Suy suy giảm phong độ phái mạnh vì xem phim sex

Lạm dụng xem phim khiêu dâm trong thời gian dài có thể khiến cho phái mạnh gặp tình trạng rối loạn cương cứng dương.

Một nghiên cứu khoa học tham khảo 3.267 nam giới, yêu cầu hoàn thành bảng hỏi 118 thắc mắc xung quanh thói quen tình dục như tự sướng, tần suất xem phim khiêu dâm, quan hệ với đối tác. Kết quả cho xuất hiện thời gian xem thể loại phim này ở những người được tham khảo là 69 phút mỗi tuần. Có 5% trong số nam giới tham khảo xem trêm 300 phút một tuần.

Khi tìm hiểu về mối liên hệ giữa xem phim sex với rối loạn cương cứng, các nhà khoa học nhận xuất hiện với những người dưới 35 tuổi, xem 300 phút mỗi tuần, tỷ lệ mắc rối loạn cương cứng dương là 30%, so với mức 10% ở những người chỉ xem dưới 30 phút. Trong nhóm 35-40 tuổi, 40% những người xem phim sex trên 300 phút mỗi tuần mắc trục trặc này.

Một trong những kết quả đáng lưu ý là 50% những người rối loạn cương cứng dương khi quan hệ với đối tác, không gặp vấn đề này khi xem phim khiêu dâm.

Tình trạng rối loạn cương cứng dương do xem phim khiêu dâm không phải do ham muốn tình dục thấp thường do các vấn đề với mao mạch, dây thần kinh tại dương vật. 20% trong số nam giới dưới 35 tuổi chứng tỏ, họ cần phải phải xem nhiều phim với các hình ảnh cực đoan hơn để kích thích và đạt được sự cương cứng cứng. Tình trạng này khiến cho họ không dễ dàng thực hiện các vận động quan hệ thường thì.

Một nghiên cứu tại Đức được đăng trên tạp chí JAMA Psychiatry cho xuất hiện phái mạnh xem nhiều nội dung khiêu dâm có xu hướng gặp phải suy giảm vận động của vùng não mối quan hệ tới phần thưởng và động lực.

Xem phim khiêu dâm nhiều có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống chăn gối. Ảnh: fatherly

Xem phim khiêu dâm nhiều có thể gây ra tác động tới tin cậy đời sống chăn gối. Ảnh: fatherly

Nhiều chuyên gia nhận định, tỷ lệ rối loạn cương cứng dương đang gia tăng ở nam giới trẻ tuổi, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Một phản hồi năm 2016 công bố trên tạp chí Khoa học hành vi cho xuất hiện sự gia tăng tỷ lệ này ở nam giới trẻ tuổi dường như đi kèm với sự tiến triển của các trang web phim sex. Giả thuyết này cho rằng, việc dễ tiếp cận với các nội dung này từng thay thế đổi cách nghĩ của nhiều người về tình dục, tạo thành những sở thích hoặc kỳ vọng không không khác với thông thường.

Các nội dung khiêu dâm có thể gây ra ra tình trạng rối loạn cương cứng dương mang bản dinh dưỡng tâm lý hơn là các vấn đề về thể dinh dưỡng.

Dương Dương (Theo Hims, everydayhealth.com)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.