôi nếu tôi thực sự không thể sinh”, Soh nói.

Khi bắt đầu điều trị, Soh chứng kiến những người mắc căn bệnh cùng phòng phải cạo hết tóc, đau đớn đớn và chân sưng tấy dẫn tới đi lại khó khăn khăn. 4 tháng tiếp theo, cô cũng trải qua 6 đợt hóa trị chuyên sâu.

“Tuần đầu tiên sau mỗi đợt hóa trị là khó khăn khăn nhất. Tôi cảm xuất hiện yếu tới mức ngay cả khi đi bộ từ phòng ngủ tới nhà vệ sinh cũng thở hổn hển như thể vừa chạy 2,4 km”, cô nói và chứng tỏ chủ yếu mình còn gặp phải chán ăn, miệng và họng đầy những vết lở loét nên phải tiêu thụ thức ăn nhuyễn và uống nước trái cây.

Vì hóa trị vận động bằng cách tiêu diệt các tế bào đang tiến triển nhanh trong cơ thể, nói cả tế bào ung thư cũng như tế bào tốt, nên nó gây ra rụng tóc và phá hủy các tế bào bạch cầu. Mặc dù ông xã của Kristen Juliet Soh rất thấu hiểu song Soh luôn mặc cảm bởi vẻ ngoài xấu xí khi không còn tóc và lông mày. Vì vậy mỗi khi người ông xã muốn thân mật, cô đều cảm xuất hiện rất không dễ chịu.

Trong quá trình này, chỉ việc viết về các sản phẩm tiến hành đẹp như mascara và dầu gội đầu mới giúp cho cô quên đi tất cả thứ và cảm xuất hiện vẫn là chủ yếu mình.

Tóc Kristen Juliet Soh vừa mọc lại sau thời gian hóa trị. Ảnh: Kristen Juliet Soh

Tóc Soh vừa mọc lại sau thời gian hóa trị. Ảnh: Kristen Juliet Soh

Cuối cùng, chủ yếu tình yêu và sự hỗ trợ từ phụ huynh, ông xã, anh trai và bạn bè đã từng giúp cho cô vượt qua. 5 tháng nói từ sau lần đầu tiên Soh ho ra máu, bác sĩ thông báo căn căn bệnh ung thư thuyên suy giảm.

với Soh, đó là một hành trình đau đớn khổ. Tuy nhiên, cũng mang lại cho cô nhiều trải nghiệm về việc đối mặt với cái chết, từ đó thế đổi quan niệm và sự ưu tiên của cô trong cuộc sống.

Nhận ra mình khao khát được tiến hành mẹ tới nhường nào, Soh bắt đầu cố gắng có con sau hai năm khỏi ung thư. Hiện, Soh là người mẹ của hai cậu con trai, bốn tuổi và một tuổi. Dù trải nghiệm tiến hành mẹ viên mãn song nỗi sợ căn bệnh tái phát vẫn đeo bám cô.

“Gần đây, tôi bắt đầu chia sẻ với con trai lớn về việc con người sẽ chết”, Soh tâm sự và nói thêm rằng khi các con lớn hơn, chắc hẳn cô sẽ chia sẻ với chúng hành trình điều trị ung thư.

Kristen Juliet Soh hạnh phúc cùng chồng và hai con trai ở hiện tại. Ảnh: Kristen Juliet Soh

Soh hạnh phúc cùng ông xã và hai con trai ở hiện tại. Ảnh: Kristen Juliet Soh

Hành trình này cũng giúp cho Soh biết ơn gia đình và bạn bè nhiều hơn – những người đã từng ở kèm theo và giúp cho cô vượt qua căn căn bệnh quái ác.

“Trước khi gặp phải ung thư, tôi chỉ mải mê lao động, đi chơi với bạn bè và những mối quan hệ xã hội. Bây giờ, tôi nhận ra cuộc đời quá ngắn ngủi, điều quan trọng là những người thực sự yêu thương bạn”, Soh nói và chứng tỏ cô học được việc sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, hơn là nuối tiếc quá khứ và lo lắng tương lai.

Mỹ Ý (Theo CNA)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.