Tác hại của tự sướng nam giới nhất định phải để ý

Tác hại của tự sướng là một vấn đề nhạy cảm ít được đề cập tới cũng như là chia sẻ cho người không tương tự. Thế tuy nhiên là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là phái mạnh và nữ giới đang trong lứa tuổi mới lớn. Nhu cầu sinh lý đôi lúc có thể tự sướng là chuyện thông thường. Tuy nhiên, việc thực hiện dụng tự sướng quá nhiều có thể gây ra ra những tác động tới sức khỏe, tâm lý của nam giới cũng như nữ giới. Vậy tự sướng là như thế nào? Có tốt không? Tác hại của tự sướng là như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

[ TÌM HIỂU] – tự sướng là như thế nào? Có tốt không?

tự sướng được biết tới với tên không tương tự là tự sướng. Đây là cụm từ miêu tả hành động của nam giới và nữ giới khi cơ quan sinh dục được kích thích nhằm thỏa mãn những nhu cầu sinh lý chủ yếu mình.

Thủ dâm là gì? Có tốt không?

tự sướng là như thế nào? Có tốt không?

tự sướng được thể hiện qua nhiều hình thức không tương tự nhau: Như sử dụng tay, thiết gặp phải kích thích tại cơ quan sinh dục để thỏa mãn nhu cầu hoặc phối hợp cả hai.

Thông thường tự sướng ở nam giới có tỉ lệ cao hơn nữ giới chủ yếu ở lứa tuổi 17 = 21, tuy nhiên cũng có trường hợp người trưởng thành thường hay từng có lập gia đình.

tự sướng có tốt không? Các chuyên gia cho thấy rằng việc tự sướng không phải là việc xấu, thậm chí nếu tự sướng điều độ sẽ đem lại nhiều lợi ích như: suy nhược mệt mỏi, suy nhược stress, lo lắng, stress do tác động đời sống hàng ngày, giúp cho kích thích tuần hoàn máu tốt cho sức khỏe.

 • với nữ giới: Việc tự sướng điều độ sẽ giúp cho nữ giới suy nhược tình trạng đau đớn bụng trong thời kỳ kinh nguyệt, suy nhược triệu chứng không dễ chịu,…
 • với nam giới: tự sướng an toàn và điều độ sẽ giúp cho nam giới kiểm soát được thời gian xuất tinh.
Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp tình trạng thủ dâm quá độ

Dấu hiệu cho xuất hiện bạn đang gặp tình trạng tự sướng quá nhiều

Dấu hiệu cho xuất hiện bạn đang gặp tình trạng tự sướng quá nhiều

Tác hại của tự sướng? Có một vài dấu hiệu điển hình giúp cho nam giới có thể có cảm giác rõ chủ yếu mình có tự sướng quá nhiều thường hay không? một vài dấu hiệu điển hình như:

 • Dành thời gian cả ngày để tự sướng.
 • Trong suy nghĩ bạn luôn muốn tự sướng.
 • Cảm xuất hiện chán nản khi quan hệ tình dục với bạn tình.
 • Không cảm xuất hiện hưng phấn như lúc tự sướng.
 • Việc tự sướng thực hiện cho đau đớn và tác động tới sức khỏe.
 • Cảm xuất hiện thiếu tự tin khi giao tiếp với người thân, người xung quanh.

8 tác hại của tự sướng nam giới nhất định phải để ý

Người ta có câu nói “cái gì nhiều cũng sẽ không tốt”. Vậy việc tự sướng cũng thế, trường hợp tự sướng tình trạng an toàn sẽ giúp cho nam giới mang lại nhiều lợi ích như từng liệt kê phía trên thì Đồng thời cũng có những tác hại mà nam giới cũng như nữ giới cần phải biết:

Ảnh hưởng tới tâm lý

tác động tới tâm lý

tác động tới tâm lý

tự sướng quá nhiều thực hiện cho não bộ, tâm lý gặp phải tác động lúc nào cũng nghĩ tới tự sướng. Ngoài ra còn thực hiện cho chủ yếu mình xuất hiện tội lỗi, lo sợ người không tương tự biết việc chủ yếu mình tự sướng nhiều.

Tác hại của tự sướng suy nhược ham muốn và nguy cơ tình dục

Việc lạm dụng tự sướng trong thời gian dài sẽ dẫn tới tâm lý không còn ham muốn quan hệ tình dục, vì nghĩ rằng chủ yếu mình có thể tự khắc phục sinh lý bằng tự sướng. nguy cơ thực hiện tình cũng suy nhược sút, từ đó gây ra ra sự chán khi quan hệ tình dục với bạn tình.

tự sướng nhiều gây ra nghiện

tự sướng nhiều gây ra ra tình trạng nghiện tự sướng. Bởi cảm xuất hiện việc tự sướng luôn mang lại cảm giác thỏa mãn, sung sướng, không những thế còn có thể tự thực hiện cho chủ yếu mình đạt được cực khoái. Theo một vài nghiên cứu từ chuyên gia tâm lý cho thấy, những người tự sướng nhiều sẽ có những mối quan hệ không được hài hòa với những người xung quanh. Họ thường có xu hướng né tránh, đôi lúc với cả những người thân trong gia đình.

Thủ dâm nhiều gây nghiện

tự sướng nhiều gây ra nghiện

Gia tăng nguy cơ viêm nhiễm và gây ra ra những tổn thương cho cơ quan sinh dục

Đây được xem là một trong những tác hại phổ quát nhất khi thực hiện tự sướng quá mức. Tình trạng này thường xảy ra khi tự sướng một cách thô bạo, sử dụng các thiết gặp phải tình dục hoặc chưa vệ sinh sạch sẽ tay sẽ gây ra nên những tổn thương cho cơ quan sinh dục. Việc sử dụng tay thường hay thiết gặp phải không đảm giữ an toàn sinh cũng là nguyên nhân giúp cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây ra nên những chứng bệnh lý phụ khoa, nam khoa như: viêm đường tiết niệu, viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung, viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,…

tin cậy và số số lượng tinh trùng suy suy nhược

tự sướng quá nhiều lần dẫn tới việc xuất tinh cũng sẽ nhiều hơn. Vì thế khi xuất tinh quá nhiều sẽ thiếu thời gian để sản sinh tinh trùng, thế nên mỗi lần xuất tinh sau đó số lượng tinh trùng sẽ suy suy nhược đi. Tình trạng tự sướng nếu diễn nhiều lần sẽ thực hiện cho tin cậy tinh trùng suy suy nhược tác động tới nguy cơ sinh sản, tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

Chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm

tin cậy và số số lượng tinh trùng suy suy nhược

Rối loạn cương cứng dương, xuất tinh sớm

với nam giới khi tự sướng nhiều với tần suất dày đặc sẽ thực hiện cho hệ thần kinh trung ương lươn trong trạng thái hưng phấn. Khi gặp kích thích nhẹ cũng dễ thực hiện xuất tinh. Tình trạng này nếu để lâu sẽ thực hiện cho nam giới mắc chứng bệnh lý xuất tinh sớm, không thể kiểm soát được việc xuất tinh khi quan hệ với bạn tình. Điều này tác động lớn tới hôn nhân, chuyện tình cảm.

Tác hại của tự sướng tác động tới sức khỏe

Có thể dễ thực hiện nhận xuất hiện sức khỏe không còn được tốt như trước. Bởi các cơ quan liên tục vận động khi thực hiện tự sướng. chủ yếu việc đó thực hiện cho sức khỏe suy suy nhược như: chán ăn, mệt mỏi, sút cân, cơ thể xanh xao,…

tự sướng nhiều có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn

Việc tự sướng quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng mắc các chứng bệnh lý nam khoa phụ khoa, thời gian lâu dần không được điều trị thực hiện cho chứng bệnh chuyển biến nặng tác động tới công dụng sinh sản. Tình trạng tự sướng nếu để lâu nam giới có thể mắc các chứng bệnh lý như: xuất tinh sớm, rối loạn cương cứng dương, tin cậy tinh trùng suy suy nhược,…. Lâu dần gây ra ra vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Thủ dâm nhiều có thể dẫn tới vô sinh - hiếm muộn

tự sướng nhiều có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn

Vừa rồi là 8 tác hại của tự sướng điển hình nhất nếu tự sướng quá mức. Có thể xuất hiện tác hại của việc tự sướng tác động lớn với tâm lý và sức khỏe. Do vậy, khi chủ yếu mình đang trong thời kỳ này hãy tiết chế số lần tự sướng để cuộc sống lành mạnh và vui vẻ nhất.

tự sướng thế nào vừa đủ vừa an toàn 

Các chuyên gia y tế hướng dẫn quá trình tự sướng cần phải lưu ý một vài vấn đề sau để việc tự sướng được an toàn:

 • Nam giới, nữ giới chỉ nên tự sướng 2 – 4 lần trong tuần. Còn với những người 30 – 45 tuổi chỉ nên tự sướng 1 – 2 lần trong tuần. Các chuyên gia khuyến cáo người lứa tuổi từ 45 tuổi trở nên không nên tự sướng. Việc tự sướng an toàn và điều độ sẽ không gây ra tác động gì tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.
 • Những vật dụng sử dụng trong việc tự sướng bạn cần phải giữ gìn chúng được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản.
 • với nam giới và nữ giới dưới 30 tuổi nên tự sướng trong vòng 20 phút tính từ lúc bắt đầu cho tới lúc đạt được khoái cảm xuất tinh ra ngoài.
 • với trường hợp 30 – 45 tuổi chỉ nên giữ từ 10 – 15 phút.
 • Thực hiện cẩn thận và an toàn tránh gây ra tổn thương cho cơ quan sinh dục.
 • phối hợp chế độ dinh dưỡng với tự sướng và nghỉ ngơi khoa học.
 • Lựa chọn lựa tư thế tự sướng thoải mái nhất.
 • Chỉ tự sướng khi chủ yếu mình cảm xuất hiện thư giãn nhất.
 • Lựa chọn lựa nơi kín đáo để tự sướng.
 • Khi xuất hiện các triệu chứng thất thường trong quá trình tự sướng thì cần phải di chuyển tới khu vực y tế uy tín để thăm xét nghiệm và điều trị.
Những đồ dùng sử dụng trong việc thủ dâm

Những vật dụng sử dụng trong việc tự sướng

Vậy bài viết trên xin các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác hại của tự sướng quá nhiều gây ra ra. Nếu chủ yếu mình bạn đang vướng phải tình trạng tự sướng quá nhiều hãy tiết chế lại hoặc có thể thăm xét nghiệm và nghe lời lưu ý từ bác sĩ chuyên khoa.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.