suy giảm 41 kg trong 8 tháng

Phú ThọTạ Anh Đức, 37 tuổi, suy giảm 41 kg trong 8 tháng, nhờ uống quy tắc phân loại thực phẩm, chú trọng thực phẩm tự nhiên từ rau củ, trái cây.

Đức sinh sống tại Phú Thọ, thực hiện trong ngành quân đội, từng tăng lên 125 kg do ăn uống không điều độ. Sau tầm nửa năm tự ăn kiêng, cân nặng anh suy giảm còn 110 kg tuy vậy thể trạng mệt mỏi do thiếu dinh dưỡng và cắt suy giảm thực phẩm quá mức. Người nam giới quay lại chế độ ăn thông thường song có xu hướng tiêu thụ thực phẩm nhiều hơn thực hiện cho cân nặng tăng suy giảm thất thường.

Năm 2022, Đức tìm tới huấn luyện viên về dinh dưỡng và được giới thiệu cách phân loại thực phẩm theo nguồn gốc cũng như phương pháp nấu. Một bữa ăn của anh tuân thủ trình tự từ rau củ tới protein, cuối cùng là tinh bột.

Anh ăn đa loại, chú trọng thực phẩm tự nhiên, sử dụng bất kỳ loại rau nào yêu thích, dễ kiếm, ít nhất 2-3 màu sắc trở lên (xanh lá, trắng, tím, đỏ, cam), mục tiêu 1,5-2 bát rau mỗi bữa, ưu tiên trái cây không hoặc ít ngọt. số lượng thực vật sẽ chiếm 50% chế độ dinh dưỡng, 50% còn lại bổ sung từ protein và tinh bột.

Với protein, anh Đức ưu tiên thịt gia cầm, cá, thủy hải sản, các loại đậu và hạt, hạn chế phô mai, thịt đỏ (lợn, bò, dê), đặc biệt tránh thực phẩm nấu sẵn như thịt hộp, xúc xích, thịt nguội. Đặc biệt, anh chú trọng nhóm tinh bột nguyên cám từ gạo lứt, bánh mì nguyên cám, khoai, yến mạch, hạn chế tinh bột tinh chế từ gạo trắng và bánh mì trắng.

Anh Đức trước khi giảm cân với thân hình thiếu cân đối. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Đức trước khi suy giảm cân với thân hình thiếu cân đối. Ảnh: Nhân vật mang tới

Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Trương Công Hậu, cố vấn sức khỏe của Đức, chứng tỏ việc hạn chế thịt đỏ cũng được khuyến cáo nhiều. Thịt đỏ tuy mang lại những lợi ích đáng nhắc, như số lượng protein cao và các dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu, song nếu ăn nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ vì có tỷ lệ mỡ cao, chứa nhiều bazo nito nhân purin có nguy cơ gây ra tăng acid urid .

Thực phẩm nguyên cám là các dòng thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình và thấp, phù hợp với mục tiêu suy giảm cân. số lượng dinh dưỡng xơ có trong gạo lứt nhiều hơn, thực hiện cho cơ thể có cảm giác no lâu, thực hiện suy giảm nhu cầu tiêu thụ calo. Ngoài ra, nó còn giữ được những vitamin và khoáng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Theo bác sĩ Hậu, việc ăn rau trước bữa cơm sẽ giúp cho thực hiện trễ quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn, nhất là dinh dưỡng bột đường, giúp cho kiểm soát đường huyết, không tăng quá đột ngột cũng không gặp phải đói vào xa bữa ăn. Ngoài ra, người ăn có thể kiểm soát được số lượng thực phẩm nạp vào trong mỗi bữa, không nạp quá dư số lượng tinh bột cơ thể cần phải, qua đó giúp cho kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Phương pháp nấu cũng được anh Đức uống theo thứ tự ưu tiên suy giảm dần. Anh ưu tiên các món hấp, luộc, cuối cùng là xào, chiên, nướng không tiếp lửa trực tiếp (nướng qua giấy bạc, áp chảo, chiên không dầu). Người nam giới sử dụng các loại dầu và dinh dưỡng béo lành mạnh như dầu olive, dầu quả bơ để nấu ăn, thực hiện salad, hạn chế mỡ động vật, bơ, dầu thực vật.

Mặt không không khác, anh tuân thủ quy định ăn trễ, nhai kỹ, tập trung vào những trải nghiệm khi tiêu thụ thực phẩm bằng cách nhận biết kết cấu, màu sắc, hương vị thực phẩm, Mặt không không khác là ăn đúng bữa, đúng giờ, đề cao các thực phẩm sạch, an toàn, có lợi sức khỏe.

Qua thời gian, Đức rút bài học ăn uống phải thực hiện cho chủ yếu mình thoải mái tuy vậy cần phải tuân thủ những quy định cơ bản như trên để có thể theo đuổi lâu dài.

“Nhìn chung, bữa cơm của tôi rất đơn giản, có rau, thịt, cá, cơm, chỉ là đa loại hơn các loại thực phẩm. Ăn trễ, nhai kỹ giúp cho tôi tránh những xao nhãng bên ngoài, tránh ăn uống vô độ và có cơ thể khỏe mạnh hơn”, anh Đức nói.

Anh Tạ Anh Đức trong quá tình giảm cân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Tạ Anh Đức trong quá tình suy giảm cân. Ảnh: Nhân vật mang tới

Ngoài dinh dưỡng, người nam giới còn uống các bài tập thể thao tại nhà, thi thoảng đi bộ, đạp xe, thúc đẩy quá trình trao đổi dinh dưỡng, hỗ trợ các tế bào đốt cháy số lượng mỡ dư thừa. Hiệp hội Tim mạch Mỹ gọi chạy bộ là hình thức tập thể thao thường gặp trên thế giới và có nhiều lợi ích.

Trang Betterhealth của Australia cho rằng chạy bộ là vận động thể dinh dưỡng tạo năng số lượng bằng cách phối hợp oxy với đường huyết hoặc mỡ trong cơ thể, giúp cho gia tăng tâm trạng, tăng sự tự tin, linh hoạt, góp phần suy giảm lo sợ.

Sau 8 tháng, anh suy giảm 41 kg, từ 110 kg xuống còn 69 kg. “Ngoài thể hình cân đối, tôi còn được trang gặp phải tư duy và thông tin dinh dưỡng đúng để có thể uống cho chủ yếu mình và cho gia đình về sau”, anh nói.

Thúy Quỳnh


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.