Sùi mào gà tiến triển có nhanh không? Cách ngăn chặn như thế nào?

Sùi mào gà tiến triển có nhanh không khiến cho nhiều người căn bệnh lo lắng, nhất là những người mới phát hiện nhiễm virus HPV sùi mào gà. căn bệnh sùi mào gà ủ căn bệnh tương đối lâu tuy nhiên các triệu chứng căn bệnh lại trỗi dậy nhanh chóng và gây ra ra nhiều tác động tới đời sống và sức khỏe. Do vậy, hiểu rõ được nốt sùi mào gà tiến triển nhanh không, thời kỳ sùi mào gà tiến triển như thế nào để sớm phát hiện và điều trị căn bệnh sớm là vô cùng cần thiết phải thiết. 

căn bệnh sùi mào gà tiến triển có nhanh không?

Sùi mào gà là căn bệnh lý lây truyền truyền qua đường tình dục điển hình do virus HPV gây ra ra. Bạn có thể nhận biết căn bệnh rõ ràng thông qua những nốt sùi, mụn thịt rải rác mở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, họng…có khuynh hướng lan rộng, liên kết thành đám không khác hoa mào gà…

Sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Sùi mào gà tiến triển có nhanh không?

Vậy sùi mào gà tiến triển có nhanh không? các chuyên gia chuyên khoa cho rằng, thời gian ủ căn bệnh sùi mào gà tương đối lâu, trung bình từ 2-9 tháng và rất không dễ dàng để phát hiện căn bệnh trong thời kỳ này. Tuy nhiên, sau thời gian ủ căn bệnh, triệu chứng sùi sẽ tiến triển nhanh chóng, nếu không khắc phục sớm, đúng cách sẽ khiến cho các nốt sùi trỗi dậy mạnh gây ra hậu quả nguy hiểm. 

Sùi mào gà thời kỳ đầu thường là các nốt sùi mềm, nhỏ màu hồng mọc đơn lẻ trên bề mặt da, niêm mạc. Theo thời gian, các nốt sùi liên kết lại thành đám không khác như hoa súp lơ thường hay hoa mào gà, dễ vỡ khi gặp sang chấn gây ra ra máu, chảy mủ hôi thối. 

căn bệnh sùi mào gà tiến triển như thế nào?

căn bệnh sùi mào gà tiến triển có nhanh không? Như đã từng chia sẻ, thời gian ủ căn bệnh sùi mào gà tương đối dài, do đó hầu như người căn bệnh sẽ không dễ dàng phát hiện mắc căn bệnh ngay lập tức. Do vậy, người căn bệnh trước tiên cần thiết phải nắm rõ được các thời kỳ sùi mào gà để sớm có cách khắc phục sớm.

Các giai đoạn phát triển sùi mào gà

Các thời kỳ tiến triển sùi mào gà

 • Sùi mào gà thời kỳ đầu

Cảm giác cộm vướng không dễ chịu do sự xuất hiện của các nốt sùi mào gà màu hồng mọc đơn lở ở vùng kín. Tuy vậy, các nốt sùi này chưa gây ra đau đớn, gây ra ngứa ngáy mà chỉ gây ra không dễ chịu, đau đớn rát khi quan hệ đi cầu thường hay khi tiểu tiện. 

– Ở nữ giới, nốt sùi thường xuất hiện ở bên trong bộ phận sinh dục nữ, mép môi lớn – môi bé, niệu đạo, thậm chí cổ tử cung. 

– Ở nam giới, các nốt sùi tập trung ở bao quy đầu, lỗ niệu đạo, thân dương vật, hậu môn, bìu, bẹn.

Ngoài ra, nếu quan hệ bằng miệng thì nốt sùi sẽ xuất hiện ở miệng họng; quan hệ qua hậu môn thì xuất hiện ở hậu môn…

 • Sùi mào gà thời kỳ tiến triển 

Sùi mào gà tiến triển có nhanh không? căn bệnh sùi mào gà tiến triển tương đối nhanh nhất là ở thời kỳ thứ 2. Đây là thời kỳ sùi mào gà tiến triển nhanh chóng nhất và cũng là thời kỳ trỗi dậy căn bệnh. Các nốt sùi tăng sinh kích thước, số số lượng và liên kết lại thành đám có hình loại như hoa súp lơ thường hay hoa mào gà. 

– Các đám sùi gây ra cộm vướng khi mặc quần áo, khi tiểu tiện thường hay khi quan hệ tình dục. 

– Trường hợp nặng người căn bệnh có thể nhận xuất hiện sự tiến triển rõ rệt của đám sùi chỉ sau 1 đêm. 

– Các đám sùi rất dễ gặp phải vỡ khi gặp sang chấn, cọ xát; vỡ ra gây ra ra máu chảy mủ có mùi hôi gây ra ngứa ngáy rát không dễ chịu. 

 • Sùi mào gà thời kỳ hậu quả

Nếu không được điều trị sớm, các đám sùi vỡ ra có thể dẫn tới viêm loét, bội nhiễm và gây ra nên nhiều hậu quả nguy hiểm viêm nhiễm cơ quan sinh dục không không khác. Ngoài ra, tùy thuộc vào vị trí sùi mào gà mà căn bệnh sẽ gây ra ra nhiều hệ lụy không không khác như ung thư cổ tử cung/ ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng. 

[Shortcode tư vấn 1]

Những yếu tố quyết định sùi mào gà tiến triển nhanh không? 

Trên thực tế, rất nhiều người căn bệnh nhiễm virus HPV ngày càng nặng mà không hiểu tại vì sao vì sao dù đã từng kiêng cữ và chăm sóc cẩn thận. Vậy sùi mào gà tiến triển có nhanh không còn phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Yếu tố quyết định sùi mào gà phát triển nhanh

Yếu tố quyết định sùi mào gà tiến triển nhanh

 • Cơ địa người căn bệnh: Nếu thể trạng của người căn bệnh quá yếu, sức đề kháng kém…sẽ càng tạo điều kiện virus HPV tiến triển mạnh mẽ và gây ra căn bệnh diện rộng. Ngược lại, những người có sức khỏe ổn định, miễn dịch tốt… thì thời gian virus HPV ủ căn bệnh và gây ra căn bệnh sẽ lâu hơn. 
 • Ý thức kiêng cữ của người căn bệnh: Những người thường xuyên dùng dưỡng chất kích thích, quan hệ kém lành mạnh, không để ý kiêng cữ…sẽ khiến cho triệu chứng căn bệnh nhanh chóng trỗi dậy hơn so với những người kiêng cữ tốt. 
 • Phương pháp điều trị: Không ít người căn bệnh xem thường tự mua thuốc trên mạng thường hay sử dụng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà khiến cho triệu chứng căn bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí gây ra lở loét, hoại tử, bội nhiễm nguy hiểm tới tính mạng.

căn bệnh sùi mào gà có trị khỏi được không?

căn bệnh sùi mào gà tiến triển có nhanh không? Như đã từng chia sẻ, nếu không sớm điều trị căn bệnh từ thời kỳ đầu, căn bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng và gây ra ra nhiều hậu quả nguy hiểm. Vậy căn bệnh sùi mào gà có trị khỏi được không và điều trị như thế nào?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, hiện nay căn bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng nội khoa phối hợp thủ thuật loại bỏ nốt sùi. Tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định quy trình điều trị cụ thể. 

1. Thuốc trị sùi mào gà nhẹ 

Thuốc chữa sùi mào gà nhẹ

Thuốc trị sùi mào gà nhẹ

Điều trị sùi mào gà nhẹ nhờ thuốc chuyên khoa được nhiều người mắc căn bệnh lựa lựa chọn. Sau khi thăm kiểm tra, bác sĩ sẽ kê đơn cho người mắc căn bệnh những loại thuốc sau đây:

 • Imiquimod: Thuốc tăng nguy cơ miễn dịch để phòng ngừa sự thâm nhập của virus HPV.
 • AHCC: giúp cho tăng cao miễn dịch cơ thể, hỗ trợ ức chế virus HPV…
 • Acid tricloacetic (TCA): giúp cho đốt loại bỏ các nốt sùi mào gà. Tuy nhiên, phương pháp này dễ gây ra bỏng da, phá hủy mô xung quanh và để lại sẹo, tỷ lệ tái phát lên tới 36%.
 • Sinecatechin (Veregen): Thuốc mỡ thoa ngoài da, dùng điều trị mụn cóc sinh dục quanh hậu môn và bên ngoài vùng kín vo virus HPV gây ra ra. 

Khuyến cáo: Sùi mào gà tiến triển có nhanh không? Vì sùi mào gà tiến triển tương đối nhanh nên người căn bệnh cần thiết phải đi kiểm tra để biết chuẩn xác căn bệnh đang ở thời kỳ nào. Người căn bệnh chỉ nên dùng thuốc trị sùi mào gà khi có sự chỉ định từ bác sĩ. Tuyệt đối không tự mua thuốc về trị tại nhà mà chưa qua thăm kiểm tra vì có thể khiến cho căn bệnh thêm nghiêm trọng hơn, trỗi dậy nhanh hơn với những hậu quả nguy hiểm hơn.

2. Điều trị sùi mào gà bằng sóng cao tần IRA tại Đa khoa Hưng Thịnh

Đốt sóng cao tần IRA

Đốt sóng cao tần IRA

Hiện nay, các chuyên gia Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh đang sử dụng phương pháp sóng điện cao tần IRA phối hợp Đông Tây y chuyên khoa trong điều trị sùi mào gà. Đây được phản hồi là phương pháp tiên tiến nhất, mang tới tốt nhất tới 99% – suy yếu tái phát còn dưới 1%. 

Phương pháp IRA phối hợp sóng điện cao tần điều trị bên ngoài và thuốc Đông Tây y hỗ trợ bên trong, đạt tốt nhất loại bỏ nốt sùi triệt để và ức chế virus tốt nhất. 

 • Điều trị bên ngoài: Sóng cao tần IRA phát xạ sóng điện cao tần theo nguyên lý xâm lấn tối thiểu tác động và cắt đứt hoàn toàn chuỗi liên kết virus. Nhờ đó mà các nốt sùi được loại bỏ hoàn toàn, không gây ra đau đớn đớn ra máu thường hay tác động tới mô lành tính. 
 • Điều trị bên trong: Tiến hành điều trị với các mũi tiêm cục bộ chuyên sâu, ức chế virus HPV giúp cho ngăn ngừa tái phát tốt nhất. 
 • phối hợp thuốc Đông y: Tăng cường miễn dịch tự nhiên phòng ngừa tái phát, suy yếu đau đớn, chống viêm, thúc đẩy sản sinh tế bào giúp cho người căn bệnh ngay lập tức phục hồi. 

căn bệnh sùi mào gà đã từng có ai trị khỏi được hoàn toàn chưa? Trên thực tế, tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh đã từng có rất nhiều người căn bệnh đã từng trị khỏi thành quả sùi mào gà, khôi phục nhanh và không gặp phải tái phát trở lại.

>>> Đọc thêm: căn bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ và thông tin cần thiết phải biết

 

Gợi ý cách ngăn chặn sự tiến triển sùi mào gà 

căn bệnh sùi mào gà tiến triển có nhanh không, thực hiện thế nào để ngăn chặn sự tiến triển đó. Như đã từng chia sẻ, căn bệnh sùi mào gà thời kỳ trỗi dậy sẽ tiến triển và gây ra căn bệnh nhanh chóng. Do vậy, người căn bệnh cần thiết phải nhanh chóng đi thăm kiểm tra, điều trị theo chỉ định bác sĩ, theo dõi cẩn thận để hạn chế căn bệnh tiến triển nặng hơn. 

Cách ngăn chặn sự phát triển sùi mào gà

Cách ngăn chặn sự tiến triển sùi mào gà

Ngoài ra, trong quá trình điều trị căn bệnh cũng cần thiết phải lưu ý một vài vấn đề nhằm kiểm soát căn bệnh tốt nhất:

 • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị căn bệnh vì có thể lây truyền căn bệnh có người thân, bạn tình và cả bạn bè xung quanh. 
 • Vệ sinh vùng kín sạch, sẽ nên dùng nước rửa dịu nhẹ, khi vệ sinh cần thiết phải nhẹ nhàng tránh thực hiện nốt sùi gặp phải trầy xước tổn thương dẫn tới nhiễm trùng. 
 • Xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt khoa học, quan hệ lành mạnh chỉ 1 vợ – 1 ông xã.
 • kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát sức khỏe, phát hiện sớm căn bệnh và trị tốt nhất. 
 • vật dụng cá nhân nên sử dụng riêng biệt, không dùng chung với người không không khác.
 • Không tự ý mua thuốc về trị trị tại nhà khi chưa có chỉ định từ  bác sĩ. 
 • Chủ động tiêm phòng vaccine HPV là cách tốt nhất giúp cho phòng ngừa căn bệnh sùi mào gà tốt nhất. 

[sc_gkbxh]

[sc_tv3]

Hy vọng rằng, bài viết đã từng giúp cho người căn bệnh hiểu rõ hơn sùi mào gà tiến triển có nhanh không cũng như hướng khắc phục, điều trị tốt nhất. tất cả thắc mắc cần thiết phải được giải đáp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0395456294 để được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ 24/7.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.