Tác hại của tiêm botox gọn hàm là như nào? Cân nhắc kỹ càng khi lựa lựa chọn

Năm 1989, Botox được giới thiệu lần đầu tiên trên thị trường và nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình như một thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn được ưa chuộng nhất trong thẩm mỹ nội khoa. Năm 2020, mặc dù các đợt phong tỏa do Covid-19, đã từng có 4,4 triệu liệu trình tiêm botox được thực hiện tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tương tự như bất kỳ những phương pháp tiêm thẩm mỹ không tương tự, botox gọn hàm cũng có những rủi ro. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tác hại của tiêm botox gọn hàm và cân nhắc kỹ càng khi lựa lựa chọn.

tác hại của tiêm botox gọn hàm

Tiêm botox gọn hàm là như nào?

Tiêm botox gọn hàm là phương pháp đưa hoạt chất Botulinum Toxin vào cơ. Loại botox được tiêm vào là một loại protein tinh hoạt chất được sản xuất từ Mỹ, có thành phần hàng đầu Botulinum Toxin Type A. (1)

Khi tiêm vào cơ, hoạt hoạt chất sẽ chặn các tín hiệu truyền từ dây thần kinh tới các cơ được thư giãn, suy nhược nguy cơ vận động. Nhờ vào đó, những nếp nhăn động do quá trình co cơ được tránh tối đa và với cơ cắn sẽ suy nhược u xơ tiến hành cho khuôn mặt trở nên thon gọn, V-line hơn

Tại sao tiêm botox lại có tác dụng thon gọn hàm?

Tiêm botox gọn hàm vào bên trong cơ cắn có tác dụng thon gọn hàm, tạo đường viền hàm. Cơ chế vận động của hoạt hoạt chất botulinum toxin là ức chế dẫn truyền thần kinh, tiến hành nhỏ lại khối cơ cắn ở hai bên góc hàm, giúp cho mang tới một gương mặt thanh tú và cân đối.

Tuy nhiên, cần thiết phải lưu ý botox chỉ tác động tới vùng cơ, không có tác dụng điều chỉnh vùng xương hàm. Vì vậy, người căn bệnh thuộc tình trạng khung xương hàm to do khung xương thì không thể uống tiêm botox gọn hàm. Trường hợp này, chỉ có thể tiểu phẫu gọt khung xương hàm.

tại sao tiêm botox lại có tác dụng thon gọn hàm

Tiêm botox gọn hàm có hại không?

Tiêm botox gọn hàm không gây ra nguy hiểm nếu được bác sĩ thực hiện đúng cách. Kim tiêm vào sẽ nhẹ nhàng tới mức tất cả khách hàng không nhận xuất hiện quy trình tiêm botox đã từng được thực hiện mà chỉ nhận xuất hiện đơn giản là khuôn mặt thon gọn và V-line hơn. (2)

Độc tố botulinum (Botox, onabotulinumtoxinA) là một hoạt chất đã từng được biết tới hơn một thế kỷ và sử dụng cho mục đích y tế trong hơn 50 năm. Công dụng trước hết của botox là điều trị chứng lác mắt, chứng co thắt mi (không có thể di chuyển mí mắt theo những cách nhất định) và chứng vẹo cổ (loạn trương lực cơ cổ).

 • tới năm 2002, botox được phê duyệt dùng tiến hành suy nhược nếp nhăn cau mày (nếp nhăn ở khu vực giữa hai mắt trên trán) và được sử dụng thành tựu hơn 11 triệu người.
 • Năm 2004, botox được phê duyệt điều trị chứng tăng tiết mồ hôi.
 • tới năm 2010, nó đã từng được dùng để trị chứng đau đớn nửa đầu.
 • Liên tục khẳng định vị trí trong y tế, botox được công nhận an toàn và cho phép sử dụng trong thẩm mỹ. Vì vậy, tất cả người có thể yên tâm khi lựa lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên, một quan niệm sai lầm thường gặp là botox thực sự tiến hành tê liệt các cơ mặt. Mặc dù, điều này xảy ra khi tiêm số lượng botox cực lớn tuy vậy tất cả các chuyên gia đều tiêm những lượng vừa đủ để suy nhược vận động của cơ, không tiêm quá nhiều tới mức khiến cho vùng hàm của khách hàng mắc phải bất hoạt. Nếu sử dụng các hoạt hoạt chất này không đúng cách, khách hàng sẽ gặp những hệ lụy không dễ lường. Vì vậy, botox chỉ an toàn khi giữ gìn được tiêm đúng kỹ thuật, đúng liều và đúng vùng tiêm.

Trường hợp, tiêm quá liều hoặc không đúng chỗ sẽ xuất hiện các tác hại của tiêm botox thon gọn hàm như: chảy xệ vùng hàm, phình cơ cắn, chứng khô miệng…. Nặng hơn người căn bệnh sẽ mắc phải không thể cười tự nhiên, nụ cười mắc phải biến loại không đồng đều, không dễ khăn khi há miệng,… Khi khách hàng muốn lựa chọn phương pháp này tốt nhất hãy tới các địa điểm uy tín, có thương hiệu, kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực tiêm botox, hệ thống bác sĩ tay nghề cao,…

Khi được bác sĩ thực hiện đúng cách, nó sẽ đơn giản, nhẹ nhàng tới mức tất cả khách hàng không nhận xuất hiện quy trình tiêm botox đã từng được thực hiện mà chỉ nhận xuất hiện đơn giản là khuôn mặt thon gọn và V-line hơn.

tiêm botox thon gọn hàm có hại không
Tác hại của tiêm botox gọn hàm sẽ hạn chế khi lựa chọn đúng địa điểm y tế uy tín.

hệ lụy của tiêm botox gọn hàm

1. Sưng tấy, bầm tím da

        Bất kỳ mũi tiêm nào cũng sẽ có tình trạng bầm tím, sưng tấy tại vị trí đâm kim. Đây là một hệ lụy thường gặp của tiêm botox gọn hàm. Những vết bầm này thường không còn nữa sau 5-7 ngày. Ngoài ra, sẽ tốt hơn khi bạn ngừng dùng các hoạt chất có đặc tính tiến hành loãng máu như nhân sâm, tỏi, dầu cá, các hoạt chất chứa aspirin, heparin,… trước khi tiêm để ngăn nguy cơ bầm. (3)

2. Tụ máu quá lâu

        Tụ máu xuất hiện khi kim tiêm đâm vào các động mạch chi phối cho cơ cắn, gồm: động mạch mặt, động mạch hàm và các nhánh của động mạch thái dương nông. Khách hàng cảm xuất hiện đau đớn tức, sưng mặt khi có tình trạng tụ máu. Hơn nữa, nó không những gây ra tác động sức khỏe mà còn cả quá trình sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

3. đau đớn đầu chóng mặt

     đau đớn đầu và chóng mặt là những tác dụng phụ không thường gặp với tỉ lệ chưa rõ ràng, được báo cáo xuất hiện đau đớn đầu ở 2 khách hàng và chóng mặt ở 1 khách hàng trong nhóm 220 người mắc căn bệnh. Khách hàng xuất hiện triệu chứng đau đớn đầu sẽ có nguy cơ trải qua đau đớn đầu trong những đợt điều trị với botox tiếp theo, có thể do cơ địa nhạy cảm nhiều với botox

4. Không đồng đều 2 bên

       Tình trạng không đồng đều có thể xảy ra nếu bác sĩ điều trị không nhận ra sự không tương tự biệt giữa cơ cắn bên trái và phải – thường xuất phát từ thói quen sử dụng cơ cắn không đồng đều khi nhai và ăn trước điều trị.

5. Tình trạng chảy xệ

Việc tiến hành nặng hơn tình trạng chảy xệ ở vùng hàm thường gặp ở khách hàng ở lứa tuổi tuổi trung niên trở lên đi kèm với dấu hiệu gò má nổi lên rõ hơn. Nguyên nhân là do tin cậy da bên dưới không có thể co lại và săn chắc đủ kịp với tốc độ nhỏ của cơ cắn dẫn tới hiện tượng xệ khu trú.

Với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ hạn chế hiện tượng này bằng cách suy nhược liều và quá lâu thời gian điều trị hơn bằng cách phân thành nhiều buổi, để tiến hành trễ hơn việc tiến hành nhỏ cơ cắn và cho da của khách hàng có đủ thời gian để co lại. Hoặc bác sĩ có thể sẽ tiêm thêm botox vào cơ cổ cũng có thể ngăn ngừa được hệ lụy này

6. Cơ cắn phình ngược trở lại

Phình cơ cắn khi nhai thường xảy ra trong vòng một tuần sau khi tiêm và do sự phì quá mức của các sợi cơ cắn nông đáp ứng với việc yếu các sợi cơ cắn sâu. Việc u xơ này có thể không còn nữa trong vòng một tuần mà không cần thiết phải can thiệp, do đó bạn có thể chờ cho hoạt hoạt chất botulinum toxin lan tỏa ra trước khi cần thiết phải can thiệp để điều chỉnh.

Nếu tình trạng u xơ ngược tồn tại hoặc tệ hơn sau 1-2 tuần, bác sĩ có thể tiêm thêm 5-10 đơn vị vào lớp nông

biến chứng của tiêm botox gọn hàm
Tiêm botox gọn hàm không đúng vị trí có thể gây ra ra các hệ lụy nặng nề.

Ở trường hợp việc tiêm botox gọn hàm không đúng vị trí có thể gây ra ra các hệ lụy không tương tự nặng nề hơn như không thể cười tươi do hoạt hoạt chất botulinum toxin tiến hành bất hoạt cơ cười, không dễ khăn trong việc mở miệng do bất hoạt cơ chân bướm ngoài, khô miệng do botulinum toxin lan tỏa vào tuyến nước bọt dưới hàm,….

Trên thực tế, botox gọn hàm là một hoạt chất độc nguy hiểm. Vì vậy, chị em không nên quá lạm dụng tiêm botox mà cần thiết phải bác sĩ có chứng chỉ hành nghề về da liễu – thẩm mỹ da để tránh hậu quả không dễ lường.

Những lưu ý để giữ gìn tiêm botox thon gọn hàm an toàn

Tiêm botox thon gọn hàm có hại không? Nếu không nắm rõ thông tin và cân nhắc kỹ thì botox gọn hàm sẽ gây ra hại tới sức khỏe của bạn.

1. Khi nào nên thực hiện?

 • Có cơ hàm bạnh, vuông, không cân đối,…
 • Có nhu cầu tiến hành thon gọn hàm mà không muốn qua các phương pháp tiểu phẫu, xâm lấn.

2. trường hợp phù hợp

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người mắc phải béo mặt, các đường nét kém thon gọn, sắc nét.
 • Nữ giới không mang thai và cho con bú.

3. Chống chỉ định

 • Người dưới 18 tuổi.
 • Cơ thể thiếu sức khỏe để tiêm botox thon gọn hàm
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Cơ địa đang có tình trạng viêm da, nhiễm trùng phần hàm, thường hay trong thời gian điều trị răng miệng.
 • Người có căn bệnh máu loãng thường hay rối loạn máu.
 • mắc phải dị ứng với bất kì thành phần nào của botox thon gọn hàm.
 • Người căn bệnh tâm lý, huyết áp, rối loạn thần kinh,…

4. Chế độ chăm sóc sau khi tiêm.

Sau khi tìm hiểu về tác hại của tiêm botox gọn hàm, chúng ta hiểu rõ chế độ chăm sóc cũng tác động trầm trọng tới kết quả. Vì vậy, cần thiết phải lưu ý những điều để quá trình khôi phục xảy ra nhanh chóng:

 • Không tác động mạnh vào vùng hàm.
 • Tạm ngưng các phương pháp điều trị da mặt không tương tự.
 • Tránh vận động mạnh cho cơ thể.
 • Không đeo khẩu trang quá chật.
 • Hạn chế sấy tóc khoảng tầm 1 – 2 ngày đầu.
 • Đặc biệt cần thiết phải lưu ý tác hại của tiêm botox gọn hàm có thể xảy ra phản ứng, dị ứng nghiêm trọng

Những trường hợp đã từng được báo cáo như: ngứa ngáy, phát ban, nổi mẩn, không dễ thở, hen suyễn, chóng mặt và ngất xỉu. Lúc này, người căn bệnh cần thiết phải liên hệ y tế, bác sĩ ngay lập tức để không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết mối liên quan: Tiêm botox gọn hàm kiêng gì? cần thiết phải kiêng trong bao lâu?

bác sĩ dặn dò
Thực hiện đúng lời bác sĩ điều trị dặn sẽ hạn chế tác hại của tiêm botox gọn hàm

hữu hiệu tiêm botox gọn hàm giữ được bao lâu?

Ngoài tác hại của tiêm botox gọn hàm, hữu hiệu sau tiêm gọn hàm giữ được bao lâu cũng là điều thắc mắc của nhiều người. Vậy hữu hiệu sau một lần tiêm quá lâu bao lâu và nó có vĩnh viễn không?

1. hữu hiệu sau một lần tiêm quá lâu bao lâu?

Trên thực tế, hai tuần sau khi tiêm có sự suy nhược nhẹ khối số lượng cơ cắn và tác dụng có thể quá lâu tới tối đa 12 tháng. hữu hiệu tối đa thường xuất hiện được sau 3 tháng.

2. Tiêm botox không mang lại hữu hiệu vĩnh viễn

Phương pháp tiêm botox gọn hàm không tiểu phẫu, không xâm lấn mặc dù mang lại hữu hiệu tuyệt vời tuy vậy không thể quá lâu vĩnh viễn. Theo cơ chế tự nhiên, botox dần đào thải khỏi cơ thể để khuôn mặt trở lại thường thì.

Xếp hạng trên RealSelf.com cho xuất hiện tỷ lệ khách hàng thỏa mãn với botox là 65%. Ở các phương pháp điều trị dài hạn như căng da mặt, hút mỡ đạt được 80% trở lên, còn những phương pháp không tương tự đạt 70%. Như vậy, điều này đã từng phản ánh rõ bản hoạt chất ngắn hạn của botox so với bản hoạt chất dài hạn của các quy trình không tương tự.

tiến hành sao để phòng tránh tối thiểu tác hại khi tiêm botox gọn hàm

Tác hại của tiêm botox gọn hàm phụ thuộc nhiều nhất tại địa điểm mà khách hàng lựa lựa chọn tiêm. Chúng ta có thể phòng tránh tối thiểu các hệ lụy bằng cách lưu ý những điều sau:

 • Hiểu rõ về phương pháp và tác hại của tiêm botox gọn hàm, không nên lạm dụng quá nhiều trong thẩm mỹ.
 • Lựa lựa chọn địa chỉ uy tín, máy móc thiết mắc phải tiên tiến.
 • Lựa lựa chọn bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật tiêm tốt, người có nhiều năm kinh nghiệm trong tiểu phẫu thẩm mỹ và xử lý được những tác hại của tiêm botox gọn hàm.
 • Nắm rõ thông tin, nguồn gốc xuất xứ của botox và địa điểm thẩm mỹ. Luôn kiểm tra thông tin sản phẩm giữ gìn tiêm botox gọn hàm tin cậy.
 • Chế độ chăm sóc cần thiết phải đúng theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý kê thuốc, dùng thêm gì không tương tự. nhất là khi có triệu chứng không thường thì cần thiết phải tham khảo ngay ý kiến bác sĩ.

phòng kiểm tra Đa khoa Tâm anh địa điểm uy tín với hệ thống bác sĩ khoa da liễu – thẩm mỹ da nhiều năm kinh nghiệm. các chuyên gia sẽ kiểm tra, đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất giúp cho khách hàng đơn giản lựa lựa chọn cách tiến hành đẹp an toàn, hữu hiệu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài liệu nói về botox, có thể những nguồn trong số này sẽ thổi phồng kết quả hoặc không tập trung nói về những rủi ro. Phương án tiêm botox gọn hàm là lựa lựa chọn tuyệt vời với những người thuộc thế hệ trẻ. Tuy nhiên, khách hàng cần thiết phải phải nắm rõ thông tin để không mắc phải tác động tới kết quả. Vì vậy, bài viết xin muốn có thể mang lại rõ tác hại của tiêm botox gọn hàm cho các bạn nắm rõ và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn khi lựa lựa chọn tiêm botox thon gọn hàm.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.