Tầm quan trọng của vitamin C với phụ nữ

Việc bổ sung vitamin C sẽ hỗ trợ sản xuất collagen, suy nhược nguy cơ gặp phải thiếu máu do thiếu sắt và stress.

tất cả các đặc tính của vitamin C đều giúp cho ích cho việc tăng cường nguy cơ miễn dịch cho các giới. Thế tuy nhiên, dưỡng dinh dưỡng này cũng mang tới những tác dụng hấp dẫn dành riêng cho phái nữ. Dưới đây là những lợi ích mà chị em nhận được nếu bổ sung vitamin C hằng ngày.

Hỗ trợ sản xuất collagen

Collagen chiếm 30% số lượng protein trong cơ thể và được tìm xuất hiện trong xương, cơ, da, gân. Theo Medical News Today, collagen giúp cho da khỏe mạnh và đàn hồi. Nhiều nghiên cứu cũng cho xuất hiện vitamin C là dưỡng dinh dưỡng thiết yếu trong việc trị lành mô liên kết. Tuy nhiên, mức collagen sẽ suy suy nhược khi tất cả người già đi. Do đó, việc bổ sung vitamin C đóng vai trò quan trọng.

Một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, kiwi và ớt sẽ giúp ích rất nhiều cho phái đẹp. Ảnh: Freepik

Một menu uống có nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, kiwi và ớt sẽ giúp cho ích rất nhiều cho phái đẹp. Ảnh: Freepik

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú

không những giúp cho tăng cường hệ miễn dịch và suy nhược nguy cơ gặp phải thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ, vitamin C còn là chìa khóa cho sự tiến triển thể dinh dưỡng của thai nhi. Cụ thể, loại vitamin này sẽ hỗ trợ sản xuất collagen, tăng cường các mô khỏe mạnh và trị lành vết thương. những nghiên cứu cũng cho xuất hiện, thai phụ sẽ dễ xuất hiện các hệ lụy của thai kỳ nếu gặp phải thiếu vitamin C.

suy nhược stress

stress có thể tác động tới công dụng tiêu hóa, hệ miễn dịch, việc sản xuất hormone, những ngày kinh nguyệt nguyệt và nguy cơ sinh sản ở phụ nữ. Theo chuyên gia y tế, vitamin C giúp cho suy nhược tình trạng kích thích tố stress, gia tăng thể dinh dưỡng và cảm xúc.

suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tim

Bổ sung vitamin C có mối quan hệ tới việc suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tim do giúp cho suy nhược mức cholesterol LDL (có hại) và dinh dưỡng béo trung tính cao trong máu. Hơn nữa, bổ sung thường xuyên vitamin C cũng giúp cho cơ thể suy nhược tỷ lệ huyết áp cao thất thường nhờ đó hạn chế những yếu tố nguy cơ quan trọng của chứng bệnh tim mạch.

Tăng cường hấp thụ sắt

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ, vitamin C là thành phần duy nhất trong menu uống ngoài mô động vật đã từng được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sự hấp thụ sắt. Do đó, việc bổ sung vitamin C có thể giúp cho phái nữ gia tăng sự hấp thụ sắt và suy nhược nguy cơ thiếu máu ở những người dễ gặp phải thiếu sắt.

Ngăn ngừa lão hóa

Theo WebMD, vitamin C có đặc tính chống oxy hóa, có thể có lợi trong quá trình lão hóa. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ đã từng kiểm tra mối liên hệ giữa việc hấp thụ vi dinh dưỡng này và quá trình lão hóa da ở 4.025 phụ nữ trong lứa tuổi 40-74. Kết quả cho xuất hiện những người hấp thụ số lượng vitamin C cao hơn sẽ hạn chế các tình trạng như nguy cơ xuất hiện nếp nhăn, khô da và lão hóa da.

Vitamin C có trong nhiều loại trái cây họ cam quýt, cà chua, khoai tây, ớt đỏ và xanh, quả kiwi, bông cải xanh, dâu tây, cải bruxen và dưa đỏ,…

Thông thường, vitamin C an toàn cho tất cả tất cả người. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến nghị phái nữ nên bổ sung vitamin C ở mức 75 mg mỗi ngày. Với phụ nữ có thai là 85 mg và phụ nữ cho con bú là 120 mg mỗi ngày.

Huyền My (Theo Times of India)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.