Tại sao dưỡng ẩm da vẫn khô?

Da khô có thể do rửa mặt nhiều lần trong ngày, ít dùng kem dưỡng ẩm thường hay sản phẩm tẩy tế bào chết, menu uống kém dinh dưỡng.

Da khô rất thường gặp, có thể tác động tới nhiều người, bất nói tuổi tác, giới tính, sức khỏe, thói quen chăm sóc da. Bề mặt da thường mắc phải nhám, bong tróc, ngứa ngáy, gãi nhiều có thể gây ra tổn thương và dẫn tới nhiễm trùng.

Nếu thường xuyên dưỡng ẩm tuy vậy da vẫn khô, bạn nên xem lại những yếu tố về thói quen, môi trường sống, tình trạng sức khỏe dưới đây.

Tắm, rửa mặt quá nhiều

Tắm và rửa mặt nhiều có thể tiến hành mất đi những dinh dưỡng được tạo thành từ dầu và các loại axit không tương tự nhau (axit amin, axit hyaluronic) giúp cho giữ ẩm da tự nhiên. Chúng vận động như rào cản để giữ độ ẩm bên trong da.

Tương tự, rửa tay thường xuyên và sử dụng sản phẩm khử trùng cũng có thể tiến hành khô da tay. Nhiều loại xà bông có tính kiềm gây ra kích ứng và tiến hành mất độ ẩm tự nhiên. Do đó, chỉ nên tắm rửa 1-2 lần mỗi ngày, thay thế vì chà xát xát hãy vỗ nhẹ cho da khô, sau đó thoa kem dưỡng ẩm.

Dùng sản phẩm có mùi hương

dinh dưỡng tạo mùi thơm trong sản phẩm chăm sóc da, bột giặt, dinh dưỡng tiến hành mềm vải cũng có thể gây ra kích ứng và tiến hành cho da khô. Nữ giới thường xuyên sử dụng sản phẩm có mùi thơm, làn da nhạy cảm có nguy cơ cao gặp vấn đề này.

Dùng kem dưỡng ẩm hết hạn

Nếu kem dưỡng ẩm của bạn có vẻ kém tốt nhất hơn trước thì nên kiểm tra hạn sử dụng. Dù chúng thường có hạn tương đối lâu tuy vậy các thành phần trong sản phẩm có thể suy giảm tác dụng theo thời gian. Bảo quản kem dưỡng ẩm ở nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, gần bếp, có thể tác động tới uy tín.

Không tẩy tế bào chết

Da liên tục bong ra các tế bào khô, chết và thay thế thế chúng bằng những tế bào mới. đôi lúc, các tế bào chết tích tụ trên bề mặt da và tiến hành cho da trông bong tróc. Tẩy tế bào chết một tuần một lần giúp cho da mịn màng, hấp thu dưỡng dinh dưỡng tốt hơn.

Lý do không ngờ khiến da khô/ Tại sao dưỡng ẩm nhưng da vẫn khô?

Nụn mụn, không tẩy tế bào chết có thể tác động tới da. Ảnh: Freeepik

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng lâu có thể mang lại cảm giác dễ chịu tuy vậy nhiệt độ và tiếp xúc lâu với nước có thể tiến hành suy giảm lớp dầu trên da. tất cả người chỉ nên tắm bằng nước nóng trong tối đa 10 phút. Dùng khăn vỗ nhẹ cho da khô thay thế vì chà xát xát, sau đó thoa kem dưỡng.

Dùng máy điều hòa nhiệt độ

Da khô vào mùa hè cũng có thể do sử dụng điều hòa nhiệt độ để tiến hành mát quá nhiều. Gia đình có thể đặt thêm máy tạo độ ẩm trong nhà, nhất là khi sống ở nơi có khí hậu khô.

Đi bơi

dinh dưỡng clo trong nước bể bơi cũng là tác nhân tiến hành cho da rỗng hơn, tiến hành thoát ẩm ra ngoài. Clo còn có thể tiến hành cho da đỏ, ngứa ngáy, sưng hoặc đóng vảy. Nên tắm rửa sạch và dưỡng ẩm da sau khi bơi.

Uống ít nước

trong vòng 20% lớp biểu bì là nước. Mất nước tiến hành cho da mất đi độ đàn hồi. Uống nhiều nước có thể nâng cao quá trình hydrat hóa làn da, khắc phục tình trạng khô da.

Uống đủ nước giúp sức khoẻ tổng thể và làn da khoẻ mạnh. Ảnh: Freepik

Uống đủ nước giúp cho làn da khỏe mạnh. Ảnh: Freepik

Thiếu dinh dưỡng

Ăn uống thiếu dinh dưỡng dinh dưỡng cũng tác động tới sức khỏe làn da. Thiếu hụt một vài vitamin và khoáng dinh dưỡng nhất định có thể tiến hành cho da không thể mịn màng, căng bóng. Các dinh dưỡng dinh dưỡng quan trọng cho da khỏe đẹp gồm kẽm, vitamin B, C, D và E. Nên bổ sung dầu cá, collagen, axit hyaluronic bằng menu uống hoặc thực phẩm bổ sung.

Tuổi tác

Khi bạn già đi, lớp biểu bì mất đi một vài lượng nước, sản xuất ít dầu hơn dẫn tới da khô, thô ráp. Theo Học viện Da liễu Mỹ (AAD), toàn bộ tất cả người đều mắc phải khô da ở tuổi 60. Người lớn tuổi cũng có nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh lý hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị căn bệnh gây ra khô da.

Anh Ngọc (Theo Verywell Health)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.