Sùi mào gà ở bao quy đầu

Sùi mào gà ở bao quy đầu là chứng bệnh lý lây truyền qua đường tình dục do nhiễm virus HPV hiện đang rất phổ quát ở nam giới. tất cả các virus HPV không gây nên ra bất kì hậu quả hoặc chứng bệnh lý nào nghiêm trọng và có thể tự tan biến. Tuy nhiên, có một vài loại HPV tiềm ẩn nguy cơ gây nên ra u hoặc dẫn tới ung thư. dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn một vài vấn đề chứng bệnh lý xung quanh sùi mào gà bao quy đầu. 

Một vài nét hàng đầu về chứng bệnh lý sùi mào gà ở bao quy đầu 

Sùi mào gà ở bao quy đầu là tình trạng người chứng bệnh xuất hiện các nốt sùi như hạt súp lơ xung quanh bao quy đầu. Các nốt sùi này do Human Papilloma Virus còn gọi là HPV gây nên ra. HPV có rất nhiều chủng không không khác nhau, các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới cho thấy có tới 100 chủng HPV không không khác nhau tổn tại, tự diệt hoặc gây nên chứng bệnh (tủy theo mỗi loại HPV không không khác nhau). Cụ thể, với HPV chủng 16 hoặc 18 có nguy cơ hậu quả thành ung thư cổ tử cung; HPV chủng 6 và 11 có thể gây nên nên chứng bệnh lý sùi mào gà. 

Tóm lại, tùy thuộc vào loại virus mà người chứng bệnh sẽ nhận xuất hiện cơ thể có các dấu hiệu không không khác nhau. 

Vậy sùi mào gà thường lây truyền qua đường nào? 

Có rất nhiều yếu tố dẫn tới sùi mào gà ở bao quy đầu ví như việc giao hợp không được giữ an toàn, truyền nhiễm từ mẹ sang con, các đúng chạm vào dịch nhầy chứa virus, huyết mủ của người chứng bệnh. Virus gây nên ra chứng bệnh sùi mào gà dễ thực hiện lây truyền truyền từ người này sang người không không khác. 

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Sùi mào gà lây truyền qua đường nào?

Sùi mào gà ở bao quy đầu là hậu quả của việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Khi quan hệ với bạn tình quá mạnh bạo sẽ gây nên ra những vết xước tại niêm mạc ở cơ quan sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây nên chứng bệnh. Bất nhắc hình thức quan hệ bằng miệng thường hay quan hệ qua hậu môn, nếu đối phương của bạn trong cuộc giao hợp đó mắc chứng bệnh thì chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi.  

Các nam giới mắc sùi mào gà cũng có thể do lây truyền từ mẹ mắc phải mắc chứng bệnh lý này và lựa chọn lựa phương pháp sinh thường. Bởi khi thai nhi đi qua cổ tử cung và bộ phận sinh dục nữ của mẹ, con nhỏ sẽ tiếp xúc với virus này qua các tổn thương sùi khiến cho cho con của bạn có thể mắc phải sùi mào gà ngay từ nhỏ.

Một trong những nguồn lây truyền chứng bệnh sùi mào gà là do vết thương hở. Khi bạn tiếp xúc với những vết thương mắc phải sùi mào gà của bất kì ai không không khác, sau đó vô tình chạm vào vết thương hoặc những vùng da mắc phải hở trên cơ thể mình, nghĩa là bạn đang mở đường cho virus lây truyền nhiễm sang cơ thể mình và bạn hoàn toàn có thể là nạn nhân của sùi mào gà. 

Việc sử dụng đồ lót, khăn tắm, nhà vệ sinh chung với người đang mắc chứng bệnh sùi mào gà thực hiện tăng nguy cơ mắc phải lây truyền nhiễm với bạn – người chưa mắc chứng bệnh. 

Các thời kỳ tiến triển của sùi mào gà ở nam giới 

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Các thời kỳ tiến triển của sùi mào gà

Sùi mào gà ở bao quy đầu chỉ là một vị trí điển hình có tỷ lệ nam giới mắc phải cao. chứng bệnh lý này còn có thể xuất hiện ở thân dương vật, lỗ sáo và một vài cơ quan không không khác ở phái mạnh. Sùi mào gà tiến triển thành hai thời kỳ hàng đầu sau: 

thời kỳ 1: Thời gian ủ chứng bệnh nhắc từ khi tiếp xúc với virus HPV là 2-9 tháng với những nốt nốt u sùi nhỏ li ti, màu đỏ, nổi trên da và khi sờ vào sẽ xuất hiện mềm. Trong thời kỳ này, người chứng bệnh sẽ trị có cảm giác đau đớn và ngứa ngáy vì vậy, nhiều nam giới lầm tưởng đây là chứng bệnh lý chuỗi hạt ngọc bao quy đầu do sinh lý gây nên nên như thông thường. 

thời kỳ 2: Các nốt sùi như súp lơ bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn và tạo thành từng mảng. thời kỳ này các mảng bắt đầu có dấu hiệu đau đớn, ngứa ngáy ngáy, dễ mắc phải trầy xước nếu cọ xát với quần áo quá chật hoặc quan hệ tình dục. Bởi đã từng bắt đầu có những dấu hiệu nhận biết chứng bệnh lý tại thời kỳ này nên bạn nên tới các địa điểm y tế uy tín để thăm khám và điều trị sớm. 

[Shortcode tư vấn 2]

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà bao quy đầu ở nam giới 

Như đã từng phân tích ở mục trên, sùi mào gà ở bao quy đầu thông thường sẽ không có triệu chứng thường hay bất kì nào nghiêm trọng tới sức khỏe tuy nhiên sau thời điểm từ 2-9 tháng (tùy vào tình trạng tiến triển của chứng bệnh lý), nó sẽ bắt đầu xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ rải rác như súp lơ hoặc mào gà ở trên bao quy đầu. Từ đây, các dấu hiệu sẽ bắt đầu xuất hiện liên tục kèm theo đau đớn tức, ngứa ngáy ngày vùng mắc phải tổn thương. 

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Một điểm mà các nam giới cần phải lưu ý là các bạn thường nhầm lẫn giữa sùi mào gà bao quy đầu và chuỗi ngọc bao quy đầu. Chuỗi ngọc bao quy đầu thường xuất hiện từ trước và không mọc dày thêm thường hay tạo thành từng mảng như chứng bệnh sùi mào gà bao quy đầu. 

Người chứng bệnh nên để ý những thế đổi thất thường xảy ra tại cơ thể của mình nhằm điều trị sớm, ngăn ngừa chứng bệnh chuyển nặng. với một vài người mắc chứng bệnh sùi mào gà bao quy đầu đã từng tới thời kỳ 2 thì nguy cơ quan hệ tình dục dẫn tới dương vật mắc phải thấy máu là rất cao. 

>>> Xem thêm: Sùi mào gà ở miệng: Nguyên nhân, dấu hiệu và hướng điều trị

Các cách trị sùi mào gà ở bao quy đầu hữu hiệu 

trị sùi mào gà ở bao quy đầu đòi hỏi các y bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, nếu bạn sử dụng phương pháp xoa thuốc thì cần phải phải có chỉ định của bác sĩ mới được dùng thuốc. Bởi chỉ cần phải một ít rủi ro sẽ khiến cho bao quy đầu mắc phải tổn thương cũng như gây nên ra tình trạng viêm nhiễm. 

Hiện nay, tất cả người chuyền tay nhau rất nhiều phương pháp trị trị sùi mào gà bao quy đầu tuy nhiên phương pháp xoa thuốc và can thiệp ngoại khoa vẫn là 2 cách trị trị được phản hồi đạt hữu hiệu cao. Cụ thể,  

Phương pháp điều trị bằng thuốc xoa

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở bao quy đầu bằng thuốc bôi

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở bao quy đầu bằng thuốc xoa

Điều trị bằng xoa thuốc chỉ lấy cho người chứng bệnh ở tình trạng nhẹ. Khi người chứng bệnh vừa mới dùng thuốc xoa sẽ chỉ được dùng liệu số lượng ít để quan sát xem vùng da xoa thuốc có phản ứng dị ứng nào với thuốc không. Công dụng của các loại thuốc xoa trị sùi mào gà là loại bỏ nốt sùi xuất hiện trên bề mặt da.

Phương pháp can thiệp ngoại khoa 

Có một vài phương pháp điều trị ngoại khoa được các địa điểm y tế sử dụng như đốt laser, đốt điện. áp lạnh bằng nitơ,… tất cả các phương pháp này đều điều trị sùi mào gà ở bao quy đầu tuy nhiên có một phương pháp trị sùi mào gà bằng IRA được các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam phản hồi là tân tiến, tiên tiến nhất trong các phương pháp được Bộ y tế kiểm duyệt, cho phép lấy.

Đốt sóng cao tần IRA

Đốt sóng cao tần IRA

Phương pháp IRA có những ưu điểm như không gây nên đau đớn đớn, không mất thẩm mỹ và đặc biệt không tác động tới nguy cơ sinh sản về sau của nam giới,… các người chứng bệnh đã từng từng trị sùi mào gà bằng phương pháp này đều sẽ biết. Ngoài ra, phương pháp này còn suy nhược tối thiểu tỷ lệ tái phát, điều trị triệt để các mảng sùi, bảo tồn vùng lành tính, người chứng bệnh sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái thông thường mà không cần phải nằm lại điều trị dài ngày.

Phương pháp này hiện tại ít địa điểm y tế sở hữu và dùng nó vào trong quá trình trị chứng bệnh cho người chứng bệnh nên người chứng bệnh cần phải tìm địa chỉ điều trị uy tín, đáng tin cậy để thăm thăm khám, trị chứng bệnh đạt hữu hiệu cao nhất. Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh là địa điểm y tế hiện đang thực hiện thành tựu các ca mắc sùi mào gà bằng phương pháp IRA, được người chứng bệnh phản hồi và phản hồi tích cực sau khi lựa chọn lựa điều trị tại địa điểm y tế. Với hệ thống y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bạn yên tâm thăm khám và trị chứng bệnh dựa trên những trao đổi của bác sĩ với tình trạng chứng bệnh của bạn. 

[Shortcode gói khám bệnh xã hội]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là một vài thông tin về sùi mào gà ở bao quy đầu. tất cả thắc mắc xin vui lòng theo số 0395456294 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.