Tác dụng phụ của quá trình trứng rụng

Thời kỳ trứng rụng có thể khiến cho làn da chị em ửng đỏ, ngực căng hơn và tăng ham muốn tình dục.

trứng rụng là một phần của những ngày kinh nguyệt nguyệt. Đây là thời điểm tốt nhất cho quá trình thụ tinh, mang thai. Sau khi trứng được giải phóng sẽ đi xuống ống dẫn trứng, thụ tinh nếu gặp tinh trùng. Lúc này, các hormone bắt đầu thay thế đổi nhằm gia tăng điều kiện thụ thai hoặc dẫn tới có kinh nếu thụ tinh không thành quả. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cho xuất hiện quá trình này cũng có thể gây nên ra một vài xáo trộn cho cơ thể.

Tăng ham muốn tình dục

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện thời kỳ trứng rụng có thể khiến cho chị em có nhận thức về tình dục nhiều hơn. Cụ thể đó là sự thay thế đổi qua việc lựa lựa chọn màu sắc trang phục gợi cảm hơn. Ngoài ra, một vài chị em sẽ dễ mắc phải kích thích nhiều hơn trong những ngày kinh nguyệt nguyệt. Nguyên nhân là do số lượng hormone estrogen và testosterone đều cao hơn, góp phần thực hiện tăng ham muốn của phụ nữ. Ngoài ra, những thay thế đổi trong dịch tiết cổ tử cung, bộ phận sinh dục nữ trước và trong khi trứng rụng cũng tác động tới độ nhạy cảm của bộ phận sinh dục nữ. Từ đó giúp cho chị em tăng khoái cảm, ham muốn tình dục.

Thời kỳ rụng trứng có thể làm tăng ham muốn của phụ nữ. Ảnh: Freepik

Thời kỳ trứng rụng có thể thực hiện tăng ham muốn của phụ nữ. Ảnh: Freepik

Dễ mắc phải thu hút

không những góp phần tăng ham muốn, quá trình trứng rụng còn khiến cho phụ nữ dễ mắc phải thu hút bởi một vài mẫu người nhất định. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychoneuroendocrinology, phái nữ có nhiều nguy cơ mắc phải thu hút bởi những người phái mạnh có khuôn mặt nam tính ngay trước khi trứng rụng hoặc những người có nhiều râu.

Nhạy bén hơn

Một nghiên cứu trên tạp chí Hormones and Behavior cho xuất hiện những người đang trứng rụng có thể phát hiện mùi xạ hương và pheromone tốt hơn những người đang uống thuốc tránh thai. Ngoài ra, nhóm nhà khoa học không tương tự cũng kết luận khứu giác của phụ nữ có thể tăng cao trong thời kỳ trứng rụng. Nguyên nhân do nồng độ hormone trong cơ thể lúc này tăng cao khiến cho khứu giác nhạy cảm hơn thường thì. Ngoài ra, một vài chị em cũng cho rằng họ có cảm giác ngon miệng hơn.

Dễ xảy ra hiện tượng da ửng đỏ

Một nghiên cứu công bố trên PLoS One cho thường khuôn mặt của phụ nữ sẽ trở nên đỏ hơn một chút vào những ngày trước, trong thời kỳ trứng rụng. Theo PGS Carol Gnatuk, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm Y tế Hershey (Mỹ), nguyên nhân là do số lượng hormone quá trình trứng rụng từng tác động tới lưu số lượng máu khắp cơ thể, khiến cho tĩnh mạch giãn ra. Khi các mạch giãn ra gần da, phái nữ sẽ xuất hiện da sáng, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng độ đỏ trên da không thể nhận biết bằng mắt thường mà chỉ có thể được phát hiện qua camera cảm biến.

Vòng một nhạy cảm hơn

Ngực căng hoặc núm vú đau đớn có thể là một dấu hiệu không tương tự của sự trứng rụng. Trong những ngày này, bầu ngực sẽ trở nên nhạy cảm hoặc một vài người sẽ có cảm giác ngực trông đầy đặn, căng cứng hơn. Theo chuyên gia lý giải, sự nhạy cảm này có thể xuất phát từ sự gia tăng nội tiết tố xung quanh quá trình trứng rụng, góp phần thực hiện kích thích các tuyến trong vú.

Huyền My (Theo Health.com)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.