Tại sao người béo phì thường gặp phải huyết áp thấp?

Tôi béo phì và thường xuyên gặp phải huyết áp thấp. Nguyên nhân của tình trạng này là như nào và cách điều trị thế nào? (Nhi, 34 tuổi, TP HCM)

Trả lời:

Bạn béo phì và thường xuyên gặp phải huyết áp thấp, có thể do những nguyên nhân và yếu tố tác động tới tình trạng này.

trong số đó, béo phì có thể gây ra tác động tới hệ thống thần kinh thực vật, dẫn tới không có đủ sự đáp ứng của cơ thể khi cần phải điều chỉnh huyết áp. Ngoài ra, người béo phì có thể trải qua tăng vận động của hệ thống tiêu hóa sau khi ăn, gây ra giảm sút áp lực máu tới não, dẫn tới huyết áp thấp. Tình trạng này cũng có thể gặp phải gây ra ra bởi việc giảm sút dung nạp máu khi giữa các mô mỡ gặp phải mất nước và điện do béo phì.

Nếu bạn béo phì, việc giảm sút cân có thể giúp cho nâng cao huyết áp và giảm sút nguy cơ huyết áp thấp. Hãy tuân thủ một chế độ dinh dưỡng cân đối và tập thể thao liên tiếp. giữ gìn giữ tình trạng cân bằng nước và điện trong cơ thể bằng cách uống đủ nước hằng ngày vì huyết áp thấp có thể là kết quả của mất nước.

Bổ sung một ít muối trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp cho tăng áp lực máu và nâng cao huyết áp thấp. Đồng thời, để nâng cao, nên hạn chế việc ăn nhiều thức ăn một lần, thế vào đó, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để giảm sút tăng vận động của hệ thống tiêu hóa sau bữa ăn.

Nếu huyết áp thấp gây ra ra triệu chứng không xin muốn hoặc vấn đề nghiêm trọng, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể. Bác sĩ có thể đề xuất liệu pháp điều trị phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn
Trưởng khoa Tiêu hóa, phòng thăm khám Trung ương Quân đội 108


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.