Sự không không khác biệt về sức khỏe sinh lý giữa nam và nữ

Nam giới có ham muốn cao hơn nữ giới, tuy nhiên theo thời gian cả hai đều bước vào thời kỳ lão hóa.

Các cuộc nghiên cứu cho xuất hiện, phụ nữ có ham muốn tình dục ít hơn nam giới. Bởi lẽ hormone testosterone (có vai trò sinh ra và giữ ham muốn tình dục) tồn tại trong cơ thể nam giới cao hơn nhiều so với chị em. Các chuyên gia tới từ trường Đại học ở bang Ohio (Mỹ) thực hiện nghiên cứu ở trên 283 sinh viên trong suốt một tuần. Kết quả cho xuất hiện, trung bình nhóm nam sinh nghĩ về tình dục 19 lần mỗi ngày, nữ nghĩ 10 lần mỗi ngày.

Phụ nữ và nam giới luôn có những khác biệt trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ và nam giới luôn có những không không khác biệt trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ thường có xu hướng coi chuyện gần gũi thể xác gắn liền với một mối quan hệ nghiêm túc, có thể sẽ dẫn tới hôn nhân. Với phái mạnh thì chuyện chăn gối giúp cho giải tỏa nhu cầu sinh lý. Dưới góc độ tâm lý, những suy nghĩ này không có khái niệm đúng bởi do đặc thù giới tính.

Khi bước vào cuộc “yêu”, nữ giới cần phải “màn dạo đầu” đủ lâu để kích hoạt cảm xúc. Jacqueline Hellyer – nhà tình dục học và tư vấn tâm lý của Australia xuất hiện trong một chương trình truyền hình có tên Lovelife, ví năng số lượng tình dục của phụ nữ không khác như nước, năng số lượng của nam giới không khác như lửa, nóng bỏng ngay tức khắc.

Với vai trò là người dẫn dắt, nam giới thường tiêu thụ nhiều năng số lượng hơn so với chị em. Theo tờ Healthline, trong một cuộc “yêu” nam giới tiêu hao 101 Kcal trong khi nữ giới chỉ tiêu hao 69 Kcal. Khi ái ân nam giới cần phải nhiều năng số lượng hơn.

Khi kết thúc ái ân, nam và nữ cũng có những triệu chứng rất không không khác nhau. Nam giới thường có xu hướng ngủ ngay. Nguyên nhân là do Oxytocin – một nội tiết tố được sinh ra khi “yêu” thường đi kèm với melatonin, hormone chủ yếu điều chỉnh đồng hồ sinh học, gây nên cảm giác buồn ngủ. Trong khi đó, phụ nữ lại sinh ra nhiều norepinephrine góp phần tạo ra cảm giác thích thú, hưng phấn, khiến cho chị em khó khăn đi vào giấc ngủ.

Quá trình suy giảm tình dục ở phụ nữ diễn ra nhanh hơn ở nam giới. Ảnh: Shutterstock

Quá trình suy suy giảm tình dục ở phụ nữ xảy ra nhanh hơn ở nam giới. Ảnh: Shutterstock

Việc hòa hợp cuộc sống chăn gối góp phần giúp cho hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, theo thời gian, mọi lứa tuổi đều bước vào thời kỳ lão hóa, triệu chứng là mãn dục ở nam, tiền mãn kinh, mãn kinh ở nữ. Quá trình này cũng có sự không không khác biệt. Nếu như ở nam giới, tiến trình này diễn biến muộn dần đều thì với phụ nữ lại xảy ra nhanh chóng. Khi phái đẹp bước qua tuổi 35, họ dễ gặp các vấn đề sinh lý như suy giảm ham muốn, khô hạn, cảm giác hưng phấn, đau đớn rát khi quan hệ.

Do vậy, để giữ an toàn sức khỏe, phụ nữ từ tuổi 30 nên bổ sung các thảo dược thiên nhiên. trong số đó, Lepidium Meyenii và P. Leucotomos (sinh trưởng ở Nam Mỹ) có tác động tới hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng giúp cho điều hòa bộ ba nội tiết tố nữ: estrogen, progesterone và testosterone.

Giang Lê (Theo Menshealth)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.