Sưng đau đớn dương vật do hẹp bao quy đầu

Cao BằngNam thanh niên 21 tuổi bí tiểu, sưng đau đớn vùng bao quy đầu lâu ngày nên tới phòng thăm khám kiểm tra.

Tại phòng thăm khám đa khoa tỉnh Cao Bằng, các chuyên gia phát hiện anh mắc phải hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm lâu ngày gây nên đau đớn, sưng. Nếu không điều trị sớm tiến hành cho vùng bao quy đầu viêm nhiễm nặng, dễ dẫn tới các căn bệnh nam khoa không tương tự, phải điều trị dài. Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu, xử lý vùng sưng đau đớn cho người căn bệnh.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng không thông thường tại bao quy đầu, thường hay gặp ở những những người bao quy đầu không thể tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được, mà nên có tác động bên ngoài như dùng tay hoặc các tác động không tương tự. Hẹp bao quy đầu tuy chỉ là một không thông thường nhỏ về cấu trúc giải phẫu tuy nhiên lại có thể gây nên nên nhiều phiền toái cho nam giới.

Đa số bé trai mới sinh (96%) đều hẹp bao quy đầu sinh lý. tới 3 tuổi, tỷ lệ này suy nhược dần xuống còn 10% và còn 1% lúc 14 tuổi. Nếu trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được thì trẻ đã từng mắc phải hẹp bao quy đầu căn bệnh lý, nên phải được thăm thăm khám sớm tại khu vực y tế chuyên khoa để có cách khắc phục tốt nhất.

phụ huynh có thể khắc phục hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng cách nong bao quy đầu mỗi ngày khi tắm. Cách thực hiện đơn giản là dùng tay tóm nhẹ da bao quy đầu, đưa nhẹ nhàng bao quy đầu lên xuống, sang trái, phải nhẹ nhàng mỗi ngày một chút một để bao quy đầu dần nong ra. Nếu không thể khắc phục, gia đình nên đưa trẻ tới khu vực có chuyên khoa để được các chuyên gia cắt bao quy đầu.

Trẻ mắc phải hẹp bao quy đầu thường có những dấu hiệu tiểu không dễ, phải rặn tiến hành phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa. Trẻ nhỏ thường quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu. Nam giới trưởng thành mắc phải dài, hẹp bao quy đầu tuy nhiên chưa được phát hiện, xử lý sớm sẽ tiến hành cho việc vệ sinh vùng kín không bảo đảm, là nguyên nhân gây nên nên các căn bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Ngoài ra, người trưởng thành hẹp bao quy đầu còn gây nên tác động tới tin cậy cuộc sống, tin cậy quan hệ tình dục, nguy cơ sinh sản, trong số đó có tỷ lệ nhất định nam giới mắc phải vô sinh thường hay ung thư dương vật.

Bác sĩ khuyến cáo, khi xuất hiện trẻ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu như không dễ tiểu, bao quy đầu sưng đỏ, lỗ tiểu mắc phải chít hẹp… nên đưa đi thăm khám để tư vấn cách vệ sinh, nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu với người lớn tuổi.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.