Sửa lỗi tạo hình dương vật

Hà NộiDương vật gặp phải cháy đen do tai nạn bởi đường điện cao thế, được tạo hình không phù hợp thực hiện cho nam thanh niên 28 tuổi không thể quan hệ tình dục.

5 năm trước, điện giật thực hiện cho cơ thể anh gặp phải bỏng nặng, cháy sém nhiều chỗ. Khi đó, bác sĩ cắt cụt tay phải, cụt ngón 2, 3, 4 bàn chân phải để cứu anh. Dương vật được tạo hình, sau đó gặp phải rò nước tiểu ở gốc dương vật tạo hình nên nhiễm trùng đường tiết niệu.

Cuối tháng 4, anh điều trị ở địa điểm y tế E. Giáo sư Trần Thiết Sơn, nguyên Trưởng bộ môn thủ thuật tạo hình, Trường đại học Y Hà Nội, cho rằng dương vật của người mắc chứng bệnh được tạo hình quá to và ngắn, gặp phải biến kiểu hình thể. Phần niệu đạo không đặt đúng vị trí, gần với gốc dương vật gây nên không dễ dàng khăn về tác dụng đào thải và sinh lý.

các chuyên gia quyết định tạo hình một lần nữa đưa dương vật về kích thước thường thì, xóa bỏ niệu đạo gặp phải hẹp, rò gây nên nhiễm trùng, tạo hình đường tiết niệu hoàn chỉnh cho người mắc chứng bệnh. Mục tiêu cuối cùng là dương vật phải không khác thường thì và vận động tốt.

Nhóm điều trị phẫu thuật sửa dương vật cho người bệnh ngày 23/4 tại Bệnh viện E. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Nhóm điều trị thủ thuật sửa dương vật cho người chứng bệnh ngày 23/4 tại địa điểm y tế E. Ảnh do bác sĩ đem đến.

Theo giáo sư Sơn, thách thức lớn nhất của ca mổ là tạo hình niệu đạo cho người chứng bệnh. Bác sĩ phải giữ gìn niệu đạo mới có thể đào thải và phù hợp với hình thể dương vật, không hoại tử, giữ nguyên hình dáng mới.

Nhóm điều trị quyết định thủ thuật tạo hình thân dương vật và niệu đạo cùng một lúc, thay thế vì tạo hình dương vật trước và 6 tháng sau tạo hình niệu đạo như thông thường. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa thủ thuật tạo hình thầm mỹ và hàm mặt, địa điểm y tế E, cho rằng người chứng bệnh rất may mắn vì bìu và ống dẫn tinh không gặp phải tác động. Nhờ vậy, bác sĩ tạo hình lỗ tiểu thông thuận lợi, túi tinh đổ vào niệu đạo ổn định, không tác động tới quá trình xuất tinh của người mắc chứng bệnh.

Hiện sức khỏe người mắc chứng bệnh ổn định. Anh điều trị tiếp sau 12 tháng tới khi dương vật ổn định về hình thể, đi tiểu thường thì, xuất tinh được. SAu đó, bác sĩ sẽ lập phương án đặt thể hang (một phần thuộc dương vật), nâng cao uy tín cuộc sống cho người chứng bệnh.

Chi Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.