Sùi mào gà cuống lưỡi do oral sex

Hà NộiMiệng của người nam giới 33 tuổi xuất hiện vết sần màu hồng nhạt ở lưỡi, lan rộng xuống họng gây nên đau đớn, rát.

người chứng bệnh tới Đại học Y Hà Nội xét nghiệm, được chẩn đoán mắc phải sùi mào gà. Đây là một trong những chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục thường thấy nhất, gây nên ra bởi virus HPV (human papilloma virus). người chứng bệnh chưa lập gia đình, quan hệ miệng (oral sex) không đeo bao cao su, thời gian xảy ra quan hệ tầm khoảng ba tháng.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 23/3 chứng tỏ sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ mọc ở cơ quan sinh dục. Chúng có thể xuất hiện như một mụn cơm đơn lẻ hoặc một đám mụn cóc.

Ở nam giới, các nốt sùi mào gà thường xuất hiện trên dương vật, bìu, bẹn và đùi. Chúng cũng có thể xuất hiện trên họng hoặc hậu môn nếu quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Nguyên nhân do tiếp xúc gần cơ quan sinh dục tiến hành lây nhiễm truyền virus Papillomavirus ở người (HPV).

Theo bác sĩ, sùi mào gà ở nam giới là căn chứng bệnh có nguy cơ lây nhiễm nhiễm nhanh chóng, ở cả nam và nữ, nhất là với những người có thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh. chứng bệnh có thời gian ủ chứng bệnh dài nên người chứng bệnh rất không dễ dàng nhận biết trong thời gian đầu. Triệu chứng thường gặp là những vết sần sùi màu đỏ nhạt hoặc hồng không khác như mào gà ở các vị trí như bìu, dương vật, lưỡi, miệng, mí mắt… hoặc cảm xuất hiện ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát, không dễ chịu.

Ở thời kỳ đầu, các nốt mụn còn nhỏ, mọc rải rác, không gây nên ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu. Theo thời gian, virus sẽ xâm nhập và tiến triển mạnh mẽ vào cơ thể, các nốt mụn sẽ to và rõ hơn, có thể có mủ trắng, khi cọ xát có thể mắc phải vỡ và chảy dịch ra bên ngoài.

Khi chứng bệnh ở thời kỳ nặng hơn, các nốt sần sẽ xuất hiện nhiều hơn và tạo thành từng mảng đỏ trên da. Một tỷ lệ mắc chứng bệnh nặng hơn còn có chứa dịch trắng ở trong nốt mụn, không dễ dàng khăn khi sinh hoạt và quan hệ vợ ông xã, thậm chí gây nên viêm loét, nhiễm trùng nếu các vết mụn mắc phải vỡ, gây nên ung thư dương vật, ung thư hậu môn hoặc ung thư cổ tử cung ở nữ giới…

Phòng tránh sùi mào gà tốt nhất là quan hệ tình dục chung thủy một vợ, một ông xã. Tránh quan hệ tình dục với những người mà bạn không biết rõ về tình trạng sức khỏe. Luôn sử dụng bao cao su đúng cách trong quan hệ tình dục. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ. xét nghiệm sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra chứng bệnh. với quan hệ tình dục bằng miệng, hãy giữ an toàn bằng cách sử dụng bao cao su nam hoặc nữ.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.