Sự không không khác biệt giữa bao cao su nam và nữ

Bao cao su nữ giữ an toàn, che chắn cả bên trong, bên ngoài cơ quan sinh dục nữ nhưng mà bao cao cao su nam có tỷ lệ tránh thai cao hơn.

Bao cao su nam được ôm trọn bên ngoài cơ quan sinh dục của nam giới. Nó có thể được thực hiện bằng latex, polyurethane hoặc polyisoprene. với những người gặp phải dị ứng với latex, có những loại bao cao su chuyên dụng thực hiện từ da cừu. Bao cao su nam là phương pháp tránh thai thường thấy được các cặp đôi sử dụng. Đồng thời, bao cao su nam còn giúp cho người sử dụng phòng tránh các chứng bệnh lây nhiễm nhiễm qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…

Bao cao su nữ được đẩy vào bên trong bộ phận sinh dục nữ như một lớp lót hoặc một túi nhân tạo. Nó được thực hiện bằng polyurethane hoặc nitrile polyme, một loại cao su tổng hợp, mềm, mỏng, không chứa latex. Bao cao su nữ trông không khác như một chiếc túi với một đầu mở và một đầu đóng, có các vòng cứng linh hoạt ở mỗi đầu giúp cho giữ cho bao cao su nữ ở đúng vị trí sau khi đưa vào bộ phận sinh dục nữ.

Bao cao su nữ cũng có thể giữ an toàn người dùng khỏi các chứng bệnh lây nhiễm nhiễm qua đường tình dục. Việc đưa bao cao su nữ vào bộ phận sinh dục nữ cũng nên được thực hiện đúng cách. Ngoài ra, sự dịch chuyển của túi bao cao su nữ khi quan hệ tình dục được xem là thường thì.

Có nhiều phương pháp tránh thai mà các cặp đôi có thể lựa lựa chọn nhưng mà để tránh thai nhanh chóng thì bao cao su được xem là có tác dụng nhanh nhất. Khi sử dụng đúng cách, cả bao cao su nam và nữ đều mang lại hữu hiệu cao trong việc tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, không có phương pháp tránh thai nào hữu hiệu 100%. Sử dụng bao cao su nữ có 21% nguy cơ mang thai, trong khi con số tương ứng với bao cao su nam là 14%. Các chuyên gia khuyến cáo, không sử dụng đồng thời bao cao su nam (bên ngoài) và bao cao su nữ (bên trong) vì điều này có thể gây ra rách hoặc vỡ trong quá trình quan hệ tình dục, có thể thực hiện cho người phụ nữ mang thai.

Bao cao su nam dễ thực hiện sử dụng hơn so với việc đưa bao cao su nữ vào bộ phận sinh dục nữ và giữ gìn rằng vòng trong chạm vào cổ tử cung. Các vòng của bao cao su nữ cũng có thể gây ra kích ứng bên trong bộ phận sinh dục nữ, nhưng mà có thể được khắc phục bằng việc sử dụng thêm dinh dưỡng xoa trơn.

Bao cao su nữ có ưu điểm là giữ nguyên vị trí ngay cả sau khi quan hệ tình dục, không không khác như bao cao su nam có thể gặp phải trượt ra khi nam giới hết cương cứng cứng. Điều này có nghĩa tinh trùng không tràn vào bên trong bộ phận sinh dục nữ. Đồng thời, bao cao su nữ giữ an toàn một vùng rộng hơn trên cơ thể, che chắn cả bên trong và bên ngoài cơ quan sinh dục nữ.

Bao cao su nữ có thể được đưa vào trước 8 tiếng nên có thể tránh gặp phải gián đoạn khi quan hệ tình dục, thuận tiện nếu nữ giới có kinh. Bao cao su nữ được thiết kế có chủ đích và do đó chỉ được khuyến nghị quan hệ tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ. với các hình thức giao hợp không không khác, bao cao su nam an toàn, linh hoạt hơn.

Cả hai loại bao cao su đều sử dụng một lần và nên được tháo ra, xử lý sau khi xuất tinh.

Châu Vũ (Theo News Medical, Simple Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.