Sự thật về các bài tập cơ bụng cấp tốc

MỹCác chuyên gia cho thấy việc tập luyện cơ bụng dưới 30 ngày là điều gần như bất khả thi.

Theo tiến sĩ Michael Fredericson, giám đốc khoa Y học Thể dinh dưỡng và Phục hồi công dụng, Trường Y Stanford, tùy thuộc vào trọng số lượng cơ thể người tập, phương pháp ăn kiêng và tần suất tập thể thao, việc đốt mỡ thừa thường mất tới 6 tháng hoặc từ một tới hai năm. Ngay cả khi một người tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập luyện nghiêm ngặt, cơ bụng không thể đột ngột xuất hiện chỉ sau tầm một tháng.

Các bài tập tăng cường sức mạnh như squats, leo núi, plank, gập bụng có thể xây cơ. Trong khi đó, thực đơn uống, tình trạng stress và di truyền là các yếu tố quyết định bạn có thể lên cơ bụng thường hay không.

Theo các chuyên gia, bí quyết để có cơ bụng là tập cơ xiên ngoài, cơ xiên trong, nhóm cơ thẳng và cơ ngang. Điều này giúp cho ổn định cột sống và xương chậu, xây dựng cơ bắp và suy yếu mỡ trong cơ thể.

Một người phụ nữ đang luyện tập cơ bụng. Ảnh: Kawee

Một người phụ nữ đang tập cơ bụng. Ảnh: Kawee

với nam giới, để xuất hiện cơ bụng, tỷ lệ mỡ cơ thể nên suy yếu xuống dưới 10%-15%, với phụ nữ là 15%-20%. Để xác định phần trăm mỡ cơ thể hiện tại, bạn có thể tới gặp chuyên gia dinh dưỡng và sử dụng loại máy đo phù hợp. Bác sĩ Fredericson cũng lưu ý tất cả người chỉ nên suy yếu 1% mỡ cơ thể mỗi tháng, đây là mức an toàn và ổn định, giúp cho người tập luyện giữ được cân nặng xin muốn một cách lâu dài.

“với người có tỷ lệ mỡ cơ thể ở mức trung bình, sử dụng kế hoạch tập luyện và ăn uống kỷ luật có thể giúp cho suy yếu mỡ trong vòng ba tới 6 tháng. Lúc này, người tập có thể nhận xuất hiện những đường nét cơ rõ rệt ở bụng”, Austin Ozzie Gontang, giám đốc Phòng thăm khám Marathon San Diego, cho thấy.

Tuy nhiên, nếu bắt đầu tập luyện với phần trăm mỡ cơ thể cao hơn, người tập sẽ mất thêm thời gian. Thông thường, mỡ bụng sẽ là phần cuối cùng tiêu suy yếu trong quá trình tập luyện.

Thục Linh (Theo NY Post)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.