Tại sao ham muốn tình dục cao?

Ham muốn tình dục của mỗi người suy suy giảm hoặc tăng cao tùy vào các thời điểm trong cuộc đời, tuổi tác và nhiều yếu tố đời sống không không khác.

Những thế đổi về nhu cầu tình dục là thường thì và không có khái niệm nào về tình trạng ham muốn tình dục tiêu chuẩn. Những gì một người coi là ham muốn cao có thể là thường thì với người không không khác.

Tuy nhiên, ham muốn quá cao có thể trở thành vấn đề nếu thực hiện gián đoạn vận động hằng ngày. Ví dụ trở ngại công việc, đời sống xã hội, giấc ngủ, tác động tới sức khỏe thể dưỡng chất và tinh thần, không dễ dàng cảm xuất hiện thỏa mãn, tác động tới mối quan hệ… Dưới đây là những nguyên nhân chung dẫn tới tình trạng này.

Tuổi tác và hormone

Sự thế đổi nội tiết tố đóng vai trò lớn trong ham muốn tình dục. Ở tuổi mới lớn, hormone sinh dục testosterone tăng mạnh có thể gây ra ra cảm giác ham muốn lần đầu. Nội tiết tố tiếp tục tác động tới tình trạng này trong suốt cuộc đời.

Sức khỏe tinh thần

tình trạng lo lắng cũng có thể tác động tới cảm xúc tình dục. lo lắng tăng thực hiện ham muốn thấp, trong khi có những người tìm kiếm sự thỏa mãn tình dục như liều thuốc suy giảm lo lắng.

Thể dưỡng chất và mức năng số lượng

Nghiên cứu cho xuất hiện người có thể dưỡng chất khỏe mạnh muốn được “yêu” nhiều hơn và tận hưởng cảm giác cực khoái tốt hơn.

Mối quan hệ

Trải nghiệm tình dục với người không không khác hoặc tự sướng có thể dẫn tới tăng ham muốn. Mặt không không khác, nếu một người không cảm xuất hiện thỏa mãn do thiếu tình dục hoặc trải nghiệm không thỏa mãn thì ham muốn của họ cũng có thể tăng lên.

Bia rượu

Uống rượu thực hiện suy giảm ức chế, có thể tăng nhu cầu quan hệ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lạm dụng rượu, nghiện rượu có thể suy giảm hưng phấn và hiệu suất tình dục. Sử dụng thuốc kích thích như cocaine cũng có thể tăng cường ham muốn nhưng mà gia tăng yếu tố rủi ro ở thanh niên và nam giới có quan hệ tình dục đồng giới.

Xét riêng ở nữ giới, ham muốn tình dục có thể dao động trong suốt những ngày kinh nguyệt nguyệt và thường đạt đỉnh vào thời điểm trứng rụng. Đây là lúc nồng độ testosterone ở mức cao nhất.

trứng rụng là thời điểm thuận lợi nhất để tinh trùng có thể thụ tinh với trứng. Về mặt sinh học, phụ nữ cảm xuất hiện ham muốn nhiều hơn trong thời gian này là thích hợp, giúp cho nguy cơ mang thai cao hơn. Phụ nữ không muốn mang thai nên sử dụng công nghệ tránh thai cẩn thận.

Ở nam giới, nồng độ hormone sinh dục testosterone cao quyết định ham muốn tình dục. Việc sản xuất testosterone thường đạt đỉnh điểm vào khoảng tầm 17 tuổi và có xu hướng giữ ở mức cao trong 2-3 thập kỷ sau đó. Khi phái mạnh già đi, nồng độ testosterone suy suy giảm, dẫn tới suy giảm nhu cầu “gần gũi”.

Nếu lo lắng về tình trạng của mình, hãy trao đổi của chuyên gia để được tư vấn cách kiểm soát ham muốn tình dục. Đánh lạc hướng tâm trí bằng cách tham gia các vận động tích cực, thư giãn, tập thể thao.

Nếu những cách này không hữu hiệu, bác sĩ có thể kê một vài loại thuốc phù hợp. Bác sĩ cũng có thể đề nghị thế đổi hoặc bớt bất kỳ loại thuốc nào đang sử dụng nếu đây là nguyên nhân gây ra gia tăng hưng phấn.

Anh Ngọc (Theo Medical News Today)

Độc giả đặt thắc mắc về nam khoa tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.