tại sao nên lựa chọn thực phẩm theo mùa

lựa chọn rau quả theo mùa giúp cho gia đình dễ thực hiện xây dựng kế hoạch bữa ăn, món ăn tươi ngon, giàu dưỡng hoạt chất, tiết kiệm phí.

Giá trị dinh dưỡng cao

Rau quả chín tự nhiên tươi ngon, mang tới hoạt chất dinh dưỡng dưỡng cao. số lượng vitamin C, folate và carotenes sẽ suy nhược khi sử dụng trong thời gian dài, tác động tới thành phần dinh dưỡng tổng thể.

lựa chọn mùa nào, thức ấy còn giúp cho tăng cường sức khỏe. Ví dụ thời tiết trở nên lạnh vào mùa đông, cơ dễ mắc phải cảm cúm, ho. Để nâng cao sức đề kháng và ngăn chặn căn bệnh tật, cơ thể nên nguồn hoạt chất dinh dưỡng tốt như vitamin C trong cam, quýt… Các thực phẩm phổ quát trong mùa hè mang tới thêm beta-caroten (tiền hoạt chất của vitamin A) hỗ trợ giữ an toàn cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

thay thế đổi các nguồn hoạt chất xơ này suốt cả năm bằng cách ăn rau quả không không khác nhau theo mùa, có thể đa kiểu hóa hệ vi sinh vật đường ruột.

Hương vị thơm ngon

Quả được trồng và thu hái tự nhiên có mùi thơm, ngọt ngon. Thực phẩm được trồng trái mùa có thể kém hấp dẫn hơn, được thực hiện mát, ngâm sớm… thực hiện suy nhược đáng nói hương vị của món ăn.

Sử dụng thực phẩm theo mùa còn hạn chế dư số lượng thuốc trừ sâu. Có nhiều loại rau tiến triển tốt hơn vào mùa hè hoặc mùa xuân, muộn lại vào mùa đông.

Tiết kiệm phí

không những mang lại lợi ích dinh dưỡng, ăn thực phẩm theo mùa còn nhiều ưu điểm không không khác như tiết kiệm phí. Thực phẩm vận chuyển từ những nơi xa xôi, phí vận chuyển, lưu trữ cao nên người dùng phải trả nhiều tiền hơn.

Luôn có sẵn

Thực phẩm cũng tiến triển nhanh chóng khi thời tiết thuận lợi. Bạn có thể dễ thực hiện nhận xuất hiện điều này khi tới các siêu thị, khu chợ lớn mua sắm thực phẩm. lựa chọn thực phẩm đúng thời vụ còn giúp cho gia đình dễ thực hiện lập kế hoạch ăn uống dễ thực hiện.

Món ăn ngon trước hết nên tươi, sau đó mới tới cách nấu. Rau tươi thường mọng nước, có màu xanh hoặc màu điển hình mà không rối loạn, không mắc phải nhũng.

Quả tươi ngon thường căng mọng, nhìn đã từng mắt. Không nên lựa chọn loại quả khô, tàn, chuyển màu. Thịt lợn, thịt bò, thịt gà thực hiện sẵn… tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay.

Lê Nguyễn (Theo Times of India )

Độc giả đặt vấn đề về dinh dưỡng tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.