Stent mắc phải bỏ quên 6 năm trong ống mật cụ bà

Bạc LiêuCụ bà 77 tuổi được bác sĩ cắt túi mật và đặt stent trong ống mật chủ 6 năm trước, chỉ định lấy ra sau 3-6 tháng song bà không tuân thủ dẫn tới nhiễm trùng.

Ngày 8/8, đại diện địa điểm y tế Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu chứng tỏ người chứng bệnh đau đớn bụng âm ỉ kèm sốt, có chứng bệnh lý nền tăng huyết áp, hở van tim, thoái hóa cột sống thắt vùng eo lưng. CT-Scan ghi nhận tắc mật ngoài gan do nhiều sỏi, nhiễm trùng đường mật, phát hiện một stent mắc phải bỏ quên trong ống mật chủ.

Bác sĩ quyết định mổ hở để lấy sạch sỏi và stent, đồng thời xử lý nhiễm trùng cho người chứng bệnh. Sau mổ, sức khỏe bà tăng lên, hết sốt, suy giảm đau đớn bụng, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Stent bị bỏ quên 6 năm trong ống mật bà cụ được lấy ra. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Stent mắc phải bỏ quên 6 năm trong ống mật bà cụ được lấy ra. Ảnh: địa điểm y tế mang đến

Bác sĩ Dương Hải Minh, Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát, chứng tỏ đây là trường hợp hy hữu, nếu không được phát hiện và xử trí sớm, người chứng bệnh sẽ mắc phải nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Bác sĩ khuyến cáo sau thủ thuật có đặt stent trong ống mật chủ, thông thường 3-6 tháng sau người chứng bệnh sẽ trở lại viện để lấy stent ra. Vì vậy, người chứng bệnh nên tái kiểm tra định kỳ, kiểm tra xem sỏi hoặc stent có mắc phải sót lại trong đường mật thường hay không để sớm xử lý, hạn nấu chứng.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.